Tên : Nguyễn Thị Phương Thảo

Năm sinh : 07/06/1970

Nơi sinh : Hà Nội

Nguyên quán : Hà Nội

Trình độ :- Cử nhân Kinh tế chuyên ngành Tài chính tín dụng tại Học viện thương mại   Matcova

-       Cử nhân ngành Quản lý kinh tế lao động trường Kinh tế Quốc dân Matcova

-       Tiến sỹ học viện Mendeleev ngành điều khiển học kinh tế- Liên bang Nga

Chức vụ đang nắm giữ :-  Phó chủ tịch Thường trực HĐQT- HDBank

                    -Chủ tịch HĐQT Sovico Holdings

                    - Tổng giám đốc Vietjet Air

Gia đình : ông Nguyễn Thanh Hùng (chồng)-hiện đang nắm giữ 6.651.876 cổ phiếu HDBank     

Quá trình công tác :

-Từ 1988-2002 : Học tập và làm việc tại Liên Bang Nga.

                           Tham gia sáng lập, quản trị tại Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB), ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank)

-Từ 2002-2009 : làm việc trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, bất động sản, thủy điện.

-Từ 2008-2009 : Thành viên HĐQT, Phó Chủ tịch hội đồng Quản trị - HDBank

-Từ 2009-nay : Phó Chủ tịch Thường trực Hội dồng Quản trị - HDBank

HDBank

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động kinh tế tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là Tài chính – Ngân hàng, tham gia điều hành một số ngân hàng ở nước ngoài, sáng lập và quản trị một số ngân hàng tại Việt Nam.  Với cương vị là Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Quản trị HDBank, Bà đã thực hiện nhiều đổi mới, đóng góp vào sự tăng trưởng và phát triển bền vững của HDBank. Bên cạnh việc kinh doanh hiệu quả, Bà tham gia tích cực trong các tổ chức giáo dục đào tạo, xã hội, từ thiện… với mục đích gắn kết cộng đồng. 

 

HDBank được thành lập ngày 04/01/1990, là một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên của cả nước với vốn điều lệ ban đầu là 3 tỷ đồng. Đến thời điểm cuối năm 2010, HDBank đã đạt được mức vốn điều lệ là 3.000 tỷ đồng.   Đến tháng 9/2011 HDBank có 115 điểm giao dịch trên toàn quốc, có mặt tại hầu hết các trung tâm kinh tế lớn của cả nước như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Dương, Cần Thơ, Long An, Vũng Tàu, Đồng Nai, Nghệ An, An Giang, Hải Phòng, Đăk Lăk, Bắc Ninh… 

Trong hơn 20 năm hoạt động, HDBank đã đạt được nhiều thành tựu như: Bằng khen Thủ tướng chính phủ, Giải chất lượng quốc gia do Thủ tướng chính phủ trao tặng, Ngân hàng tiết kiệm tốt nhất Việt Nam 2011, Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam, Top 100 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam,…

Sovico Holdings

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là cổ đông sáng lập của Sovico Holdings.

SOVICO Holdings là một trong sáu thành viên sáng lập Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga - nhằm tập hợp cộng đồng doanh nghiệp của người Việt trên đất bạn gắn kết cùng nhau trưởng thành.

 

SOVICO Holdings hoạt động trên nhiều lĩnh vực như:

-Bất động sản : Furama Resort, Địa ốc Phú Long…

-Tài chính : HDBank, PCFC Capital

-Công nghiệp: Sản xuất và mua bán điện; Đầu tư các dự án trồng và khai thác cây công nghiệp chế biến phụ trợ; Đầu tư, thăm dò, khai thác, vận chuyển, chế biến và kinh doanh dầu khí và các loại khoáng sản (trừ những loại khoáng sản Nhà nước cấm) .

-Các ngành nghề khác: Kinh doanh du lịch lữ hành, dịch vụ lưu trú, dịch vụ ăn uống, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cá nhân; Đại lý du lịch, dịch vụ tổ chức hội nghị, hội thảo, hội chợ triển lãm, tổ chức các sự kiện, kinh doanh tua du lịch và các dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tua du lịch; Tham gia đầu tư, thành lập, quản lý, điều hành, chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng, tư vấn các dự án, các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, văn hóa xã hội, các định chế mới hoặc đang hoạt động thuộc các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế .

-Hàng không: Vietjet Air

 

 

mô hình tổ chức SOVICO HOLDINGS

 

Bà Thảo cùng chồng là ông Nguyễn Thanh Hùng – những lãnh đạo cao cấp của Sovico Holdings - trực tiếp nắm giữ gần 6% cổ phần của của HDBank.

 

Theo Trí Thức Trẻ