Tài lẻ của 5 anh hùng làng công nghệ nổi tiếng nhất thế giới

29/02/2016 08:38 AM | Nhân vật

Ngoài tài năng chuyên môn và khả năng lãnh đạo, điều hành cực tốt, các CEO này còn khiến mọi người bất ngờ với những tài lẻ của họ.

Tài lẻ của 5 anh hùng làng công nghệ nổi tiếng nhất thế giới

1. Bill Gates

Không thể phủ nhận Bill Gates, nhà đồng sáng lập Microsoft là một thiên tài công nghệ, bên cạnh đó ông còn có những tài lẻ của riêng mình.

Bill Gates thực hiện tài lẻ nhảy qua ghế

Trong một bài phỏng vấn giữa nhà sáng lập Microsoft, Bill Gates với hãng tin CBS vào năm 1994, Bill Gates, khi đó 39 tuổi, đã có “màn trình diễn” tài lẻ của ông đó là… khả năng bật nhảy qua ghế.

Mới đây, Gates cũng khiến cả thế giới bất ngờ khi biểu diễn khả năng chỉnh nhạc DJ và khiêu vũ một cách thuần thục. Tuy nhiên, một số phần trong màn biểu diễn trên được diễn viên đóng thế thực hiện thay bởi sức khỏe của ông hiện tại không cho phép thực hiện những động tác khó như vậy.

2. Mark Zuckerberg

Sáng lập kiêm CEO mạng xã hội lớn nhất hành tinh biết rất nhiều ngoại ngữ. Anh có thể đọc và viết tiếng Anh, tiếng Hebrew, tiếng Latin, tiếng Pháp, tiếng Hy Lạp cổ và tiếng Trung Quốc.

Ngoài ra, anh còn là người xuất sắc nhất trong nhóm đấu kiếm ở trường trung học.

3. Jack Ma

Jack Ma biểu diễn bài hát nhạc phim The Lion King

Cha mẹ ông là những nghệ sĩ bình đàn chuyên nghiệp, một hình thức nghệ thuật truyền thống của Trung Quốc. Thừa hưởng một số tố chất từ cha mẹ, Ma khá tự tin trước đám đông. Trong video dưới đây, bạn sẽ được thưởng thức giọng hát của ông khi ông biểu diễn bài hát trong phim The Lion King tại bữa tiệc cuối năm của công ty.

Ngoài ra, vốn tiếng Anh của ông cũng cực kỳ tốt do trước khi sáng lập ra Alibaba ông từng làm giáo viên dạy tiếng Anh.

4. Steve Jobs

Mặc dù bỏ học đại học nhưng Jobs đã theo học lớp luyện viết chữ đẹp từ đầu tới cuối. Sau này, khi phát triển máy tính Mac và phông chữ cho hệ điều hành OS X, ông đã áp dụng khả năng viết chữ đẹp của mình vào để hoàn chỉnh giao diện hệ điều hành.

5. Sundar Pichar

CEO gốc Ấn của Google ngoài việc học rất giỏi còn là đội trưởng đội cricket của trường trung học trước khi dành học bổng của Đại học Stanford.

Theo Neo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sơn Tùng M-TP, Martin Lò, Tinikun và những người đi tìm hình của nước

"Việt Nam là một đất nước tuyệt với nếu mọi người chịu mở lòng vì nó, dễ tính hơn một chút. Mọi người có thể chê Việt Nam rất nhiều, mình biết, Việt Nam vẫn đang phát triển và mọi người đều có thể xây dựng nó mà" - blogger Benjamin Tran chia sẻ.

Đây là cách Hà Nội tiến tới thành phố khởi nghiệp: Sẽ thành lập 5 vườn ươm doanh nghiệp, ngay cuối tháng 8 mở hội nghị Hanoi Innovation Summit quy tụ 3.000 đại biểu với hơn 100 startup

"Tháng 7 vừa qua, với khát vọng vươn lên bằng sự sáng tạo, tăng cường hội nhập quốc tế, Hà Nội đã nộp hồ sơ ứng cử tham gia Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO. Trọng tâm của Hà Nội là đặt sự sáng tạo, đặc biệt từ góc độ thiết kế vào trung tâm của sự phát triển bền vững, với tầm nhìn trở thành Thủ đô sáng tạo của Đông Nam Á", ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội cho biết.

Người Việt trong mắt chuyên gia nước ngoài: Đồng nghiệp chăm chỉ nhưng yếu tư duy chiến lược, sếp Việt thì tư duy toàn cầu và tính công bằng suýt chạm ngưỡng trung bình

Nếu chấm theo thang điểm 5, chân dung sếp Việt trong mắt các chuyên gia nước ngoài có thang điểm như sau: Đáng tin cậy (3,39 điểm); Khả năng xây dựng đội ngũ (3,3)… Hai yếu tố được đánh giá chạm ngưỡng trung bình là Tư duy toàn cầu (3,06); và Sự công bằng (3,03).

Đọc thêm