Nhân viên cũ "đá xoáy" sếp JPMorgan: Đừng "nói như một kẻ ngốc" về bitcoin nữa, điều đó không phù hợp với 1 tổ chức như JPMorgan

12/10/2017 02:35 PM | Kinh doanh

Masters nói: "Họ cần phải hiểu chương trình này và hỗ trợ những khách hàng muốn mua bitcoin, hoặc là đừng nên nói như một kẻ ngốc. Bởi những điều đó không phù hợp với một tổ chức như JPMorgan".

Nhân viên cũ "đá xoáy" sếp JPMorgan: Đừng "nói như một kẻ ngốc" về bitcoin nữa, điều đó không phù hợp với 1 tổ chức như JPMorgan

Sau khi làm mưa làm gió với phát ngôn chỉ trích bitcoin là trò bịp bợm, CEO Jamie Dimon cũng như phía JPMorgan Chase cho đến nay vẫn chưa có tuyên bố gì thêm về bitcoin. Nhưng mới đây, một trader cũ của ngân hàng lên tiếng.

Trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk, người điều hành quỹ Global Advisors Bitcoin Investment Trust - Daniel Masters cho biết tiền số có tiềm năng "biến đổi nhiều tài sản hữu hình như kim loại quý, hàng hóa, cổ phiếu và chứng khoán sang dạng số hóa và token".

Thậm chí, Masters còn thể hiện quan điểm cứng rắn chống lại tuyên bố của sếp cũ. Dimon đã nói rằng "bitcoin cuối cùng sẽ nổ tung. Nó là một trò bịp bợm. Nó nguy hiểm hơn cả hội chứng hoa tulip và sẽ không có kết thúc tốt đẹp".

Masters nói: "Họ cần phải hiểu chương trình này và hỗ trợ những khách hàng muốn mua bitcoin, hoặc là đừng nên nói như một kẻ ngốc. Bởi những điều đó không phù hợp với một tổ chức như JPMorgan".

Tuyên bố của Masters ra đời trong bối cảnh đồng bitcoin đã hồi phục sau cơn bão chỉ trích từ CEO JPMorgan và nhiều sếp phố Wall khác.

Sáng nay trên bảng giá Coinmarketcap. một đồng bitcoin đang có giá 4.845,88 USD - tăng 1,35% - gần chạm mức đỉnh 5.000 USD, với tổng giá trị vốn hóa thị trường là 80,5 tỷ USD, tương đương với 52,3% tổng vốn hóa thị trường tiền số.

Trong khi đó, đồng ethereum cũng tăng 1,28% chạm mức 305,66 USD. Kể từ đầu năm đến nay, đồng tiền này đã tăng 3.500% - gấp 225 lần chỉ số S&P 500.

Về phần mình, Masters là người ủng hộ tích cực cho bitcoin và gần đây mới mở ra quỹ tín thác đầu tư bitcoin GABI. Sau 6 năm làm việc tại trụ sở giao dịch năng lượng toàn cầu thuộc JPMorgan Chase, Masters thành lập công ty quản lý đầu tư Global Advisors và đảm nhiệm thêm vị trí giám đốc tại nhiều dự án khác trong đó có XBT Provider - công ty dịch vụ tài chính phát hành chứng khoán nợ bitcoin và Gradbase Limited - công ty quản lý đầu tư bitcoin.

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Từ khóa:  bitcoin, tiền ảo, jp morgan

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường sữa đã bão hòa, Vinamilk còn đất nào để tăng trưởng?

6 tháng đầu năm 2018, doanh thu từ các sản phẩm sữa và đồ uống của Vinamilk sụt giảm, trong bối cảnh thị trường sữa bão hòa. Mặc dù vậy, Vinamilk mới đây vẫn rót 4.000 tỷ đồng xây dựng trang trại nuôi bò sữa tại Cần Thơ

Nhịp đập kinh tế TP HCM tuần qua: Từ chuyện vua cà phê Trung Nguyên, đề xuất hơn 6 triệu USD chống ngập sân bay... đến cơ hội cho startup Việt ra biển lớn

Tuần qua, vua cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ đã gặp gỡ báo chí tại TP HCM và tuyên bố “Qua không điên”. Cùng thời gian đó, nhiều startup Việt đã lên đường tham gia các đấu trường quốc tế.

Bí quyết kiếm triệu USD của 'nữ hoàng đầu tư mạo hiểm' giàu nhất nước Mỹ

Theresia Gouw, 46 tuổi, đã bắt đầu con đường đưa cô trở thành một nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu ở Mỹ hàng thập kỷ trước. Cô lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách Phụ nữ Tự thân giàu nhất thế giới của Forbes năm nay với khối tài sản ước tính khoảng 500 triệu USD.

Lương 2000 USD/tháng mới đi làm: Có ước mơ là tốt nhưng đừng vội YOLO, bạn không biết mình sẽ "flop" bất cứ lúc nào đâu!

"Em phải học thế nào để lương khởi điểm là 2000 USD/tháng?" - Đây không phải lần đầu tiên mà phát ngôn về mức lương khởi điểm mong muốn của người trẻ gây bão dư luận.

Đọc thêm