Chủ nhân bí ẩn của ngôi biệt thự 35 triệu USD ở TP.HCM là ai?

05/11/2015 08:31 AM | Nhân vật

Công ty Cổ phần Minerva có trụ sở tại số 20 Nguyễn Huệ quận 1 TP.HCM với 3 cổ đông sáng lập: Trương Huệ Vân, Trương Lập Hưng và Mary Chu Yuet Fan (Chu Duyệt Phấn) là chủ nhân mới của căn biệt thự cổ 3 mặt tiền đường Võ Văn Tần - Bà Huyện Thanh Quan và Nguyễn Thị Diệu quận 3 TPHCM.

Chủ nhân bí ẩn của ngôi biệt thự 35 triệu USD ở TP.HCM là ai?

Theo thông tin trên báo chí, căn biệt thự cổ rộng gần 3.000 m2 với 3 mặt tiền đường Võ Văn Tần - Bà Huyện Thanh Quan và Nguyễn Thị Diệu quận 3, TP.HCM được xem là khu đất “vàng” sau thời gian rao bán giá 35 triệu USD đã được chuyển nhượng cho Công ty Cổ phần Minerva có trụ sở tại số 20 Nguyễn Huệ quận 1 TP.HCM.

Tổng giá trị mua bán, chuyển nhượng toàn bộ quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, cùng với toàn bộ trang thiết bị nội thất hiện có đi kèm với nhà ở là 700 tỉ đồng. Trong đó, giá trị khu đất là 694 tỉ đồng và giá căn nhà là 6 tỉ đồng.

Được biết, Công ty Cổ phần Minerva mới thành lập ngày 28/7/2015, có vốn điều lệ 200 tỉ đồng. Ban đầu người đại diện pháp luật của công ty này là Tổng giám đốc Trương Lập Hưng sinh năm 1986, thường trú ở quận 1 TP.HCM.

Đến ngày 11/9, công ty thay đổi người đại diện pháp luật sang ông Dương Hoàng Danh (sinh năm 1973) - Tổng giám đốc, thường trú ở phường 14 quận 8 TP.HCM.

Công ty Cổ phần Minerva đăng kí kinh doanh 19 nhóm ngành nghề như: bán lẻ, nhà hàng, đại lý môi giới đấu giá, bất động sản, quảng cáo ...

Thông tin trên giấy phép đăng kí kinh doanh mà chúng tôi có được cho biết Công ty Cổ phần Minerva có 3 cổ đông sáng lập là: bà Trương Huệ Vân (sinh năm 1988) có 10% cổ phần tương đương 20 tỉ đồng vốn điều lệ trong công ty Minerva; ông Trương Lập Hưng có 10% cổ phần tương đương 20 tỉ đồng và người nắm cổ phần nhiều nhất là bà Mary Chu Yuet Fan (Chu Duyệt Phấn) với 80% cổ phần tương đương 160 tỉ đồng.

Được biết, hai cổ đông sáng lập Trương Huệ Vân và Trương Lập Hưng của Công ty Cổ phần Minerva là cháu của nữ doanh nhân Trương Mỹ Lan – Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát với khối tài sản ước tính 12.700 tỉ đồng.

Vạn Thịnh Phát cũng là tập đoàn đã “thâu tóm” thành công một dự án trung tâm thương mại tại quận 5 từ tháng 1/2014 – nơi từ lâu được xem là biểu tượng của Tp.HCM. Ngoài ra, một biệt thự khác nằm tại số 606 đường Trần Hưng Đạo, quận 5, hiện nay là trụ sở công ty An Phú cũng đã được tập đoàn này mua từ nhiều năm nay.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét "một cái gì đấy" ở cột cầu môn

Cả trước và trong trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan, cả phía Việt Nam lẫn Thái Lan đều phải "đấu trí", "đấu pháp" cả trong sân lẫn ngoài sân, HLV Mai Đức Chung kể lại.

Vì sao một số công ty vào Việt Nam muốn "né" khu vực có nhà máy Samsung?

"Rất nhiều công ty yêu cầu chúng tôi tư vấn các địa điểm không ở gần Samsung", ông Stephen Wyatt, Giám đốc Quốc gia của Jones Lang LaSalle Việt Nam cho hay.

Đọc thêm