Đặc điểm chung của 88% tỉ phú thế giới: Đã kết hôn

24/12/2015 03:46 PM | Nhân vật

88% tỷ phú thế giới đã kết hôn. 17% có ít nhất 5 con.

Đặc điểm chung của 88% tỉ phú thế giới: Đã kết hôn

Trên toàn thế giới có tổng cộng 1.826 tỷ phú. Sau khi phân tích dữ liệu được tổng hợp từ tạp chí Forbes từ năm 1996 đến 2015, trang web so sánh giá GoCompare đã nêu ra một số điểm chính mà hầu hết tỷ phú thế giới đều có.

6. Họ đã kết hôn

88% tỷ phú thế giới đã kết hôn. Ví dụ nổi tiếng nhất trong thời gian gần đây là Mark Zuckerberg – CEO của Facebook. Hiện Mark có 35 tỷ USD và đã kết hôn với luật sư Priscilla Chan. Cặp vợ chồng vừa chào đón con gái đầu lòng.

5. Có nhiều con

Chỉ 21% tỷ phú thế giới không có con cái. Theo dữ liệu của Forbes, 25% có 4 người con trong khi 17% có ít nhất 5 con (như Donald Trump).

4. Có bằng cấp cao

Mặc dù những tỷ phú như Richard Branson (nhà sáng lập Virgin) và Bill Gates (ông chủ của Microsoft) nổi tiếng vì đã bỏ dở đại học nhưng vẫn xây dựng được đế chế cho riêng mình, 77% tỷ phú thế giới có bằng cử nhân trở lên. Ví dụ, tỷ phú người Mexico Carlos Slim có bằng kỹ sư.

3. Nhiều tóc

Chỉ 21% tỷ phú thế giới bị hói (dù phần lớn là nam giới, chỉ có 197 trong số 1.826 tỷ phú là nữ giới). Hầu hết đều có mái tóc dầy, ví dụ như ông chủ Alibaba của Jack Ma.

2. Không đeo kính

Chỉ có 41% đeo kính, đa phần giống như hình ảnh dưới đây của Sara Blakely – người sáng lập hãng đồ lót Spanx và là nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới.

1. Thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình

12,5% tỷ phú thế giới có ngày sinh nhật rơi vào khoảng 21/1 – 19/2, giống như bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey. Trong khi đó chỉ có 5,9% có ngày sinh từ 21/7 – 22/7.

Theo Tú Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời ghế CEO Go-Viet chỉ sau vỏn vẹn 5 tháng điều hành

Thông tin này xuất hiện được xem là khá đường đột. Bởi chỉ mới cách đây chưa đầy 1 tháng, vị cựu CEO Go-Viet còn gây sốt trên trang cá nhân của mình với đoạn video thử nghiệm làm tài xế xe 2 bánh của GoViet.

Founder kiêm CEO Be Group: Tôi khởi sự cùng “be” bởi lòng tự ái của một người Việt Nam và tin rằng “be” sẽ có một chỗ đứng xứng đáng!

Sự thành công đáng kinh ngạc của “be” sau 9 tháng khởi sự không chỉ bởi họ ra đời lúc thị trường gọi xe đã đủ lớn, mà còn nhờ những kinh nghiệm tích lũy được của founder và CEO Trần Thanh Hải sau hơn 20 năm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Từ ‘kẻ điên’ đổ toàn bộ tiền để ghép thận vào game đến người thuyết trình trong sự kiện ra mắt iPhone 11 của Apple: Nếu không có bên thận hỏng, tôi sẽ không có ngày hôm nay!

Công ty của Yang không thu hút được các nhà đầu tư vì cố tình đi theo một lối đi khác với con đường hứa hẹn thành công và có lãi ngay lập tức như các đối thủ.

Shark Tank Việt Nam

Bị hỏi "Shark có tham quá không khi đòi lợi suất 25%/năm trong 10 năm", Shark Bình thẳng thắn: "Cá mập thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hóa lợi nhuận!"

"Shark nghĩa là "cá mập" thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hoá lợi nhuận. Kinh doanh ra kinh doanh, từ thiện ra từ thiện", Shark Bình thẳng thắn lên tiếng sau nhiều inbox hỏi hạn "Shark đầu tư như vậy có tham lam quá không?" trong thương vụ rót vốn 1,2 triệu USD vào Perfect.

Đọc thêm