Ông Nguyễn Thiện Nhân sẽ thôi chức Phó Thủ tướng, sang làm Chủ tịch MTTQ Việt Nam

12/09/2013 02:12 PM | Nhân vật

Trong kỳ họp cuối năm, Quốc hội sẽ xem xét miễn nhiệm chức danh Phó Thủ tướng của ông Nguyễn Thiện Nhân do ông được bầu làm Chủ tịch MTTQ Việt Nam.

Ông Nguyễn Thiện Nhân sẽ thôi chức Phó Thủ tướng, sang làm Chủ tịch MTTQ Việt Nam
Ông Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh: Minh Thăng
Sáng 12/9, UBTVQH cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 6 của Quốc hội. Đây là kỳ họp kéo dài nhất (21/10 - 3/12) trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII.

Theo Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Nương, công tác nhân sự sẽ liên quan tới việc miễn nhiệm chức danh Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân do ông Nhân vừa được bầu làm Chủ tịch MTTQ Việt Nam.

Thông qua Hiến pháp trước luật Đất đai

Quốc hội cũng sẽ biểu quyết thông qua dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 và 9 dự án luật khác, trong đó có luật Đất đai sửa đổi và cho ý kiến 11 dự án luật.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cho hay vị thế của Hiến pháp quan trọng nên việc thông qua cũng phải khác các luật khác.

Dự kiến có 4 ngày để Quốc hội xem xét, thông qua về nội dung quan trọng này; trong đó bố trí 1,5 ngày thảo luận ở tổ, 2 ngày ở hội trường và nửa ngày xem xét, thông qua.

Riêng dự án luật Hộ tịch, UBTVQH đã thống nhất đề nghị Chính phủ tiếp tục nghiên cứu, chuẩn bị thêm để trình Quốc hội cho ý kiến tại một kỳ họp sau.

Về chất vấn, bên cạnh 2,5 ngày chất vấn như thông lệ, lịch trình dự kiến bố trí nửa ngày để Quốc hội nghe và trao đổi về các báo cáo của một số bộ trưởng, trưởng ngành về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội tại 3 kỳ họp trước.

Tại kỳ họp này, cùng với các báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm, dự kiến Quốc hội sẽ xem xét các báo cáo 5 năm (2011-2015) và việc thực hiện Đề án tổng thể tái cơ cấu nền kinh tế. Đây là cơ sở quan trọng cho việc quyết định định hướng phát triển năm 2014 và 2015.

Quốc hội cũng dự kiến xem xét về tổng kết việc thực hiện thí điểm không tổ chức hội đồng nhân dân huyện, quận, phường; xem xét báo cáo quá trình và kết quả thực hiện nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội và một số tỉnh có liên quan.

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông cũng đề nghị đưa triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử” trưng bày, giới thiệu tại kỳ họp thứ 6 của Quốc hội.

Theo Linh Thư

thuyntt

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gọi vốn 5 triệu USD để xây dựng công ty tầm cỡ Facebook, Amazon nhưng lại "nói không sách, mách không chứng", CEO LASS Group bị các Shark đồng loạt từ chối vì không đáng tin

"NASA, Airbus, Mercedes… là những công ty đã từng dùng công nghệ của chúng tôi", CEO Việt kiều Tommy Phạm tuyên bố đầy ấn tượng. Tuy nhiên, màn gọi vốn này khiến các Sharks nghi ngờ tính chân thực khi startup không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào liên quan đến việc sở hữu công nghệ, hay có mối quan hệ ràng buộc với người được cho là sở hữu, khi ngay cả một cuộc điện thoại gọi cho co-founder cũng không thực hiện được.

Thiên Minh Group nộp hồ sơ lập hãng hàng không Cánh Diều, muốn bay ngay năm 2020

Dự kiến, hãng hàng không Cánh Diều (KiteAir) sẽ có 6 máy bay ATR72 trong năm đầu tiên hoạt động, và tăng gấp đôi trong năm thứ 2.

Chuyện nghề

Vlogger Giang Ơi chia sẻ 8 cách kiếm thêm tiền tại nhà: Cách số 2 và số 7 hiệu quả nhưng lại đơn giản, ai cũng có thể làm được

Tuy áp dụng trong các lĩnh vực khác nhau nhưng điểm chung là những cách này chỉ yêu cầu người làm có máy tính kết nối Internet và kèm theo đó là một chút chăm chỉ.

Đọc thêm