VFF ‘giám sát’ bầu Hiển

24/09/2012 10:54 AM | Nhân vật

VFF theo dõi sát quá trình rút vốn khỏi 2 CLB SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T của bầu Hiển.

VFF ‘giám sát’ bầu Hiển
TTK LĐBĐ Việt Nam (VFF), Ngô Lê Bằng vừa cho biết, cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá Việt Nam sẽ theo dõi sát quá trình rút vốn khỏi 2 CLB SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T của ông bầu Đỗ Quang Hiển, đồng thời yêu cầu ban kiểm tra vào cuộc khi quá trình trên hoàn tất.

Trước đó, để chứng minh bản thân không làm điều gì khuất tất mà chỉ đầu tư vào bóng đá một cách vô tư, bầu Hiển đã tuyên bố muốn thoái vốn khỏi 2 công ty sở hữu 2 đội bóng SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T.

Một số nguồn tin cho rằng, thực chất của việc thoái vốn chỉ là chuyện ông Hiển rút ảnh hưởng của Tập đoàn T&T và ngân hàng SHB khỏi 2 đội bóng chứ không phải từ bỏ bóng đá nên về cơ bản chưa chắc đã giải quyết được cốt lõi vấn đề. Do đó, nếu không “tỉnh táo”, VFF hoàn toàn có thể bị bầu Hiển “qua mặt”. 

Chủ tịch VFF, Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định: “Trong cuộc tổng kết mùa giải sắp tới, tôi đề nghị VFF rà soát lại quy chế bóng đá chuyên nghiệp để có câu trả lời chính thức về vấn đề tên của 2 đội bóng sau khi bầu Hiển đã rút cổ phần. Nếu vi phạm quy chế thì không loại trừ trường hợp một trong 2 đội phải đổi tên”. 

Ông Hiển được coi là ông bầu thành công nhất của bóng đá Việt Nam kể từ khi giải đấu mang danh chuyên nghiệp hình thành khi sở hữu 3 chức VĐ, trong đó 2 với SHB Đà Nẵng và 1 cùng Hà Nội T&T. Song sau trận đấu cuối cùng tại V-League 2012, dư luận đã nổi sóng khi Hà Nội T&T khi đó đang dẫn đầu BXH đã chấp nhận chơi tử thủ với Sài Gòn XT để dìu người anh em SHB Đà Nẵng lên ngôi VĐ.

Theo T.X.T
Bóng đá toàn cầu

tanhoa

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
8 lời khuyên từ các "ông trùm" trên thế giới về vấn đề tài chính khi 2017 sắp kết thúc

8 lời khuyên từ các "ông trùm" trên thế giới về vấn đề tài chính khi 2017 sắp kết thúc

​Bạn đang lo âu về chuyện cơm áo gạo tiền, bạn đang buồn phiền vì chẳng bao giờ thấy mình dư giả, bạn đang lo rằng năm mới sắp đến rồi mà chiếc ví của mình vẫn xẹp lép thế kia? Dưới đây là những chia sẻ của những nhà triệu phú tự lập và những tỷ phú giàu nhất thế giới về việc tiết kiệm, đầu tư, cũng như cách để tăng “hầu bao” cho bạn.

XEM
Đọc thêm