Mỗi tuần Trung Quốc có thêm 1 tỷ phú mới

27/05/2015 08:00 PM | Nhân vật

Số người giàu có ở Trung Quốc đang tăng lên 1 cách nhanh chóng.

Mỗi tuần Trung Quốc có thêm 1 tỷ phú mới

Trong quý đầu tiên của năm 2015, hầu như mỗi tuần ở Trung Quốc đều xuất hiện 1 tỷ phú mới, theo một báo cáo của UBS và PricewaterhouseCoopers.

Sự giàu có đang bùng nổ ở Trung Quốc – nơi được hỗ trợ bởi tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và thị trường vốn dồi dào - và điều đó đã diễn ra trong suốt 15 năm qua, ông Francis Liu, Giám đốc quản lý UBS Wealth Management cho biết.

Các tỷ phú chủ yếu xuất phát từ ngành bất động sản, công nghệ, y tế và các ngành công nghiệp tiêu dùng khác.

Trong năm 2014, đã có khoảng 200 tỷ phú ở Trung Quốc, so với 570 ở Mỹ, theo UBS.

Bên cạnh đó, tỷ phú Trung Quốc cũng đang cho đi của cải của họ nhiều hơn. Thế hệ tỷ phú cũ thường tập trung hoạt động từ thiện vào các lĩnh vực như giáo dục và y tế, trong khi các doanh nhân tỷ phú trẻ lại nhìn đến các vấn đề xã hội.

Jack Ma, người đồng sáng lập Alibaba là một tỷ phú tự lập, bắt đầu một tổ chức từ thiện từ năm ngoái, với các lĩnh vực từ môi trường cho đến văn hóa. Ngày càng nhiều người giàu ở Trung Quốc sẽ biến châu Á trở thành trung tâm lớn nhất của các tỷ phú mới. Những người giàu có ở châu Á trẻ tuổi hơn so với các nơi khác trên thế giới, và nhiều người trong số họ - khoảng 25% lớn lên trong nghèo khó, so với 8% ở Mỹ.

"Chúng tôi rất lạc quan rằng trong vòng 5 đến 10 năm tiếp theo, số lượng tỷ phú châu Á sẽ vượt Mỹ, dựa vào các cơ hội tăng trưởng cao trong khu vực này", Liu nói.

Trong 1 khía cạnh khác, hai phần ba số tỷ phú của thế giới đang trên 60 tuổi, và họ sẽ tìm cách giữ gìn tài sản của mình cho các thế hệ tương lai.

Vũ Thanh

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

WSJ: Chiến tranh thương mại leo thang mở cơ hội cho Việt Nam trở thành công xưởng thế giới, nhưng vẫn cần thêm thời gian

Tờ WSJ nhận định, việc các nhà máy chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam còn cần rất nhiều thời gian nữa.

30 giây quảng cáo trận Thái Lan - Việt Nam có giá gần nửa tỷ đồng

VTC đã nâng giá quảng cáo lên một tầm cao mới, vượt qua giá quảng cáo các trận đấu của đội tuyển Việt Nam hồi ASIAS 2018.

6 năm du học, chỉ 2 tháng làm đúng ngành, Giám đốc nhân sự Linda Nguyễn: “Nhiều bạn trẻ bây giờ dễ dãi, không quá quý trọng công việc…”

Trở về nước sau 6 năm đi học ở Ukraina cộng thêm nửa năm học tập củng cố trau dồi thêm kiến thức về kế toán tại Việt Nam, ấy vậy mà, thời gian chị Linda Nguyễn – Giám đốc nhân sự TA Holdings – gắn bó với chuyên ngành mình theo đuổi cả thanh xuân chỉ vỏn vẹn 2 tháng. Đối với chị, hiện tại, làm việc trái ngành không chỉ là một cơ hội, mà còn là định mệnh “mình né cũng không được”…

Shark Tank Việt Nam

Gọi vốn 5 triệu USD để xây dựng công ty tầm cỡ Facebook, Amazon nhưng lại "nói không sách, mách không chứng", CEO LASS Group bị các Shark đồng loạt từ chối vì không đáng tin

"NASA, Airbus, Mercedes… là những công ty đã từng dùng công nghệ của chúng tôi", CEO Việt kiều Tommy Phạm tuyên bố đầy ấn tượng. Tuy nhiên, màn gọi vốn này khiến các Sharks nghi ngờ tính chân thực khi startup không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào liên quan đến việc sở hữu công nghệ, hay có mối quan hệ ràng buộc với người được cho là sở hữu, khi ngay cả một cuộc điện thoại gọi cho co-founder cũng không thực hiện được.

Đọc thêm