Bill Gates được dự đoán sẽ trở thành 'nghìn tỷ phú' đầu tiên của thế giới

07/05/2014 05:55 PM | Nhân vật

Vị "nghìn tỷ phú" đầu tiên của thế giới có thể xuất hiện trong vòng 25 năm tới, theo dự báo, Bill Gates sẽ là người tiên phong đó.

Bill Gates được dự đoán sẽ trở thành 'nghìn tỷ phú' đầu tiên của thế giới
Bill Gates, 58 tuổi, hiện là người giàu nhất hành tinh với tổng tài sản trị giá hơn 77 tỷ USD, được dự đoán sẽ là vị "nghìn tỷ phú" đầu tiên trên thế giới.
Vị "nghìn tỷ phú" đầu tiên trên thế giới có thể xuất hiện chỉ trong vòng 25 năm nữa, các nhà dự báo tài chính vừa công bố. Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft, người giàu nhất thế giới hiện tại, được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ nắm giữ ngôi vị này.

Theo một số dự báo, nếu tài sản của những người giàu nhất thế giới tiếp tục duy trì đà tăng trưởng hiện tại, được thúc đẩy nhờ sự giàu có chóng vánh từ các thị trường mới nổi, như Ấn Độ và Trung Quốc, hay một trong số những quốc gia siêu giàu khác, thì có thể họ sẽ ghi tên mình vào danh sách nghìn tỷ phú của thế giới vào năm 2039.

Ngân hàng đầu tư Credit Suisse dự đoán rằng thế giới sẽ có 11 vị nghìn tỷ phú chỉ trong 2 thế hệ nữa (1 thế hệ kéo dài khoảng 20 đến 30 năm - Theo Wikipedia).

"Nếu kịch bản này xảy ra, danh hiệu tỷ phú sẽ trở nên phổ biến. Có thể số lượng 'nghìn tỷ phú' sẽ ít hơn, và 11 là con số ước tính tốt nhất của chúng tôi".

Một nghìn tỷ USD tương đương với một triệu triệu USD (1.000.000.000.000 USD), tương đương với 140 USD cho mỗi người trên hành tinh này.

Chừng đó tiền đủ để mua trọn đến từng tấc đất ở trung tâm London theo giá bán hiện nay, tờ Times tính toán.

Nếu tài sản của người giàu Mỹ mang về vẫn tăng đều theo tốc độ hiện tại và những người giàu nhất vẫn tiếp tục tăng thị phần của họ theo tốc độ đó thì nền kinh tế sẽ ngày càng phân cực mạnh mẽ.


Năm 1982, khi Forbes bắt đầu lập danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ, những người ở cuối danh sách có tài sản khoảng 75 triệu USD. Hiện nay, phải có ít nhất 1 tỷ USD mới được gia nhập danh sách này.

Các ứng viên khác cho ngôi vị nghìn tỷ phú đầu tiên có thể là ông trùm viễn thông Mexico Carlos Slim và nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.

Tuy vậy, vẫn tồn tại những nghi vấn về con số dự đoán 25 năm. "Bạn không thể chắc chắn điều đó cho đến khi chúng ta nhìn thấy vị nghìn tỷ phú đầu tiên. Không chắc nó sẽ diễn ra trong 25 năm, gấp đôi thời gian đó thì hợp lý hơn", ông Oliver Williams, nhà tư vấn của Wealth Insight ở London, chia sẻ với tạp chí Times.

"Vị nghìn tỷ phú đầu tiên sẽ là một nhà phát minh, người tạo ra thứ gì đó thay đổi thế giới giống như Bill Gates đã làm với máy tính vậy. Đó có thể là một giải pháp cho vấn đề mang tính toàn cầu, ví như việc thiếu nước ngọt hay điều gì đó mà thế giới không hề biết rằng chúng ta cần nó, ví như Facebook".

Ông Williams cũng cho rằng vị nghìn tỷ phú đầu tiên của thế giới gần như chắc chắn đến từ Mỹ, nơi tích lũy sự giàu có hùng mạnh nhất. Một số người khác cho rằng vị đó có thể đến từ một nền kinh tế đang phát triển nhanh như Ấn Độ chẳng hạn.


Kiến Anh

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ/Telegraph

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm