Mark Zuckerberg: "Chúng tôi vẫn đóng thuế"

04/12/2015 08:31 PM | Nhân vật

“Đối với chúng tôi, sự linh hoạt mà các tổ chức có được để hoàn thành tốt nhất công việc sẽ là điều quan trọng, chứ không phải cấu trúc của tổ chức”, Mark nói.

Mark Zuckerberg: "Chúng tôi vẫn đóng thuế"

Hôm 2/12 vừa qua, ông chủ trẻ tuổi của mạng xã hội Facebook đã xuất hiện trên khắp các mặt báo sau khi quyết định cho đi 99% số cổ phiếu đang sở hữu tại Facebook để phục vụ công tác thiện nguyện.

Tuy nhiên, hành động đầy nhân văn của Mark Zuckerberg cũng vấp phải một số chỉ trích khi nhiều người cho rằng anh làm như vậy là để trốn thuế. Đáp lại, Mark đã lên tiếng chia sẻ về những dự định và cách thức hoạt động của Chan Zuckerberg Initiative.

Theo đó, ban đầu công ty này sẽ tập trung vào một số lĩnh vực như học tập cá nhân, chữa bệnh, kết nối mọi người và xây dựng những cộng đồng vững mạnh. “Trong 5 năm qua chúng tôi đã đầu tư rất nhiều vào các lĩnh vực giáo dục, khoa học, y tế, tiếp cận Internet. Và, bạn có thể tìm thấy các thông tin về những dự án này trên dòng thời gian của trang Chan Zuckerberg Initiative”.

Giải thích cho thắc mắc của nhiều người rằng tại sao Chan Zuckerberg Initiative lại là một công ty trách nhiệm hữu hạn chứ không phải là một quỹ từ thiện như truyền thống, Mark cho biết cấu trúc công ty trách nhiệm hữu hạn sẽ cho phép Chan Zuckerberg Initiative theo đuổi sứ mệnh bằng nhiều cách khác nhau.

Zuckerberg khẳng định cấu trúc công ty trách nhiệm hữu hạn không hề mang lại lợi ích về thuế mà chỉ giúp anh có thể triển khai các dự án từ thiện một cách hiệu quả hơn. Trên thực tế, nếu chuyển 99% cổ phiếu tại Facebook cho một quỹ truyền thống, Mark sẽ ngay lập tức có được ưu đãi về thuế. "Chúng tôi vẫn sẽ trả thuế trên thặng dư vốn cổ phần (capital gains tax) khi bán cổ phiếu Facebook".

“Đối với chúng tôi, sự linh hoạt mà các tổ chức có được để hoàn thành tốt nhất công việc sẽ là điều quan trọng, chứ không phải cấu trúc của tổ chức”, Mark nói.

Công ty này có thể tài trợ cho các tổ chức phi lợi nhuận, thực hiện các khoản đầu tư tư nhân, đồng thời cũng có thể tham gia vào các cuộc tranh luận chính trị. Tất cả các hoạt động này đều nhằm phục vụ mục đích tạo nên những tác động tích cực trong những lĩnh vực cần nhất. Lợi nhuận thu được sẽ được sử dụng để tiến gần hơn đến sứ mệnh này.

Theo Thanh Thanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Câu chuyện kinh doanh

Scandal 'hại mắt' dẫn tới đợt thu hồi 700.000 sản phẩm của Sony: Máy quay có thể nhìn xuyên quần áo giữa ban ngày, dân tình đua nhau đặt hàng, doanh số tăng hơn 100%

Nhân viên tại một cửa hàng ở Philadelphia cho biết: "Cứ mỗi nửa tiếng, chúng tôi lại nhận được một cuộc gọi đặt hàng. Nhu cầu cho sản phẩm ‘lỗi’ này đã tăng ít nhất 100% so với thường ngày. Thậm chí nhiều người còn đặt hàng mà không cần hỏi trước giá cả là bao nhiêu".

Việt Nam vô địch rồi, đừng đọc sai tên thầy Park Hang Seo nữa, đọc như này mới đúng!

Là huấn luyện viên nhà nhà đều biết mặt đặt tên nhưng không phải ai cũng đọc đúng tên thầy Park Hang Seo đâu nhé!

Đoàn Văn Hậu năm 17 tuổi: "Chúa cho tôi 2 chân để chơi bóng, không phải để chạy theo người phụ nữ không quan tâm đến tôi"

Giữa lúc cả nước đang gọi tên Đoàn Văn Hậu và các đồng đội, hình ảnh cùng tuyên bố của anh chàng năm nào bất ngờ bị "đào" lại.

Đọc thêm