Lộ diện con gái 9X xinh đẹp, giàu có và tài năng của bà chủ REE

21/01/2013 04:13 PM | Nhân vật

(CafeBiz) Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh - con gái của Chủ tịch kiêm TGĐ REE Nguyễn Thị Mai Thanh.

Lộ diện con gái 9X xinh đẹp, giàu có và tài năng của bà chủ REE

Lâu nay, nữ chủ tịch kiêm TGĐ CTCP Cơ điện lạnh (REE) Nguyễn Thị Mai Thanh được biết đến là một trong những nữ doanh nhân quyền lực nhất trên TTCK Việt Nam. Thành công trong sự nghiệp, nữ doanh nhân 61 tuổi này còn thành công trong vai trò người mẹ khi nuôi dạy con cái.

Con trai lớn của bà - ông Nguyễn Ngọc Thái Bình (sinh năm 1982) - chính thức gia nhập REE từ năm 2009. Anh hiện đang nắm giữ chức Giám đốc tài chính kiêm Thành viên HĐQT công ty và được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá cho vị trí lãnh đạo REE sau này.

Bà Mai Thanh và ông Thái Bình từng đại diện cho REE tham gia vào HĐQT của Sacombank.

Hôm nay (21/1), một nhân vật ít người biết đến là cô con gái xinh đẹp sinh năm 1991 của bà Thanh - Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh bất ngờ đăng ký mua thêm 1 triệu cổ phiếu REE.

Sở hữu 2,16 triệu cổ phiếu REE, trị giá hơn 40 tỷ đồng, Nhất Hạnh là một trong số ít những nhân vật thuộc thế hệ 9X sở hữu lượng cổ phiếu giá trị lớn như vậy.

Trước đây, vào tháng 7/2011, Nhất Hạnh cũng đã bán toàn bộ 1,77 triệu Sacombank nắm giữ lúc đó.


Bà Mai Thanh và gia đình.
Nguồn: Nhịp cầu đầu tư

 

Sinh ra trong một gia đình doanh nhân giàu có, Nhất Hạnh có một thành tích học tập rất đáng nể. Theo tìm hiểu của CafeBiz, từ năm 2007, khi mới học lớp 10, cô giành chứng chỉ Tốt nghiệp Phổ thông cơ sở Quốc tế. Năm 2009, cô trở thành là một trong những thí sinh đạt điểm IELTS cao nhất Việt Nam khi mới 18 tuổi.

Kết quả của kỳ thi IELTS của Nhất Hạnh rất ấn tượng: Điểm trung bình 8.5; Trong đó: nghe – nói – đọc – viết: 8.5 – 8 – 9 -9. Đây là điểm số ít người trên thế giới đạt được và là kết quả thi IELTS cao nhất Việt Nam đến thời điểm đó.

Ngoài tiếng Anh, Nhất Hạnh còn học tiếng Tây Ban Nha từ thời phổ thông.

Cuối năm 2012, ông Nguyễn Ngọc Hải – chồng bà Mai Thanh – đã mua vào hơn 7 triệu cổ phiếu, qua đó trở thành cổ đông lớn nắm giữ 14,7 triệu cổ phiếu, tương đương 6% cổ phần.

Tổng cộng bà Thanh cùng chồng và 2 con đang nắm giữ 27,65 triệu cổ phiếu, tương đương 11,3% cổ phần của REE. Số cổ phiếu này có trị giá 514 tỷ đồng.

Trước đây, khi còn ở trong HĐQT Sacombank, ông Nguyễn Ngọc Thái Bình cũng nắm giữ hơn 2,5 triệu cổ phiếu STB; lượng cổ phiếu này hiện có giá trị hơn 50 tỷ đồng (nếu vẫn còn nắm giữ).

Kỳ Anh

duchai

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Warren Buffett: Bạn mất 20 năm để xây dựng danh tiếng nhưng chỉ cần 5 phút để phá hủy nó

“Tôi không nhảy những bước dài quá sức. Tôi tìm kiếm những bước ngắn vừa sức của mình.”

Nghi vấn Satoshi Nakamoto trở lại vì hàm băm 21e800

#00000000000000000021e800c1e8df51b22c1588e5a624bea17e9faa34b2dc4a - Đây là một hashtag, nhưng không giống bất kỳ hashtag nào khác. Trong tất cả các khả năng, đó là một trong những hashtag dài nhất và khó hiểu nhất mà bạn từng gặp trong cộng đồng tiền mật mã.

LỰA CHỌN hay NỖ LỰC, cái nào mới thực sự quan trọng? - nếu từng đặt ra câu hỏi này, chứng tỏ bạn vẫn chưa biết nửa câu còn lại chính là chìa khóa đi tới thành công

Hầu hết mọi người đều cảm thấy cuộc sống là một cuộc chiến bởi họ không biết rằng cuộc sống có thể trở nên dễ dàng hơn.

Căn biệt thự hết sức giản dị của tỷ phú Mark Zuckerberg - ông chủ mạng xã hội Facebook

Có thể sẽ nhiều người nghĩ, một tỷ phú nổi tiếng sáng lập mạng xã hội facebook Mark Zuckerberg sẽ ở trong dinh thự xa hoa. Nhưng thực tế thật bất ngờ khi họ biết rằng, gia đình Mark lại ở biệt thự vô cùng giản dị.

Đọc thêm