Nhân viên cũ "đá xoáy" sếp JPMorgan: Đừng "nói như một kẻ ngốc" về bitcoin nữa, điều đó không phù hợp với 1 tổ chức như JPMorgan

12/10/2017 02:35 PM | Kinh doanh

Masters nói: "Họ cần phải hiểu chương trình này và hỗ trợ những khách hàng muốn mua bitcoin, hoặc là đừng nên nói như một kẻ ngốc. Bởi những điều đó không phù hợp với một tổ chức như JPMorgan".

Nhân viên cũ "đá xoáy" sếp JPMorgan: Đừng "nói như một kẻ ngốc" về bitcoin nữa, điều đó không phù hợp với 1 tổ chức như JPMorgan

Sau khi làm mưa làm gió với phát ngôn chỉ trích bitcoin là trò bịp bợm, CEO Jamie Dimon cũng như phía JPMorgan Chase cho đến nay vẫn chưa có tuyên bố gì thêm về bitcoin. Nhưng mới đây, một trader cũ của ngân hàng lên tiếng.

Trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk, người điều hành quỹ Global Advisors Bitcoin Investment Trust - Daniel Masters cho biết tiền số có tiềm năng "biến đổi nhiều tài sản hữu hình như kim loại quý, hàng hóa, cổ phiếu và chứng khoán sang dạng số hóa và token".

Thậm chí, Masters còn thể hiện quan điểm cứng rắn chống lại tuyên bố của sếp cũ. Dimon đã nói rằng "bitcoin cuối cùng sẽ nổ tung. Nó là một trò bịp bợm. Nó nguy hiểm hơn cả hội chứng hoa tulip và sẽ không có kết thúc tốt đẹp".

Masters nói: "Họ cần phải hiểu chương trình này và hỗ trợ những khách hàng muốn mua bitcoin, hoặc là đừng nên nói như một kẻ ngốc. Bởi những điều đó không phù hợp với một tổ chức như JPMorgan".

Tuyên bố của Masters ra đời trong bối cảnh đồng bitcoin đã hồi phục sau cơn bão chỉ trích từ CEO JPMorgan và nhiều sếp phố Wall khác.

Sáng nay trên bảng giá Coinmarketcap. một đồng bitcoin đang có giá 4.845,88 USD - tăng 1,35% - gần chạm mức đỉnh 5.000 USD, với tổng giá trị vốn hóa thị trường là 80,5 tỷ USD, tương đương với 52,3% tổng vốn hóa thị trường tiền số.

Trong khi đó, đồng ethereum cũng tăng 1,28% chạm mức 305,66 USD. Kể từ đầu năm đến nay, đồng tiền này đã tăng 3.500% - gấp 225 lần chỉ số S&P 500.

Về phần mình, Masters là người ủng hộ tích cực cho bitcoin và gần đây mới mở ra quỹ tín thác đầu tư bitcoin GABI. Sau 6 năm làm việc tại trụ sở giao dịch năng lượng toàn cầu thuộc JPMorgan Chase, Masters thành lập công ty quản lý đầu tư Global Advisors và đảm nhiệm thêm vị trí giám đốc tại nhiều dự án khác trong đó có XBT Provider - công ty dịch vụ tài chính phát hành chứng khoán nợ bitcoin và Gradbase Limited - công ty quản lý đầu tư bitcoin.

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Từ khóa:  bitcoin, tiền ảo, jp morgan
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Việt và tỷ phú Richard Branson có chung quan điểm này về khởi nghiệp, ai cũng nên học theo

Không chỉ trên truyền hình, trong các chương trình giao lưu, shark Việt cũng nhận được nhiều chú ý với những chia sẻ thẳng thắn, dí dỏm với cộng đồng khởi nghiệp.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, 'phân thân' làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường!

Tuy làm việc ở hai nơi cách nhau cả trăm cây số nhưng Melania Edwards vẫn dành thời gian để chơi thể thao, tán chuyện và yêu đương như bao cô gái trẻ khác.

Shark Tank Việt Nam

Phong cách rót 37 tỷ kiểu "Bank Tank" của Shark Phú: Tất cả đều là cho vay, lãi suất tới 20%, phải có nhà thế chấp, sau 1 - 2 năm mô hình thành công mới thực sự đầu tư!

Các startup được Shark Phú cam kết rót vốn trên sóng Shark Tank mùa 2 đều theo hình thức trái phiểu chuyển đổi: Bản chất là khoản vay có lãi suất đi kèm, chỉ chuyển thành cổ phần sau một khoảng thời gian nhất định. Chính Shark Hưng cũng hài hước gọi hình thức này là “Bank Tank”.

Đọc thêm