Nhân viên cũ làm giả giấy tờ, lừa 1 tỷ đồng của Fe Credit

20/09/2019 07:40 PM | Kinh doanh

Từng làm việc tại Fe Credit nên đối tượng biết rõ những sơ hở trong duyệt hồ sơ cho vay. Người này và đồng phạm đã làm giả chứng minh thư rồi vay tiền, lừa công ty tài chính 1 tỷ đồng.

Nhân viên cũ làm giả giấy tờ, lừa 1 tỷ đồng của Fe Credit

Công an huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Phạm Ngọc Lượng (23 tuổi, ở Thuận Thành); Nguyễn Văn Hưng (38 tuổi, ở Mê Linh, Hà Nội) và Trần Văn Bào (29 tuổi, ở Tiền Hải, Thái Bình) về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo điều tra, Cty tài chính Fe Credit (trụ sở TP.HCM) có hình thức vay vốn thủ tục đơn giản, chỉ cần xuất trình hóa đơn tiền điện và chứng minh nhân dân. Biết việc này, các bị can nói trên đã lợi dụng để lừa đảo, rút tiền ra ăn chia.

Cụ thể, Phạm Ngọc Lượng từng làm cộng tác viên của Fe Credit nên nắm rõ quy trình, thủ tục vay cũng như những kẽ hở trong việc thẩm duyệt hồ sơ cho vay. Do đó, Lượng nghĩ cách làm giả chứng minh nhân dân để mở tài khoản tại các ngân hàng nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 Nhân viên cũ làm giả giấy tờ, lừa 1 tỷ đồng của Fe Credit - Ảnh 1.

Một phần số tang vật được thu giữ.

Mọi thông tin cá nhân trên mỗi chứng minh nhân dân giả được Lượng tìm kiếm trên hệ thống của Cty Fe Credit; ảnh chân dung sẽ do Lượng cùng Nguyễn Văn Hưng tìm và thuê người chụp. Trần Văn Bào có vai trò giúp sức cho Lượng và Hưng.

Sau đó, Hưng và Lượng đưa những người được thuê chụp ảnh kèm chứng minh thư giả đến các ngân hàng mở tài khoản để thực hiện việc vay tiền của Cty Fe Credit bằng điện thoại.

Khi có tiền, Lượng rút ra và chia cho các đối tượng. Tổng cộng, nhóm này đã lừa đảo, chiếm đoạt số tiền khoảng 1 tỷ đồng của Cty Fe Credit. Qua vụ án, công an thu giữ 74 con dấu giả của 41 Công an tỉnh, thành phố trên cả nước; 1 bộ máy tính để làm phôi chứng minh thư giả; máy khắc dấu, in màu…

Theo Xuân Ân

Tiền Phong

Từ khóa:  lừa đảo, fe credit
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện chưa kể về Chon.vn và chiêm nghiệm của cựu ‘nữ tướng’ Adayroi Lê Hoàng Uyên Vy: Bản chất E-Commerce là ai sống lâu hơn ai!

Đầu năm 2012, cơn bão Zalora tràn vào Việt Nam, dồn Startup non trẻ về thời trang online Chon.vn vào “chặng đường siêu vật vã”. Cách chơi của đối thủ mới khiến khách hàng không còn sẵn lòng trả tiền cho phương pháp kinh doanh cũ, Chon.vn buộc phải thay đổi mô hình. 2 năm sau, thế cục chuyển mình. Trong khi startup này về cùng nhà với một tập đoàn lớn và nhà sáng lập Lê Hoàng Uyên Vy trở thành quyền TGĐ VinEcom ở tuổi 27, hoạt động kinh doanh của Zalora lại không ổn, sau bán lại cho đại gia Thái Central Group, đổi tên thành Robins…

Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy tâm đắc nói về luật nhân quả ở đời: Cứ sống thiện lành, trời xanh ắt có an bài!

Đoàn Thu Thủy đã chia sẻ một bài viết ngắn nói về câu chuyện nhân quả ở đời, đồng thời ngấm ngầm cho rằng chuyện gì cũng thế nếu chúng ta làm hết sức mình bằng cái tâm và sự tử tế, chắc chắn sẽ gặt hái được thành công.

Hiện tượng MXH Quỳnh Trần JP đang sở hữu 4 video khủng nhất nhì giới Youtube ẩm thực Việt: toàn món đắt tiền, mukbang đúng kiểu “dạ dày không đáy”

Ngoài ra, 4 vlog đỉnh cao này cũng dành cho những ai đang muốn update nhanh nhất về Quỳnh Trần JP - Youtuber ẩm thực hot nhất MXH hiện nay.

Quay lưng với hàng tỷ 'đô' từ mạng xã hội tỷ dân để khởi nghiệp từ đầu, nhà đồng sáng lập Facebook lọt top 400 người giàu nhất nước Mỹ, sánh vai cùng Mark Zuckerberg

Tổng tài sản mà Moskovitz sở hữu trước khi Facebook IPO là hơn 4 tỷ USD. Còn giờ đây, con số đó đã tăng lên 11,6 tỷ USD. Trong Forbes 400, anh và Zuckerberg đều là những tỷ phú dưới 40 tuổi đáng chú ý nhất nước Mỹ.

Đọc thêm