Tổng thống Putin: "Chúng tôi đã bị đâm sau lưng"

25/11/2015 08:33 AM | Nhân vật

Đây là lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ một thành viên của Khối hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bắn hạ một chiếc máy bay quân sự của Nga.

Tổng thống Putin: "Chúng tôi đã bị đâm sau lưng"

Tổng thống Nga Vladimir Putin buộc tội Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng lõa với khủng bố khi bắn hạ máy bay chiến đấu của Nga ở Syria, cảnh báo về “những hậu quả rất nghiêm trọng” đối với quan hệ giữa hai nước.

“Chúng tôi hiểu rằng ai cũng có lợi ích của riêng mình, nhưng chúng tôi sẽ không cho phép tội ác như vậy diễn ra”, ông Putin nói trong cuộc gặp với Quốc vương Abdullah của Jordan ở Sochi. “Chúng tôi đã bị đâm sau lưng”.

Ông Putin có phát biểu trên sau khi Thổ Nhĩ Kỳ thừa nhận 2 chiếc F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ một máy bay chiến đấu của Nga. Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng máy bay Nga đã vi phạm không phận ở gần biên giới Syria. Sự kiện này khiến các thị trường trên toàn cầu rung lắc.

Trong khi Bộ Quốc phòng Nga từ chối cáo buộc máy bay Nga đã đi vào không phận của Thổ Nhĩ Kỳ, Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định họ đã 10 lần đưa ra cảnh báo trong suốt 5 phút, song chiếc máy bay Nga vẫn tiếp tục vi phạm không phận nước này.

Đây là lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ một thành viên của Khối hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bắn hạ một chiếc máy bay quân sự của Nga.

Các đại sứ của 28 nước thành viên NATO sẽ có cuộc họp khẩn cấp trong vài giờ tới tại Brussels để thảo luận về sự kiện này.

Theo Thanh Thanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm