Ông Trương Đình Anh thu về hơn 50 tỷ khi bán phần lớn cổ phiếu FPT

15/10/2013 03:54 PM | Nhân vật

Ông Trương Đình Anh thu về hơn 50 tỷ khi bán phần lớn cổ phiếu FPT
Ngày hôm nay (15/10), nguyên Tổng giám đốc FPT đã công bố bán thành công gần 1,16 triệu cổ phiếu như đã đăng ký trước đó. Giao dịch được thực hiện theo phương thức thỏa thuận từ ngày 23/9-8/10.

Căn cứ theo diễn biến giao dịch cổ phiếu FPT thì ông Đình Anh thu về ít nhất 50 tỷ đồng từ việc bán số cổ phiếu này. Hiện ông còn sở hữu hơn 21 nghìn cổ phiếu FPT, trị giá xấp xỉ 1 tỷ đồng.

Dù rút lui khỏi phần lớn các chức vụ lãnh đạo tại FPT cũng như các công ty thành viên nhưng hiện ông Đình Anh vẫn là thành viên Hội đồng quản trị FPT. Không loại trừ khả năng ông sẽ rút lui khỏi HĐQT FPT trong thời gian tới.

Ông Đình Anh đã từ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc FPT vào tháng 9 năm ngoái do những khác biệt trong hoạch định chiến lược và phương thức điều hành giữa ông và HĐQT.

Mới đây, cổ đông lớn nhất của FPT là tập đoàn đầu tư Singapore Chandler Corp đã thoái toàn bộ hơn 10% cổ phần của FPT. Cổ đông này hiện có 1 đại diện trong HĐQT gồm 7 thành viên của FPT.

Hiện nhiều thành viên cốt cán của FPT đang sở hữu lượng cổ phiếu có giá trị rất lớn. Như chủ tịch FPT Trương Gia Bình nắm giữ 19,6 triệu cổ phiếu, trị giá 880 tỷ đồng; tổng giám đốc Bùi Quang Ngọc sở hữu 460 tỷ đồng; ông Đỗ Cao Bảo sở hữu 145 tỷ đồng…

Trường Sơn

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  fpt, trương đình anh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hàng trăm tài xế đình công phản đối chính sách của Go-Việt: “Chúng tôi làm 17-18h/ngày cũng không đủ điểm để đạt mức thưởng đưa ra”

“Bây giờ số điểm tích lũy nhân đôi nhưng mức thưởng nhân lên gấp 3 lận. Chính sách tiền thưởng bóp chặt, dù chúng tôi có cố gắng lắm cũng khó mà lấy được tiền thưởng…”, một tài xế Go-Viet trong số hàng trăm tài xế tập trung tại trụ sở công ty Go-Viet (Q.3, Tp.HCM) sáng ngày 19/7 tỏ ra bức xúc.

Singapore: Câu chuyện hồi sinh của thị trường trà sữa trân châu

Trà sữa vốn bị người tiêu dùng Singapore coi là món ăn lạ khi được giới thiệu lần đầu vào năm 1992. Thời kỳ đó, đồ uống này vẫn còn được phục vụ trong những cốc thủy tinh bình thường như mọi thức uống khác được phục vụ trong quán. Thương hiệu đầu tiên giới thiệu món này ra công chúng Singapore là Bubble Tea Garden với nhiều hương vị và màu sắc bắt mắt.

Câu chuyện kinh doanh

Đặt mục tiêu gọi 200.000 USD để mở lại The KAfe, sau 1 tháng Đào Chi Anh mới nhận về 1% con số đề ra

Nếu duy trì tốc độ hiện nay, cựu CEO The KAfe phải mất tới hơn 7 năm để gọi đủ số vốn gây dựng lại thương hiệu cũ.

Shark Tank Việt Nam

Deal "khủng" nhất Shark Tank Việt Nam chính thức được rót vốn: Shark Hưng thú nhận thuyết phục Mopo nhận 1 triệu USD thành công nhờ 15.000 nhân viên Sales và database khách hàng của CENGroup

Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào startup pin thông minh Mopo của chàng Việt kiều Mỹ Nguyễn Ngọc Minh. Rời Việt Nam từ năm lên 9, Minh đã sáng chế ra loại pin dân dụng có thể sử dụng lưu trữ cho hộ gia đình, dùng cho xe máy điện, ô tô điện, khiến 3 cá mập giành giật, và Shark Hưng phải mang cả 15.000 nhân viên Sales cùng database khách hàng của CENGroup ra câu dẫn…

Đọc thêm