Nhân viên cũ "đá xoáy" sếp JPMorgan: Đừng "nói như một kẻ ngốc" về bitcoin nữa, điều đó không phù hợp với 1 tổ chức như JPMorgan

12/10/2017 02:35 PM | Kinh doanh

Masters nói: "Họ cần phải hiểu chương trình này và hỗ trợ những khách hàng muốn mua bitcoin, hoặc là đừng nên nói như một kẻ ngốc. Bởi những điều đó không phù hợp với một tổ chức như JPMorgan".

Nhân viên cũ "đá xoáy" sếp JPMorgan: Đừng "nói như một kẻ ngốc" về bitcoin nữa, điều đó không phù hợp với 1 tổ chức như JPMorgan

Sau khi làm mưa làm gió với phát ngôn chỉ trích bitcoin là trò bịp bợm, CEO Jamie Dimon cũng như phía JPMorgan Chase cho đến nay vẫn chưa có tuyên bố gì thêm về bitcoin. Nhưng mới đây, một trader cũ của ngân hàng lên tiếng.

Trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk, người điều hành quỹ Global Advisors Bitcoin Investment Trust - Daniel Masters cho biết tiền số có tiềm năng "biến đổi nhiều tài sản hữu hình như kim loại quý, hàng hóa, cổ phiếu và chứng khoán sang dạng số hóa và token".

Thậm chí, Masters còn thể hiện quan điểm cứng rắn chống lại tuyên bố của sếp cũ. Dimon đã nói rằng "bitcoin cuối cùng sẽ nổ tung. Nó là một trò bịp bợm. Nó nguy hiểm hơn cả hội chứng hoa tulip và sẽ không có kết thúc tốt đẹp".

Masters nói: "Họ cần phải hiểu chương trình này và hỗ trợ những khách hàng muốn mua bitcoin, hoặc là đừng nên nói như một kẻ ngốc. Bởi những điều đó không phù hợp với một tổ chức như JPMorgan".

Tuyên bố của Masters ra đời trong bối cảnh đồng bitcoin đã hồi phục sau cơn bão chỉ trích từ CEO JPMorgan và nhiều sếp phố Wall khác.

Sáng nay trên bảng giá Coinmarketcap. một đồng bitcoin đang có giá 4.845,88 USD - tăng 1,35% - gần chạm mức đỉnh 5.000 USD, với tổng giá trị vốn hóa thị trường là 80,5 tỷ USD, tương đương với 52,3% tổng vốn hóa thị trường tiền số.

Trong khi đó, đồng ethereum cũng tăng 1,28% chạm mức 305,66 USD. Kể từ đầu năm đến nay, đồng tiền này đã tăng 3.500% - gấp 225 lần chỉ số S&P 500.

Về phần mình, Masters là người ủng hộ tích cực cho bitcoin và gần đây mới mở ra quỹ tín thác đầu tư bitcoin GABI. Sau 6 năm làm việc tại trụ sở giao dịch năng lượng toàn cầu thuộc JPMorgan Chase, Masters thành lập công ty quản lý đầu tư Global Advisors và đảm nhiệm thêm vị trí giám đốc tại nhiều dự án khác trong đó có XBT Provider - công ty dịch vụ tài chính phát hành chứng khoán nợ bitcoin và Gradbase Limited - công ty quản lý đầu tư bitcoin.

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Từ khóa:  bitcoin, tiền ảo, jp morgan
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

IKEA vào Việt Nam: Người tiêu dùng vỗ tay ăn mừng, các doanh nghiệp đối thủ thận trọng, thị trường nội thất trong nước liệu có chao đảo?

Viễn cảnh IKEA vào Việt Nam khiến nhiều người dùng hân hoan nhưng đây sẽ là mối lo của các doanh nghiệp, thương hiệu khác.

Câu chuyện kinh doanh

Chuyện sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân xử lý dữ liệu tốt hơn ĐH Bách Khoa và điểm yếu của ngành mà trả lương tới 7.000 USD/tháng vẫn không kiếm được người

Khi xây dựng team Engineer - AI và Data Analytics, Startup Beeketing phát hiện ra rằng một cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân khi được đào tạo thêm về Engineering và lập trình có thể tạo ra được hệ data và xây rất nhanh, nhanh hơn cả các kỹ sư tốt nghiệp từ ĐH Bách Khoa. Các sinh viên được đào tạo thuần về khoa học dữ liệu thường thiếu kiến thức về kinh tế, kinh doanh. Họ có thể đưa ra một sơ đồ AI nhưng lại không thể phân tích được phương thức này tốt cho DN như thế nào...

Thử thách #10yearschallenge với tỷ phú Việt và các vị Shark quyền lực: Người trẻ mãi không già, người "nâng tầm" dung mạo

Thử thách 10 năm nhìn lại đang gây khuynh đảo mạng xã hội và cùng nhìn lại thời gian 10 năm trước của những tên tuổi nối tiếng trong giới doanh nhân Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Tất cả đều đang hiểu sai slogan "Make in Viet Nam"! Chẳng phải "lỗi đánh máy", cũng chẳng giống "Make in India", đây mới là ý nghĩa sâu xa của cụm từ này!

Hình ảnh tấm banner cỡ lớn mang tên "Make in Viet Nam" mới đây được bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội. Người thì cho rằng cụm từ trên đang viết sai chính tả, từ chuẩn phải là "Made in Viet Nam". Người am hiểu hơn thì cho rằng từ này gần với chiến dịch "Make in India" - chiến dịch nhắm mục tiêu biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất toàn cầu. Nhưng đối chiếu lại cách dùng cụm từ này và bối cảnh của nó, thì có vẻ các cách hiểu trên đều đang nhầm…

Đọc thêm