Tỷ phú Jack Dorsey: Chẳng khó khăn gì khi quản lý một lúc 2 công ty, làm việc 18 tiếng một ngày

10/03/2016 04:05 PM | Nhân vật

Hầu hết mọi người cảm thấy kiệt sức và cuộc sống bị đảo lộn khi điều hành hai công ty cùng một lúc. Thế nhưng tỷ phú trẻ Jack Dorsey- hiện đang là CEO “kép” tại Twitter và Square lại cho rằng “chẳng hề hấn gì cả”.

Tỷ phú Jack Dorsey: Chẳng khó khăn gì khi quản lý một lúc 2 công ty, làm việc 18 tiếng một ngày

Nhiều người băn khoăn khi Dorsey phải làm việc tới 18 tiếng một ngày, nhưng anh ấy đã bật mí bí quyết riêng của mình.

Trong cuộc đàm thoại về báo cáo thu nhập hàng quý của Square: “Tôi xây dựng một thói quen và lịch trình ổn định và điều đó giúp tôi cân bằng trạng thái giữa công việc và đời tư”.

Mỗi thứ Hai, tôi dành 4 tiếng cho từng công ty, hội họp với các lãnh đạo hai bên để đảm bảo mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát”. Dorsey cũng nói rằng anh tập trung chủ yếu vào rà soát đội sản xuất và tuyển dụng, điều đó có nghĩa là anh ấy có thể rút ngắn được khối lượng công việc khổng lồ hàng ngày.

Dorsey cũng chăm chỉ theo dõi những cuộc họp vào thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần để kiểm tra tiến độ hoàn thành công việc của các bộ phận đến đâu.


Chân dung tỷ phú Jack Dorsey - CEO kép của Twitter và Square

Chân dung tỷ phú Jack Dorsey - CEO kép của Twitter và Square

Điều quan trọng nhất, Dorsey nhấn mạnh đó là “cả hai văn phòng đều nằm trong trung tâm thành phố San Francisco và băng qua một con đường nên nó nhắc nhở tôi phải có mặt ở cả hai nơi mỗi ngày”.

Mặc dù là CEO “kép” nhưng kết quả kinh doanh của Square vẫn tăng trưởng tốt. Mới đây, Square đã báo cáo doanh thu lên đến 347 triệu USD trong quý này, tăng 49% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng số tiền giao dịch bằng đồng đô la qua hệ thống Square đã tăng 47% lên tới 10,2 tỷ USD.

Điều đó đủ để giúp cổ phiếu của Square tăng thêm 2,5% trong phiên giao dịch chứng khoán ngoài giờ.

Trong bối cảnh lo ngại về tình trạng người sử dụng sẽ chững lại, cổ phiếu Twitter hiện tại đang giao dịch ở mức giá chỉ bằng 66% so với đỉnh của năm ngoái. Nhưng cổ phiếu này đã có dấu hiệu phục hồi và tăng hơn 20% so với 3 tuần trước.

Dorsey vẫn còn rất nhiều việc phải làm để chiến thắng tại Phố Wall, nhưng hiện tại ông vẫn tỏ ra cân bằng được giữa hai công việc cùng một lúc mà không có bất kỳ trục trặc lớn nào.

Thậm chí ông còn khẳng định “Tôi luôn có thời gian kết nối với lãnh đạo hai bên”.

Hoàng Hà

Theo Trí Thức Trẻ/B.I

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà máy in tiền Quốc gia lý giải việc bất ngờ thua lỗ 6 tháng đầu năm 2019

Nhà máy in tiền quốc gia cho biết, kết quả chênh lệch thu chi giữa kỳ chỉ là số liệu tạm tính, không thể hiện đầy đủ tình hình hoạt động của Nhà máy.

Xôn xao vụ VinFast Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Câu trả lời của hãng xe Việt tiết lộ nhiều điều

Bộ cản của chiếc VinFast Fadil trong tình trạng bị bung hẳn ra nhưng túi khí không nổ. Cư dân mạng lập tức đưa ra nhiều phán đoán và hãng xe Việt nhanh chóng đưa ra câu trả lời.

Tuyên bố Hiphop Việt Nam “không phải dạng vừa đâu”, sếp nhí 10 tuổi thuyết phục thành công Shark Linh rót vốn vào dụ án mở studio dạy nhảy cho trẻ em

Dù số vốn bắt đầu chỉ là 20 triệu đồng nhưng sếp nhí sẽ có những nền tảng cơ bản để triển khai dự án của mình.

Chuyện cuối tuần: Hiệu ứng Diderot – Hiểu để kiếm tiền từ khách hàng

Hiệu ứng Diderot cho rằng, khi chúng ta sở hữu một món đồ mới, chúng ta thường có xu hướng mua những món đồ nhằm tạo nên sự hòa hợp với một món đồ mình vừa có.

Đọc thêm