Đây là khoảnh khắc hạnh phúc nhất của Jack Ma trong năm qua

09/02/2016 09:11 AM | Nhân vật

Jack Ma kể về chuyến đi tới Sanya để gặp gỡ 100 giáo viên ở các trường học nông thôn và tôn vinh công việc của họ.

Đây là khoảnh khắc hạnh phúc nhất của Jack Ma trong năm qua

Năm 2015 đã trôi qua và người dân tại nhiều quốc gia châu Á bao gồm cả Trung Quốc đang chào đón những ngày đầu tiên của năm con Khỉ.

Trước giờ phút giao thừa không lâu, nhà sáng lập Alibaba là Jack Ma đã có bài phỏng vấn với tờ Qianjiang Evening News trong đó, ông chia sẻ về khoảnh khắc hạnh phúc nhất của mình trong năm con Dê.

Jack Ma kể về chuyến đi tới Sanya để gặp gỡ 100 giáo viên ở các trường học nông thôn và tôn vinh công việc của họ.

“Các bạn có biết không, trong số 100 giáo viên ở đó thì có tới 95 người chưa từng đi máy bay. Tất cả 100 người chưa bao giờ nhìn thấy đại dương. Rất nhiều trong số họ cực kỳ kinh ngạc với các khách sạn 5 sao, họ thậm chí không dám sử dụng nhà vệ sinh bởi chúng quá sạch.

Ban đầu tôi nghĩ mình cần phải làm gì đó để khiến những giáo viên này cảm thấy được tôn trọng. Tuy nhiên sau đó tôi nhận ra rằng mình cần tạo cho họ một vài kỷ niệm để họ có thể giúp học sinh của mình suy nghĩ cởi mở hơn.

Theo Jack Ma, hiện có 40 triệu học sinh sống tại những vùng nông thôn nghèo ở Trung Quốc nhưng chỉ có 3 triệu giáo viên.

“Có 2 phần trong sức mạnh và quyền lực của đất nước Trung Quốc: Phần trên đỉnh là những cá nhân xuất chúng, dưới cùng một nhóm những đứa trẻ chưa có cơ hội học hành. Nếu 40 triệu đứa trẻ này được giáo dục một cách có hệ thống, Trung Quốc sẽ trở nên tốt hơn.

Thật đáng tiếc, chúng lại đang bị bỏ lại, được dạy dỗ bởi những người ông, người bà vì bố mẹ chúng phải lên thành phố mưu sinh. Chúng không thể hiểu và thậm chí ghét bỏ các thành phố. Những người duy nhất có thời gian dành cho chúng chính là các thầy cô giáo - những người có thể mang lại tình thương và hơi ấm cho các vùng đất này”.

Nếu có thể làm cho những người giáo viên này cảm thấy được tôn trọng, mang lại niềm vui tươi và sự ấm áp, chắc chắn họ sẽ truyền lại cho học sinh của mình”.

Jack Ma cũng chia sẻ thêm rằng điều khiến ông hài lòng nhất trong năm qua là chiến lược rõ ràng của Alibaba và thử thách khó khăn nhất mà ông gặp phải là chịu sự tấn công liên miên của đối thủ cạnh tranh và giới truyền thông.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Techinasia

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không cạnh tranh được với taxi công nghệ, Vinasun sống theo kiểu "khéo co vừa ấm", lợi nhuận hồi phục trở lại

Doanh thu 2 năm trở lại đây của Vinasun đi ngang, không tăng trưởng. Tuy nhiên, lợi nhuận của công ty lại đi lên do cắt giảm được giá vốn và các loại chi phí.

Việt Nam vừa có giao dịch ngân hàng đầu tiên sử dụng Blockchain, thanh toán L/C giảm từ 10 ngày xuống còn 24 giờ

Nhựa Duy Tân vừa thực hiện giao dịch Tín dụng thư (L/C) sử dụng công nghệ Blockchain đầu tiên tại Việt Nam, để mua một đơn hàng nhựa nguyên liệu từ INEOS Styrolution phía Hàn Quốc. Trong giao dịch thử nghiệm này, toàn bộ thời gian để trao đổi chứng từ được tiến hành trong vòng 24 giờ, thay vì 5 - 10 ngày như phương thức truyền thống.

Công ty của Shark Hưng mỗi tháng thu hơn trăm tỷ từ môi giới bất động sản

6 tháng đầu năm, doanh thu CenLand tăng trưởng tới 74% so với cùng kỳ năm trước nhờ doanh thu chuyển nhượng bất động sản tăng mạnh. Tuy nhiên, lợi nhuận chỉ tăng khoảng 27%. So với kế hoạch cả năm, công ty hiện đang hoàn thành khoảng hơn 40%.

Câu chuyện kinh doanh

Một loạt cửa hàng trà sữa Ten Ren nay mang tên Toocha, The Coffee House chính thức "buông súng" trên trận địa trà sữa?

Ngay sau khi thay CEO thì The Coffee House đưa ra thông báo ngưng hoạt động thương hiệu trà sữa Ten Ren. Chưa đầy một tuần kể từ ngày phát đi thông báo ngưng hoạt động, nay các cửa hàng Ten Ren đã mang bảng hiệu của một thương hiệu trà sữa khác là Toocha...

Đọc thêm