Larry Page: 'Elon Musk là kiểu người vô gia cư'

12/05/2015 02:13 PM | Nhân vật

"Anh ấy là kiểu người vô gia cư”, Giám đốc điều hành Google Larry Page hài hước nói về Elon Musk.

Larry Page: 'Elon Musk là kiểu người vô gia cư'

Tỷ phú Elon Musk có thể sở hữu khối tài sản khổng lồ tới 13 tỷ USD, nhưng ông lại được bạn bè trong thung lũng Silicon nhắc đến hài hước bởi việc ngủ nhờ trong nhà họ.

Musk sở hữu một nhà trị giá 17 triệu Los Angeles với quang cảnh biển tuyệt đẹp, nhưng anh ta không có tài sản nào tại thung lũng Silicon, nơi công ty Tesla Motors đặt trụ sở.

"Anh ấy là kiểu người vô gia cư”, Giám đốc điều hành Google Larry Page nói một cách hài hước với Ashlee Vance , tác giả cuốn sách sắp ra mắt về Elon Musk có tên: "Elon Musk: Tesla, SpaceX, and the Quest for a Fantastic Future. "

Khi Musk tới thăm thung lũng Silicon mỗi tuần, đôi khi ông ghé qua chỗ của Page, người vốn sở hữu ngôi nhà 6 phòng ngủ tại Palo Alto như một người bạn thân tình.

"Anh ấy sẽ e-mail và nói Tôi không biết nghỉ ở đâu tối này, Tôi có thể qua nhà anh không?”, Larry Page chia sẻ. “Tôi còn chưa đưa cho Musk chìa khóa hay thứ gì cả.”

>> Elon Musk: Sẽ rất “tuyệt” nếu Apple kinh doanh ô tô

Thảo Nguyên

Nguyễn Thu Thúy

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup giày ShoeX hậu Shark Tank mùa 2: Làm giày từ bã cà phê và chai nhựa tái chế, giúp khử mùi, kháng khuẩn, chặn tia UV, không thấm nước, cạnh tranh sòng phẳng với Nike, Adidas...

Với những lợi thế cạnh tranh đang có cùng mức giá tối ưu - gần 2 triệu đồng, startup từng thành công gọi được 4 tỷ đồng trên chương trình Shark Tank mùa 2 - ShoeX, hy vọng sẽ chen chân được vào thị trường sneaker tầm trung đang bị thống trị bởi các thương hiệu quốc tế như Adidas, Converse, Reebok…

WSJ: Chiến tranh thương mại leo thang mở cơ hội cho Việt Nam trở thành công xưởng thế giới, nhưng vẫn cần thêm thời gian

Tờ WSJ nhận định, việc các nhà máy chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam còn cần rất nhiều thời gian nữa.

6 năm du học, chỉ 2 tháng làm đúng ngành, Giám đốc nhân sự Linda Nguyễn: “Nhiều bạn trẻ bây giờ dễ dãi, không quá quý trọng công việc…”

Trở về nước sau 6 năm đi học ở Ukraina cộng thêm nửa năm học tập củng cố trau dồi thêm kiến thức về kế toán tại Việt Nam, ấy vậy mà, thời gian chị Linda Nguyễn – Giám đốc nhân sự TA Holdings – gắn bó với chuyên ngành mình theo đuổi cả thanh xuân chỉ vỏn vẹn 2 tháng. Đối với chị, hiện tại, làm việc trái ngành không chỉ là một cơ hội, mà còn là định mệnh “mình né cũng không được”…

Samsung, Apple và 'tiểu tam' LG: 'Mối tình' tay ba trị giá hàng tỷ USD đầy ân oán

Apple cần Samsung để sản xuất điện thoại, đồng thời Samsung cũng phải ủng hộ đối thủ nếu không muốn mất đi nguồn doanh thu khổng lồ. Nhưng “táo khuyết” hẳn sẽ không để mình quá phụ thuộc vào bất kỳ ai.

Đọc thêm