CEO GM - Nữ doanh nhân quyền lực nhất thế giới

11/02/2014 02:36 PM | Nhân vật

Mới ngồi vào ghế nóng tại tập đoàn General Motors chưa đầy 1 tháng, Mary Barra đã được bình chọn là nữ doanh nhân có ảnh hưởng nhất thế giới hiện nay.

CEO GM - Nữ doanh nhân quyền lực nhất thế giới

Tạp chí danh tiếng Fortune vừa công bố danh sách 50 phụ nữ quyền lực nhất năm 2014 trên toàn cầu trong lĩnh vực kinh doanh. Theo đó, CEO mới nhậm chức của tập đoàn sản xuất xe hơi General Motors, bà Mary Barra đã ngay lập tức vươn lên vị trí số 1 vượt qua Ginni Rometty, chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn IBM và Indra Nooyi, CEO của tập đoàn Pepsi.

Dù mới thăng chức và còn có rất nhiều việc phải làm nhưng tầm ảnh hưởng của bà Barra đã được các chuyên gia kinh tế của Fortune đánh giá rất cao. Trước đó, bà cũng được nhận định là người phụ nữ có ảnh hưởng nhất trong ngành ôtô.

Mary Barra đã gắn bó với GM hơn 33 năm, ngay từ khi mới 18 tuổi. Bà từng học tại  General Motors Institute và bắt đầu công việc với vai trò một kỹ sư nội bộ tại nhà máy Pontiac. Năm 1990, bà nhận bằng MBA từ Stanford, tiền đề để bà thăng tiến lên nhiều vị trí quan trọng trong công ty.

Trước khi ngồi vào vị trí cao nhất của GM, bà Barra là phó chủ tịch phụ trách chuỗi cung ứng, mua bán và phát triển sản phẩm toàn cầu, đồng thời chịu trách nhiệm tái cấu trúc Opel, đơn giản hóa dòng sản phẩm này với các platform toàn cầu.

Danh sách 10 nữ doanh nhân có ảnh hưởng nhất thế giới
theo bình chọn của Fortune:

1. Mary Barra – CEO tập đoàn GM, quốc tịch Mỹ

2. Ginni Rometty – CEO của tập đoàn IBM, quốc tịch Mỹ

3. Indra Nooyi – CEO tập đoàn PepsiCo quốc tịch Mỹ

4. Maria de Gracas Silva Foster – CEO tập đoàn Petrobras, quốc tịch Brazil

5. Ellen Kullman – CEO công ty DuPont, quốc tịch Mỹ

6. Irene Rosenfeld – CEO công ty Mondelez, quốc tịch Mỹ

7. Marillyn Hewson – CEO của công ty Lockheed Martin quốc tịch Mỹ

8. Meg Whitman – CEO tập đoàn Hewlett Packard, quốc tịch Mỹ

9. Patricia Woertz – CEO công ty Archer Daniels Midland, quốc tịch Mỹ

10. Gail Kelly – CEO công ty Westpac, quốc tịch Australia


>>GM sắp có nữ CEO đầu tiên?

Theo Toàn Hòa

thuyntt

Công an nhân dân

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Việt thẳng thắn chỉ ra nhược điểm căn bản của lao động Việt Nam: Hay cãi sếp, thích đi muộn về sớm, luôn tìm lý do đổ lỗi cho hoàn cảnh

Chủ tịch Intracom không ngại nêu ra những vấn đề người lao động Việt Nam cần khắc phục trong bổi cảnh toàn cầu hóa và những diễn biến trên thị trường kinh tế thế giới liên tục đổi chiều như hiện nay.

Đằng sau hào quang của LHP Cannes: Nơi kiếm tiền của gái bán dâm hạng sang, có người kiếm được cả tỷ đồng cho một lần qua đêm cùng đại gia

Đằng sau hào quang của sự kiện phim ảnh lớn nhất nhì hành tinh thì LHP Cannes vẫn tồn tại những góc tối liên quan đến đường dây mua bán dâm. Người đẹp trong giới người mẫu, diễn viên không ngần ngại qua đêm với đại gia chỉ để nhận được số tiền khủng lên đến gần 1 tỷ đồng mỗi đêm.

Vinhomes đặt mục tiêu lãi 20.600 tỷ đồng năm 2019, tập trung triển khai 3 dự án Đại đô thị

Trong số 20.600 tỷ đồng lợi nhuận, có 16.700 tỷ đồng đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản và 3.900 tỷ đồng đến từ các dự án hợp tác kinh doanh BCC.

Thứ quyết định thu nhập của bạn: Không phải năng lực, không phải trình độ, mà chính xác là thái độ

Có rất nhiều người dù đã làm việc được vài năm, nhưng năng lực cũng chỉ ở mức bình bình, thành tích thì không có, lương lẹt đẹt vài ba triệu. Tại sao vậy? Đó chính là do thái độ mà ra.

Đọc thêm