Vì sao vợ ông chủ Đại Nam tố cáo cựu nhà báo Minh Diện?

05/03/2013 09:34 AM | Nhân vật

"Tất cả những gì ông Minh Diện đăng trên Blog Bùi Văn Bồng, rồi các Blog khác dẫn lại như Blog Tranhung09, Blog Quechoa… đều là dựng chuyện bịa đặt, vu khống vợ chồng tôi không có căn cứ"...

Vì sao vợ ông chủ Đại Nam tố cáo cựu nhà báo Minh Diện?

Xung quanh việc bà Nguyễn Phương Hằng - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Du lịch Đại Nam quyết định gửi đơn đến các cơ quan chức năng tố cáo ông Minh Diện vì cho rằng đã có hành vi vu khống, xúc phạm nhân phẩm và phá hoại đời sống riêng tư, hoạt động kinh tế tại Khu du lịch Đại Nam, phóng viên đã có cuộc trao đổi với bà Hằng.

Thưa bà, vừa qua dư luận xôn xao về việc bà tố cáo ông Minh Diện (nhà báo đã bị rút thẻ hành nghề) về hành vi vu khống bà trên trang mạng blog Bùi Văn Bồng nhằm mục đích phá hoại danh dự và uy tín của bà cùng việc kinh doanh Khu du lịch Đại Nam của vợ chồng bà, điều đó có đúng không? Và vì sao bà quyết định tố cáo ông Minh Diện?

- Tôi - Phương Hằng - đã bị thị phi tin đồn suốt nhiều năm qua, nhưng chỉ là những tin đồn thổi dân gian. Họ bày chuyện và thiết kế rất bài bản công phu để ám hại vợ chồng tôi trong việc kinh doanh cũng như hạnh phúc suốt nhiều năm qua. Tôi cũng không biết ai là tác giả của những tin đồn đó.

Nhưng thật ra tôi đã phải trả giá không ít về những tin đồn đó thật cay đắng và oan nghiệt. Tôi đã phải vượt lên sự sỉ nhục oan nghiệt đó để hôm nay, mọi người mới có thể biết tôi đơn giản nhất là một Phương Hằng chứ không phải là một Kim Anh - vợ bé của ông Năm Cam như lời đồn. 

Còn hành vi của tôi thì họ cho tôi là một thứ gần như là cặn bã của xã hội. Tôi đã phải vượt qua những tin đồn đó như thế nào thì có lẽ trời biết, đất biết. Tất cả mọi người đều quay lưng với tôi vì họ cho rằng tin đồn ấy là có thật. Con người tôi là như thế. Thú thật, tôi đã có những ngày tháng đau đớn tột cùng và sống không bằng chết. Cho nên tôi đã phải tự an ủi mình và mỉm cười với tin đồn để còn tiếp tục sống.

Tôi được biết ông Minh Diện không chỉ công khai chửi tôi mà ông ấy còn chửi nhiều vị lãnh đạo khác (đăng trên Blog Bùi Văn Bồng, Tranhung09…) rồi công khai ký tên Minh Diện với những lời lẽ không thể chấp nhận được.Lý do tôi khởi kiện là do ông Minh Diện quen biết và gặp tôi đúng hai lần tại Đại Nam. Lần đầu, chỉ là xã giao. Lần thứ hai tôi gặp lại ông ấy đi cùng vợ con, cả con dâu và cháu nội ông ấy. Cũng ông ấy đề nghị tôi mua một mảnh đất giùm ông ấy ở Củ Chi hay Tây Ninh gì đó. 

Lúc đó tôi đang kinh doanh bất động sản, nghe vị trí quá xa nên tôi đã từ chối. Biết tôi có mối quan hệ với anh Dũng – chồng tôi bây giờ - nên ông Minh Diện đã điện thoại hỏi mượn tôi 300 triệu đồng. Tôi có hỏi khi nào thì trả lại thì ông Minh Diện trả lời khi nào bán được mảnh đất đó thì sẽ trả, cô cứ cầm sổ đỏ. Tôi cảm thấy không yên tâm nên trả lời cho tôi suy nghĩ vài hôm. 

Vài ngày sau đó, tôi có nhắn tin từ chối. Và ngay lập tức tôi nhận được một cuộc điện thoại từ ông Minh Diện và ông ấy mắng xối xả vào mặt tôi qua điện thoại rằng “mày là con lừa đảo, tao có hồ sơ trong tay. Mày đã bị ở tù 2 lần vì tội lừa đảo, tao cấm mày đến Khu du lịch Đại Nam”. Nghe xong, tôi là người chủ động cúp máy và cảm thấy thật kinh khủng với một người tự xưng là nhà báo mà ăn nói vô văn hóa, tráo trở như vậy. 

Thời gian đã trôi đi 6 năm, tôi thật không ngờ chính ông Minh Diện lại công khai dựng chuyện tiếp tục nói xấu vợ chồng tôi trước công chúng bằng cách tung lên mạng Blog Bùi Văn Bồng, dựng chuyện một cách tàn nhẫn vô cớ y như những gì ông ấy đã trở mặt và nói với tôi trước đó. Tôi có nhiều lý do để khởi kiện. Tôi muốn lột trần sự thật trước công chúng vì 6 năm trước ông ấy đã vô cớ chửi tôi vì không đạt được mục đích cá nhân của ông ấy. Nhưng chỉ có một mình tôi nghe, không kịp có bằng chứng và chưa chắc mọi người đã tin tôi. Vì ông Minh Diện lúc đó là một nhà báo, có trình độ học vấn. Không ai có thể tin những gì tôi nói, nhưng sự thật vẫn là sự thật, đã là bản chất thì không có gì thay đổi.

Tôi cũng tự hỏi rằng ông ấy thù ghét cá nhân tôi thì đã đành, còn với các vị lãnh đạo, ông Minh Diện đem ra bêu riếu như một trò hề thì vì sao? Nguyên nhân nào? Và con người này đang là một dấu hỏi trong tôi rất to lớn.

Các anh có biết những tin đồn đó tác hại và nguy hiểm như thế nào không? Đã là tin đồn thì toàn là tin xấu, nó gây hệ lụy đến cuộc sống bình yên đến người bị đồn thổi. Biết bao hậu quả khôn lường xảy ra. Nếu người trong cuộc, người bị đồn thổi không đủ bản lĩnh thì họ phải trả giá như thế nào trong khi tin đồn thì cứ đồn. Gần đây nhất, có những tin đồn làm thiệt hại cả nền kinh tế của đất nước. Tin đồn nó làm cho người trong cuộc mất hết niềm tin trong cuộc sống và thật là “buồn cười” khi chúng ta tự hại nhau để tạo ra trăm ngàn cơ hội cho những kẻ rắp tâm ác ý; sống bằng những trò cơ hội để hại dân, hại nước. 

Theo tôi nghĩ, đã đến lúc mọi người phải nhìn vào sự thật và hãy cẩn thận với những gì mình chỉ nghe mà chưa biết sự thật thì đừng vội kết luận và phát tán như kịch bản mà họ là diễn viên chính thì phải. Bởi ai là nạn nhân của những tin đồn thì sẽ thấu hiểu được. Cảm xúc bị tê liệt khi bị một ai đó giáng cho một tin đồn.

Xét về đạo đức thì không ai có quyền kết tội ai. Vì mọi hành vi, một cá nhân hay một tập thể nào đó họ vi phạm thì họ phải chịu trách nhiệm trước hết là với chính bản thân họ, với gia đình và xã hội. Pháp luật không dễ gì buông tha họ khi họ phạm tội. Đừng gieo rắc những điều tội lỗi lên đầu một ai đó khi bản thân mình đã có lần soi rọi lại mình chưa? Tôi chỉ muốn nói những gì bản thân tôi nghĩ bởi vì chính tôi là nạn nhân của những tin đồn oan nghiệt.

“Xét về đạo đức thì không ai có quyền kết tội ai. Vì mọi hành vi, một cá nhân hay một tập thể nào đó họ vi phạm thì họ phải chịu trách nhiệm trước hết là với chính bản thân”.

Như bà nói, ông Minh Diện đã công khai vu khống, xúc phạm nhân phẩm vợ chồng bà như thế nào và phá hoại hoạt động kinh tế tại Khu du lịch Đại Nam như thế nào?

- Tất cả những gì ông Minh Diện đăng trên Blog Bùi Văn Bồng, rồi các Blog khác dẫn lại như Blog Tranhung09, Blog Quechoa… đều là dựng chuyện bịa đặt, vu khống vợ chồng tôi không có căn cứ. Ông Minh Diện không đủ tư cách để xâm phạm đời tư của người khác mà luật pháp đã bảo hộ. Tôi đã gửi đơn kiện đến các cơ quan pháp luật cao nhất của đất nước.

Bà mong muốn điều gì trong việc tố cáo ông Minh Diện?

- Trong cuộc sống có muôn vàn khó khăn, ai ai cũng phải làm việc và nỗ lực hết sức mình để sinh tồn. Cuộc sống cần lắm sự bình yên, cần lắm sự đồng cảm và sẻ chia nên tôi chỉ mong mọi người hãy cẩn thận với tin đồn. Nó là mầm mống của sự phá hoại nên pháp luật phải nghiêm minh để trừng trị thích đáng những kẻ gây xáo trộn sự bình yên của người khác. Và đặc biệt là phá hoại nền kinh tế của đất nước bằng những tin đồn.

tanhoa

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Bài học từ chiếc máy tính (P2)

Những thứ thực sự trong trái tim của bạn chính là kho báu cuộc đời bạn. Những thứ bạn coi là kho báu sẽ điều khiển công việc của bạn, trách nhiệm của bạn và nguyên tắc của bạn. Và trái tim của bạn ở đâu thì nơi đó sẽ dẫn bạn tới đích đến.

Case study

“Đặt một lần, nhận mãi mãi”: Mô hình “thần thánh” đem về 10 tỷ USD mỗi năm của Amazon mà Tiki đang học hỏi

Tận dụng những thế mạnh về thương hiệu cũng như chuỗi cung ứng sẵn có, Tiki tự tin tung ra chương trình TikiSave với hy vọng sao chép được thành công của “tiền bối” Amazon.

Từ bộ phim 'Ký sinh trùng' đến đời thực ở Hàn Quốc: Thực tế lạnh lùng và đau xót hơn phim ảnh (P.2)

Những bộ phim tình cảm Hàn Quốc thường khiến nhiều người rơi lệ và câu chuyện thực tế dưới đây cũng vậy. Có khác chăng đây là những giọt lệ tuyệt vọng về một xã hội Hàn Quốc không như là mơ.

Đi vào thị trường ngách, Startup này mong muốn giúp người Việt làm từ thiện dễ dàng và hiệu quả hơn

Fundme.vn là một nền tảng fintech tài trợ cộng đồng, kết nối doanh nghiệp, tổ chức và các nhà tài trợ, cá nhân trong các dự án thiện nguyện, cộng đồng, trách nhiệm xã hội và chia sẻ giá trị.

Đọc thêm