Ông Dũng 'lò vôi' sẽ mang toàn bộ 1.800 tỷ đồng giúp mổ tim

16/09/2014 06:51 AM | Nhân vật

Ngày 15/9, ông Huỳnh Uy Dũng khẳng định sẽ sử dụng toàn bộ số tiền 1.800 tỷ đồng do UBND tỉnh Bình Dương hoàn trả cho công tác từ thiện vì các bênh nhi tim.

Ông Dũng 'lò vôi' sẽ mang toàn bộ 1.800 tỷ đồng giúp mổ tim

Trong khi chờ đợi Thủ tướng Chính phủ cho phúc tra kết luận của Thanh tra Chính phủ về vụ ông Dũng tố cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, thì UBND tỉnh Bình Dương lại ra quyết định thu hồi thời hạn sử dụng “lâu năm” của của 61,4 ha khu đất ở đã được cấp sổ đỏ, tại KCN Sóng Thần 3.

Theo ông Dũng: “Đây là cơ hội tốt để tôi có tiền thực hiện được nhiều điều hơn, vì số tiền mà UBND tỉnh phải trả cho tôi hơn 1.800 tỷ đồng. Vì nghĩa vụ đóng tiền sử dụng đất, tôi đã hoàn thành, muốn thu hồi thì phải đền bù, tôi sẽ tạo điều kiện cho tỉnh thu hồi và đền bù giá đất theo khung giá của Nhà nước tại thời điểm thu hồi. Đây là tin vui đối với vợ chồng tôi và cho tất cả trẻ em bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn, mà chúng tôi nguyện mang trọn số tiền 1.800 tỷ đồng ra để cứu giúp các em”.

Được biết vào tháng 8/2014 vừa qua, công ty CP Đại Nam của ông Dũng và Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã ký kết hợp tác. Theo đó, Đại Nam sẽ mang toàn bộ lợi nhuận có được tặng cho Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” trong 16 năm, nhằm giúp mổ tim miễn phí cho những trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Bình quân mỗi năm, Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” có thể giúp mổ tim từ 500 đến 1.000 ca, với kinh phí khoảng 70 tỷ đồng/năm.

Ông Dũng cũng cho biết: “Tôi là người kinh doanh trong thương trường 30 năm chưa hề bội tín với một ai. Đó là lời nói danh dự, là lương tâm tư cách của một doanh nghiệp. Chúng tôi có thương hiệu, có tài sản và không nợ ngân hàng. Đây là sự cố ngoài ý muốn. Tôi thành thật xin lỗi và sẽ đền bù thỏa đáng cho những người đã tin tưởng tôi suốt nhiều năm qua. Với số tiền mà UBND tỉnh phải đền bù cho công ty tôi là hơn 1.800 tỷ đồng. Số tiền tôi sẽ hoàn lại cho những người đã đóng góp khoản 200 tỷ đồng.

Tôi sẽ dùng tiền của công ty để chi trả cho khách hàng không mất của ai dù là một xu. Số còn lại sau khi được đền bù sẽ cho vào quỹ thiện nguyện và đẩy nhanh, đẩy mạnh việc cứu người. Thông qua báo chí truyền thông và dư luận xã hội cũng tạo điều kiện để tỉnh thu hồi đất sớm và chi trả tiền cho tôi theo đúng quy định của pháp luật. Cho rõ ràng và minh bạch trước công chúng”.

“Bản thân tôi cùng anh em công ty Đại Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, nhanh nhất cho UBND tỉnh Bình Dương, những người đại diện chính quyền tỉnh hãy tạo điều kiện thu hồi đất và làm nghĩa vụ bồi thường sớm cho công ty chúng tôi, tôi rất vui vẻ và hợp tác. Vì số tiền 1.800 tỷ đồng rất lớn cho việc cứu người. Mỗi trái tim, mỗi sinh mạng các cháu chỉ cần 50 triệu đồng – 70 triệu đồng, cao nhất 200 triệu đồng là có thể cứu sống một trẻ em nghèo bệnh tật. Đó là ước mơ mà vợ chồng tôi tha thiết thực hiện” – ông Dũng nói.

Theo Đông Anh

PV

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Lối thoát ở ngay đây thôi! (P1)

Tôi quỳ xuống, lần đầu tiên trong đời mình, tôi nhìn lên một chỗ bất kỳ và tôi nghĩ rằng Người ở đó. Tôi hét lên từ sâu thẳm trái tim mình: "Làm ơn, làm ơn hãy giúp con. Con không thể nào chịu đựng được nữa!".

Dự báo thời tiết: Trận chiến trị giá 6 tỷ USD đang diễn ra như thế nào?

Dự báo thời tiết không đơn thuần chỉ cung cấp thông tin thời tiết hằng ngày cho người dân. Ngành công nghệ thời tiết đang ngày càng hấp dẫn hơn trong bối cảnh những dự báo được ứng dụng ở vô số lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh, đối phó với thiên tai đến các hoạt động thể thao.

Shark Phú và ‘ván bài lật ngửa’ về thương hiệu Sunhouse

Shark Phú cho rằng: Ai cũng muốn doanh nghiệp minh bạch, loại bỏ doanh nghiệp không chân chính, tuy nhiên, thực trạng cuộc sống không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Lập cùng lúc hơn chục công ty với tổng vốn gần 19.000 tỷ đồng, Tân Hiệp Phát muốn "chơi lớn" với mảng bất động sản?

Đáng chú ý có 10 công ty được thành lập với cùng vốn điều lệ đăng ký 1.500 tỷ đồng và đều do bà Trần Uyên Phương sở hữu 99,9% vốn.

Đọc thêm