Ông chủ Facebook thuê tới 16 vệ sĩ để đảm bảo an toàn cho gia đình

16/02/2016 10:24 AM | Nhân vật

Một ngành nghề kinh doanh mới không hề liên quan đến công nghệ số đang bùng nổ tại Thung lũng Silicon - mang tên vệ sĩ.

Ông chủ Facebook thuê tới 16 vệ sĩ để đảm bảo an toàn cho gia đình

Theo các nguồn tin nội bộ, những tỷ phú công nghệ trẻ tuổi đều buộc phải thuê đội ngũ an ninh sau khi gặp nhiều mối đe dọa từ người sử dụng mạng.

Trong đó, ông trùm Facebook Mark Zuckerberg hiện cũng đang có tới 16 vệ sĩ làm việc tại nhà riêng ở Thung Lũng Silicon, bang California.

"Anh ấy đang thuê rất nhiều vệ sĩ canh gác xung quanh nhà mình", một nguồn tin thân cận nói với tờ Page Six. Đồng thời cũng cho biết thêm rằng những người giàu có, quyền thế trong thị trấn Palo Alto, thung lũng Silicon đều đang âm thầm gia tăng hệ thống an ninh.

16 vệ sĩ của Mark không làm việc theo cùng một khung giờ mà thường làm việc theo ca.

Một nguồn tin từ thung lũng Silicon đã chỉ ra tính chất công việc của những người làm trong lĩnh vực công nghệ số, rằng "công việc mà họ đang làm động chạm tới hàng trăm triệu người", đồng thời nói thêm những đe dọa dù chỉ một phần rất nhỏ từ người dùng mạng cũng có thể khiến họ sợ hãi.

"Tất cả các CEO đều bị đe dọa, và họ xem điều đó thật sự rất nghiêm trọng". Nguồn tin trên còn nói thêm, các mối đe dọa cũng có thể khiến các thành viên trong gia đình của những CEO này gặp nguy hiểm.

Tháng 12 năm 2015, Facebook tuyên bố trung bình mỗi ngày có khoảng 1 tỷ người dùng truy cập ứng dụng mạng xã hội này.

Facebook từng bị chỉ trích là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những vụ chia tay hoặc ly hôn, khiến các thành viên mạng nổi giận và có chiều hướng coi Facebook là “tội đồ” cho mất mát của họ.

Luật sư về Hôn nhân gia đình tại American Academy nói rằng “Facebook đang dẫn đầu xu hướng tạo ra bằng chứng ly hôn trên mạng trực tuyến ngày nay”.

Biệt thự ở Palo Alto, nơi vợ chồng tỷ phú Facebook đang sinh sống. Ảnh: Splash News
Biệt thự ở Palo Alto, nơi vợ chồng tỷ phú Facebook đang sinh sống. Ảnh: Splash News

Trước đó hồi tháng 1 vừa qua, hàng xóm đã phàn nàn khó chịu về đội ngũ an ninh tại “chốn dừng chân” trị giá 10 triệu USD ở San Francisco của Zuckerberg. “Cáo buộc” nói rằng vệ sĩ của Mark đã chiếm dụng chỗ để xe bất hợp pháp trước cửa nhà họ, gây khó khăn cho việc sinh hoạt hàng ngày.

Hàng xóm của Mark “đành” phải đệ đơn với nội dung, “chúng tôi đã nói chuyện với những người vệ sĩ, họ khá thân thiện chấp nhận kiến nghị, nhưng cuối cùng họ buộc phải nghe lời những người giám sát đó là không được di chuyển xe trong bất cứ trường hợp nào.”

Bên cạnh đó, Mark Zuckerberg còn gặp trục trặc với hàng xóm cả trong vấn đề nhà cửa.

Sở hữu một căn biệt thự trị giá 7 triệu USD tại Palo Alto, năm 2013, Mark đã mạnh tay chi thêm 30 triệu USD nữa để mua thêm 4 ngôi nhà xung quanh ngôi biệt thự này, sau khi biết một nhà phát triển bất động sản dự định mua một trong bốn căn nhà và quảng cáo rằng nó nằm ở đối diện nhà anh.

Đại diện của Facebook vẫn chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào về vấn đề này.

Khánh Hòa

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm