[Infographic] Lý Gia Thành - Siêu nhân kiếm tiền

24/04/2013 10:52 AM | Nhân vật

Lý Gia Thành, nhân vật được mệnh danh là siêu nhân kiếm tiền của mảnh đất giao thoa Đông – Tây, sinh ra trong một gia đình nhà giáo nghèo, hiện là một trong mười người giàu nhất thế giới.

[Infographic] Lý Gia Thành - Siêu nhân kiếm tiền

Ông là người con của quê hương Triều Châu – thành phố nằm cách Hong Kong khoảng 300 km về phía đông bắc và là ông chủ giàu có bậc nhất trên mảnh đất thuộc địa Anh.

 

Ông là người Trung Quốc đầu tiên phá vỡ vòng kiềm tỏa gắt gao lên các tập đoàn thương mại Hong Kong của thực dân Anh, đồng thời cũng là người giữ vị trí quan trọng trong ngành thương mại vận tải biển. Bạn bè, đồng nghiệp gọi ông là Gia Thành. Báo chí gọi ông là “Mr. Money” (tạm dịch là “Ông lắm tiền”), “Siêu nhân”.


Nghiên cứu tiểu sử của Lý Gia Thành người ta cho rằng, ông không đơn thuần là nhà kinh doanh thành đạt mà còn là người biến “các ước mơ Trung Quốc” trở thành hiện thực. Tuy nhiên để giải mã ước mơ đó là điều không hề đơn giản.


Theo Vân Anh

tanhoa

Nhượng quyền Việt Nam

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

MXH Lotus lộ ảnh "nóng" trước lễ ra mắt: Giao diện thanh thoát, tin gì hot sẽ lập tức có mặt

Sau tấm vé mời "ảo thuật" đầy tò mò, những hình ảnh mới nhất tiết lộ giao diện MXH Lotus đã được đưa ra.

Vụ lừa đảo khó tin và “có hậu” nhất lịch sử: Chưa đủ 18 tuổi nhưng đã làm bác sĩ, luật sư, phi công rồi cướp ngân hàng, năm lần bảy lượt trốn tù, cuối cùng quay đầu về làm chuyên gia cho FBI

Không bằng cấp vẫn có thể làm phi công cho hãng hàng không lớn, làm bác sĩ nha khoa và thậm chí là luật sư tại Harvard. Câu chuyện lừa đảo không tưởng này đã được làm lại thành phim điện ảnh “Catch me if you can” do nam tài tử Leonardo Dicaprio thủ vai chính.

TS Phan Quốc Việt: "Tôi mong Lotus sẽ là bông sen vàng ngát hương thơm, nâng cao văn hóa người Việt"

TS Phan Quốc Việt cho rằng, với mạng xã hội Lotus, chúng ta có quyền kỳ vọng vào sự thành công và sẽ tạo ra những sự tuyệt vời cho người dùng trong tương lai.

Bán sản phẩm theo combo: Tuyệt chiêu khiến khách hàng xuống tiền nhanh chóng, lợi hại gấp 10 lần so với việc giảm giá

Khi mọi người trả trước, họ tập trung vào lợi ích mà họ sẽ nhận được, điều này làm tê liệt được nỗi đau phải trả tiền.

Đọc thêm