Cô gái 17 tuổi nhận giải Nobel Hoà bình và những câu nói lay động cả thế giới

11/10/2014 02:52 PM | Nhân vật

“Tôi đứng tại đây, một cô gái giữa rất nhiều người. Tôi không làm việc này cho bản thân mình mà cho những người không có cơ hội được nói lên tiếng nói của mình, những người đang nỗ lực chiến đấu cho quyền bình đẳng".

Cô gái 17 tuổi nhận giải Nobel Hoà bình và những câu nói lay động cả thế giới

Dưới đây là một số câu nói truyền cảm hứng của Malala Yousafzai, cô gái trẻ người Pakistan - người đồng nhận giải Nobel Hoà bình 2014 cùng với nhà hoạt động vì quyền trẻ em người Ấn Độ là Kailash Satyarthi.

Ở tuổi 17, Yousafzai là người trẻ nhất trong số những người từng vinh dự nhận giải thưởng cao quý này. Cô sinh ngày 12/7/1997 tại xã Mingora ở huyện Swat, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan, nơi các tay súng Taliban cấm trẻ em gái tới trường. Bất chấp lệnh cấm của bọn chúng, em vẫn tới trường và vận động những bé gái khác làm việc tương tự.

Dù còn rất trẻ nhưng Yousafzai đang nhận được rất nhiều kỳ vọng bởi tư thế đĩnh đạc và tài hùng biện trước đám đông.

Dưới đây là những câu nói truyền cảm hứng nhất của Malala Yousafzai:

“Hãy dùng cuốn sách và cây bút của chúng ta. Đó là những vũ khí mạnh nhất”.

“Tôi không muốn trả thù phe Taliban. Tôi muốn giáo dục cho những người con trai và con gái của những binh lính Taliban”.

“Chúng ta không thể thành công khi có tới một nửa số người bị kìm hãm lại. Chúng tôi kêu gọi chị em phụ nữ trên toàn thế giới hãy dũng cảm hơn, nắm lấy sức mạnh nội tại và nhận ra toàn bộ tiềm năng của chính mình”.

“Tôi không biết tại sao con người có thể chia tách thế giới thành hai nhóm Đông và Tây. Giáo dục không phải là đông hay tây, giáo dục là giáo dục, đó là quyền của mỗi con người”.

>> Giải Nobel không dành cho những kẻ ăn may!

Phương Linh

Đàm Vân

Theo Infonet/Today

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

VTV đẩy giá quảng cáo trận chung kết giữa Việt Nam và Indonesia lên "kịch khung": 30 giây có giá gần 1 tỷ đồng

Giá quảng cáo trong trận chung kết SEA Games tới đây là mức cao nhất từ trước tới nay của VTV và bằng với giá quảng cáo trận chung kết AFF Cup 2018.

Vốn hóa Masan MeatLife 'bốc hơi' hơn 140 triệu USD trong ngày đầu tiên lên sàn chứng khoán

Định giá 1,1 tỷ USD nhưng ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, vốn hóa của Masan Meatlife đã giảm hơn 12%.

BV Xanh Pôn: Tạm đình chỉ Phó trưởng khoa liên quan vụ cắt đôi que thử HIV, viêm gan

Chiều 9/12, Lãnh đạo BV Xanh pôn cho biết đã tạm đình chỉ công tác 3 viên chức, nhân viên hợp đồng liên quan đến vụ “Hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm”.

Đọc thêm