Triệu phú Mỹ nhảy lầu tự vẫn

27/12/2013 12:36 PM | Nhân vật

Doanh nhân Mỹ 86 tuổi Robert Wilson đã tự vẫn bằng cách nhảy từ cửa sổ căn hộ tầng 16 của ông ở Manhattan, New York.

Triệu phú Mỹ nhảy lầu tự vẫn
Nhà triệu phú nổi tiếng với sự hào phóng hiếm hoi trong giới của mình. Một trong những người giàu nhất nước Mỹ này đã để lại một bức thư tuyệt mệnh, tuy nhiên nội dung của thư không được tiết lộ - NY Post cho hay.

Nguyên nhân tự tử của ông Wilson rất có thể là do tình trạng sức khỏe không được ổn của ông. Cách đây không lâu, ông mới trải qua một cơn đột quỵ và từng nói rằng ông không muốn đau đớn thêm nữa. Theo lời kể của những người bạn, doanh nhân khi đó đã sẵn sàng thực hiện hành động tuyệt vọng nhất trong cuộc đời mình.

Như lời kể của một trong những người bạn thân nhất của người quá cố với các phóng viên, mục tiêu chính của ông Wilson là làm sao cho được thật nhiều tiền cho những người nghèo. 

Đặc biệt, mặc dù bản thân là một người vô thần, nhà triệu phú này vẫn tích cực tài trợ cho các trường Công giáo khi chúng có nguy cơ bị đóng cửa hàng loạt trong nước. Ông Wilson cũng tặng những khoản tiền rất lớn cho các hoạt động bảo vệ môi trường và bảo tồn các di tích văn hóa.

Theo Ngọc Vân

kyanh

Lao Động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Câu chuyện kinh doanh

Màn "đá xéo" giữa 2 sếp hàng không: Vietnam Airlines tuyên bố "một hãng hàng không lấy phi công của hãng khác không tạo ra gì mới cho xã hội", VietJet phản bác "8 năm hoạt động chúng tôi không một tấc đất cắm dùi"

CEO Vietnam Airlines Dương Trí Thành được sắp xếp ngồi kế Phó TGĐ VietJet Đinh Việt Phương tại cả 2 phiên tọa đàm về hàng không do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức. Câu chuyện dần nóng lên với vấn đề cạnh tranh, áp lực trong tăng trưởng, và đặc biệt là câu chuyện nguồn nhân lực, khi Vietnam Airlines đào tạo một phi công mất 5 - 6 năm, và thường xuyên "mất người" khi có một hãng hàng không mới ra đời…

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm