"Cậu bé đồng hồ” Ahmed Mohamed bất ngờ đòi bồi thường 15 triệu USD

24/11/2015 05:22 PM | Nhân vật

Thị trưởng và cảnh sát trưởng địa phương phải gửi lời xin lỗi chính thức bằng văn bản nếu không muốn bị đệ đơn kiện dân sự lên tòa án liên bang.

"Cậu bé đồng hồ” Ahmed Mohamed bất ngờ đòi bồi thường 15 triệu USD
Chiếc đồng hồ tự chế đã làm Ahmed nổi tiếng trên toàn thế giới.

Tháng 9 vừa qua, cậu bé người Hồi giáo Ahmed Mohamed đã bị còng tay và áp giải ra khỏi trường Trung học MacArthur ở Irving, Texas vì bị Ban giám hiệu nhà trường tình nghi chiếc đồng hồ cậu mang đến lớp là một… quả bom tự chế. Vụ việc này đã làm dấy lên một làn sóng trên Internet nhằm bênh vực và bảo vệ cậu bé.

Sau đó, đích thân Tổng thống Barack Obama đã mời cậu đến thăm Nhà Trắng, Microsoft cũng gửi rất nhiều quà tặng và ngay cả ông chủ Facebook Mark Zuckerberg cũng muốn cậu ghé thăm trụ sở Facebook. Tuy nhiên, Ahmed Mohamed vẫn chưa hết tổn thương vì sự cố này. Mới đây cậu bé 14 tuổi cho biết sẽ cùng các luật sư tiến hành khởi kiện, đòi bồi thường 15 triệu USD sau sự đối xử bất công trên.

Cụ thể, hội đồng luật sư đại diện cho Ahmed Mohamed cho biết, họ đã gửi yêu cầu bồi thường khoản tiền 10 triệu USD từ hội đồng thành phố Irving và 5 triệu USD từ trường học Irving, nơi đã đình chỉ việc học của cậu bé này một cách vô lý. Ngoài ra, thị trưởng và cảnh sát trưởng địa phương phải gửi lời xin lỗi chính thức bằng văn bản nếu không muốn bị đệ đơn kiện dân sự lên tòa án liên bang.

"Ahmed chưa bao giờ đe dọa bất cứ ai, chưa bao giờ gây hại cho ai, và không bao giờ có ý định đó. Người duy nhất bị tổn thương ngày hôm đó là cậu bé 14 tuổi này. Lãnh đạo nhà trường và thành phố Irving biết phải làm những gì để bảo vệ quyền lợi của Ahmed - một công dân Mỹ - nhưng họ đã không làm như vậy." - luật sư của Ahmed khẳng định.

Đây sẽ là kết thúc có hậu cho câu truyện cổ tích thời hiện đại của cậu bé Ahmed Mohamed.

Mới đây, "cậu bé đồng hồ” đã nhận được một học bổng du học toàn phần đến Quatar. Cha của Mohamed cho biết: “Cả gia đình chúng tôi sẽ chuyển đến Quatar, nơi Ahmed được nhận học bổng toàn phần trong một chương trình đào tạo trung học và đại học". Số phận đang mỉm cười với Ahmed Mohamed, sau tất cả bất công và "sang chấn tâm lý" mà em phải chịu đựng thời gian qua.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

MPC - Công ty điện thoại bí ẩn và nguy hiểm bậc nhất thế giới, được điều hành bởi những tên tội phạm máu lạnh

Từ một vụ ám sát tưởng như không liên quan, bức màn bí mật che phủ một trong những công ty điện thoại bí ẩn nhất thế giới dần mở ra.

Forbes: Việt Nam đã tự sản xuất điện thoại thông minh, thế tại sao họ vẫn chưa bán được?

Tác giả Ralph Jening đã có bài phân tích khá sâu sắc trên tờ Forbes về những doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được điện thoại thông minh, nhưng lại chưa thể thành công.

Đọc thêm