Lộ diện con gái 9X xinh đẹp, giàu có và tài năng của bà chủ REE

21/01/2013 04:13 PM | Nhân vật

(CafeBiz) Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh - con gái của Chủ tịch kiêm TGĐ REE Nguyễn Thị Mai Thanh.

Lộ diện con gái 9X xinh đẹp, giàu có và tài năng của bà chủ REE

Lâu nay, nữ chủ tịch kiêm TGĐ CTCP Cơ điện lạnh (REE) Nguyễn Thị Mai Thanh được biết đến là một trong những nữ doanh nhân quyền lực nhất trên TTCK Việt Nam. Thành công trong sự nghiệp, nữ doanh nhân 61 tuổi này còn thành công trong vai trò người mẹ khi nuôi dạy con cái.

Con trai lớn của bà - ông Nguyễn Ngọc Thái Bình (sinh năm 1982) - chính thức gia nhập REE từ năm 2009. Anh hiện đang nắm giữ chức Giám đốc tài chính kiêm Thành viên HĐQT công ty và được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá cho vị trí lãnh đạo REE sau này.

Bà Mai Thanh và ông Thái Bình từng đại diện cho REE tham gia vào HĐQT của Sacombank.

Hôm nay (21/1), một nhân vật ít người biết đến là cô con gái xinh đẹp sinh năm 1991 của bà Thanh - Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh bất ngờ đăng ký mua thêm 1 triệu cổ phiếu REE.

Sở hữu 2,16 triệu cổ phiếu REE, trị giá hơn 40 tỷ đồng, Nhất Hạnh là một trong số ít những nhân vật thuộc thế hệ 9X sở hữu lượng cổ phiếu giá trị lớn như vậy.

Trước đây, vào tháng 7/2011, Nhất Hạnh cũng đã bán toàn bộ 1,77 triệu Sacombank nắm giữ lúc đó.


Bà Mai Thanh và gia đình.
Nguồn: Nhịp cầu đầu tư

 

Sinh ra trong một gia đình doanh nhân giàu có, Nhất Hạnh có một thành tích học tập rất đáng nể. Theo tìm hiểu của CafeBiz, từ năm 2007, khi mới học lớp 10, cô giành chứng chỉ Tốt nghiệp Phổ thông cơ sở Quốc tế. Năm 2009, cô trở thành là một trong những thí sinh đạt điểm IELTS cao nhất Việt Nam khi mới 18 tuổi.

Kết quả của kỳ thi IELTS của Nhất Hạnh rất ấn tượng: Điểm trung bình 8.5; Trong đó: nghe – nói – đọc – viết: 8.5 – 8 – 9 -9. Đây là điểm số ít người trên thế giới đạt được và là kết quả thi IELTS cao nhất Việt Nam đến thời điểm đó.

Ngoài tiếng Anh, Nhất Hạnh còn học tiếng Tây Ban Nha từ thời phổ thông.

Cuối năm 2012, ông Nguyễn Ngọc Hải – chồng bà Mai Thanh – đã mua vào hơn 7 triệu cổ phiếu, qua đó trở thành cổ đông lớn nắm giữ 14,7 triệu cổ phiếu, tương đương 6% cổ phần.

Tổng cộng bà Thanh cùng chồng và 2 con đang nắm giữ 27,65 triệu cổ phiếu, tương đương 11,3% cổ phần của REE. Số cổ phiếu này có trị giá 514 tỷ đồng.

Trước đây, khi còn ở trong HĐQT Sacombank, ông Nguyễn Ngọc Thái Bình cũng nắm giữ hơn 2,5 triệu cổ phiếu STB; lượng cổ phiếu này hiện có giá trị hơn 50 tỷ đồng (nếu vẫn còn nắm giữ).

Kỳ Anh

duchai

Cùng chuyên mục
Phó TGĐ tập đoàn Kido: Khởi nghiệp tự do nhưng có cái giá của nó!

Phó TGĐ tập đoàn Kido: Khởi nghiệp tự do nhưng có cái giá của nó!

"Tôi đã bỏ hơn 9.000 cú bóng trong sự nghiệp của mình. Tôi cũng thua khoảng 300 trận đầu. 26 lần tôi được tin rằng sẽ giành chiến thắng trong trận đấu và bỏ lỡ nó. Tôi thất bại, thất bại và lại thất bại trong cuộc đời mình và đó là lý do vì sao tôi thành công", huyền thoại bóng rổ Michael Jordan từng chia sẻ về sự nghiệp của mình. Câu nói của anh cũng khá giống với hành trình khởi nghiệp: Thất bại bầm dập và đầy rủi ro.

XEM
Đọc thêm