Vợ chồng ông Tập Cận Bình hiến nhà cho quân đội

28/02/2013 03:03 PM | Nhân vật

Trên một blog xuất hiện thông tin, phu nhân của ông Tập Cận Bình là bà Bành Lệ Viên vừa hiến tặng một căn nhà cho quân đội.

Vợ chồng ông Tập Cận Bình hiến nhà cho quân đội
Bà Bành Lệ Viện, phu nhân Tổng bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình.
Bà Bành Lệ Viện, một nữ ca sĩ quân đội, dường như ẩn mình hơn từ khi ông Tập Cận Bình lên nắm quyền sau đại hội đảng Cộng sản lần thứ 18 vào tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, sau khi ông phát động chiến dịch chống tham nhũng và lãng phí trong đảng và quân đội, báo chí Trung Quốc đưa tin rất nhiều về bà Bành bởi hành động đi đầu của bà trong việc thực hiện chiến dịch do ông Tập đề ra.

Cai Xiaoxin, một nhà nghiên cứu trong quân đội hôm qua viết trên blog rằng, bà Bành Lệ Viện tự nguyện tặng lại căn hộ cho đơn vị bộ đội. Căn hộ nằm trong khu tập thể quân đội ở phía Tây Bắc Kinh, được cấp cho bà Bành từ nhiều năm trước.

Việc được cấp hay trao tặng nhà ở là mong muốn của nhiều quan chức nhà nước, chính phủ và quân đội của Trung Quốc, đặc biệt là trong thời điểm giá bất động sản tăng cao trên toàn quốc.

"Bà ấy trở thành tấm gương điển hình trong việc thực hiện chỉ thị của Chủ tịch Tập Cận Bình về việc siết chặt kỷ luật quân đội và đấu tranh chống tham nhũng", ông Cai Xiaoxin nhận định. Ông nhắc đến Tổng bí thư Tập Cận Bình trên cương vị Chủ tịch Quân ủy Trung ương. 

Tuy nhiên, sau khi đăng bài viết trên Weibo, ông Cai biến mất và hiện chưa ai xác minh được thông tin trong bài viết của ông. 

Ông Tập được cho là sẽ được bầu làm chủ tịch nước tại Hội nghị Nhân dân Toàn quốc (Quốc hội) vào tháng sau.

Bà Bành Lệ Viện, 51 tuổi, kết hôn với ông Tập từ năm 1987. Bà hiện là Giám đốc Học viện Nghệ thuật Quân đội Trung Quốc và có cấp bậc tương đương hàm thiếu tướng. Đồng thời, bà cũng là một ca sĩ nổi tiếng với giọng nữ cao, được yêu mến qua những bài hát dân ca của Trung Quốc. 

Theo Nguyên Thảo
Kiến thức

tanhoa

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ấp ủ ý tưởng từ năm 3 tuổi, Youtuber 9 tuổi gọi thành công 200 triệu từ Shark Thuỷ để phát triển kênh Youtube review đồ chơi

Lập luận chặt chẽ khiến Đức Đạt thuyết phục thành công ban cố vấn và Shark Thủy để mang về 200 triệu đồng cho dự án Kênh YouTube giới thiệu đồ chơi trẻ em của mình.

Cứ thâm niên lâu năm là nghiễm nhiên được trải thảm đỏ? Bạn nhầm rồi, xu hướng đã thay đổi, chuyên gia nhân sự sẽ tiết lộ tiêu chí tuyển dụng cấp cao mà các doanh nghiệp đang săn đón!

Các nhân viên trong ngành lâu năm thì kinh nghiệm vẫn là một điểm cộng đắt giá, nhưng việc họ có nắm bắt và thích nghi với công nghệ hay không nằm ở tư duy linh hoạt và luôn thúc đẩy bản thân học hỏi.

Ông Phạm Văn Tam: Không muốn là "tội đồ" dù đã rất mệt mỏi, nếu Asanzo phá sản sẽ mắc nợ người dân

"Với tôi, sau đợt này tôi sẽ không bao giờ cần làm ăn lớn, sẽ chỉ là người làm công. Và không bao giờ còn doanh nghiệp Việt Nam to lớn ra đời, dần dần mất cơ hội cạnh tranh với thương hiệu ngoại… Cá nhân tôi rất mệt mỏi và chán nản, vợ chồng từng tính toán bỏ hết và giữ lại một ít vốn, tuy nhiên thâm tâm tôi không muốn mãi là một tội đồ trong lòng người tiêu dùng", chủ thương hiệu Asanzo bày tỏ.

Độ "viral" của FaceApp chỉ chứng tỏ rằng chúng ta sẽ chẳng bao giờ coi trọng quyền riêng tư của chính mình, tự nguyện "dâng hiến" dữ liệu cá nhân chỉ để lấy vài bức ảnh giải trí!

Sau hơn 1 năm xảy ra vụ bê bối quyền riêng tư nghiêm trọng Cambridge Analytica, người dùng vẫn không mấy để tâm đến việc cân nhắc kỹ lưỡng trước khi giao dữ liệu cá nhân cho người khác.

Đọc thêm