1. Christy Walton
10 phụ nữ giàu nhất thế giới (1)

Tuổi: 56

Quốc tịch: Mỹ

Tổng tài sản: 24,5 tỷ USD

Công ty quản lý: Walmart

Nghề nghiệp: Nhà hoạt động từ thiện

Người phụ nữ giàu nhất thế giới hiện nay cũng được hưởng lợi từ Walmart. Số tài sản mà bà nhận được là thừa kế từ người chồng đã mất năm 2005 - John Walton. Bà đã quyên góp hàng triệu USD cho các tổ chức từ thiện, bao gồm cả quỹ Walton Family Foundation.

 
2. Liliane Bettencourt
10 phụ nữ giàu nhất thế giới (2)

Tuổi: 89

Quốc tịch: Pháp

Tổng tài sản: 23,5 tỷ USD

Công ty quản lý: L’Oreal

Chức vụ: Cổ đông chính

Người thừa kế đế chế mỹ phẩm L’Oreal có thể được hưởng hàng tỷ USD trên giấy, nhưng sự thực lại không phải vậy. Trong nhiều năm, Bettencourt đã tặng nhiếp ảnh gia thân thiết François - Marie Banier hàng triệu USD quà tặng và tiền mặt. Vì vậy, gần đây, tòa án đã kết luận Bettencourt không còn đủ minh mẫn để quản lý tài sản và số tiền thừa kế sẽ do con gái bà giám sát.

 
3. Alice Walton
10 phụ nữ giàu nhất thế giới (3)

Tuổi: 61

Quốc tịch: Mỹ

Tổng tài sản: 20,9 tỷ USD

Công ty quản lý: Walmart

Chức vụ: Thành viên hội đồng quản trị

Sự giàu có của Alice Walton là do Walmart mang lại. Hiện bà chỉ tập trung vào công việc từ thiện cũng như sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật.

 
4. Iris Fontbona
10 phụ nữ giàu nhất thế giới (4)

Quốc tịch: Chile

Tổng tài sản: 19,2 tỷ USD

Công ty quản lý: Antofagasta

Chức vụ: Chủ tịch

Iris Fontbona trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới sau khi chồng bà là Andrónico Luksic qua đời năm 2005. Bà đã tiếp quản Antofagasta -công ty của chồng. Đây là một trong số những công ty khai thác đồng lớn nhất thế giới và là tổ chức lớn thứ 30 niêm yết trên sàn chứng khoán London.

 
5. Gina Rinehart
10 phụ nữ giàu nhất thế giới (5)

Tuổi: 57

Quốc tịch: Australia

Tổng tài sản: 18 – 20 tỷ USD

Công ty: Hancock Prospecting

Chức vụ: Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành

Gina Rinehart là người duy nhất trong danh sách này không thừa kế khối tài sản khổng lồ từ người thân. Chính bà là người đã xoay chuyển tình thế giúp cha mình đưa Hancok Prospecting phát triển như ngày nay. Rinehart có lẽ sẽ trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới vào năm 2013, khi tài sản của bà được nhân đôi nhờ bán cổ phần trong công ty quặng thép Roy Hill của Hancock cho công ty thép Hàn Quốc Posco.

 
6. Susanne Klatten
10 phụ nữ giàu nhất thế giới (6)

Tuổi: 48

Quốc tịch: Đức

Tổng tài sản: 14,6 tỷ USD

Công ty từng làm: BMW, Altana

Chức vụ hiện tại: Ban kiểm soát BMW

Sau khi cha mình là Herbert Quandt qua đời, Susanne không chỉ được thừa kế một phần quyền sở hữu BMW mà còn có cổ phần trong công ty hóa chất Altana. Tuy nhiên, vài năm trước, người phụ nữ từng trải với tấm bằng MBA này lại bị dính vào một scandal video sex không đáng có với bạn trai cũ và suýt phải bỏ ra 14 triệu euro để bịt miệng anh ta.

 
7. Birgit Rausing
10 phụ nữ giàu nhất thế giới (7)

Tuổi: 87

Quốc tịch: Thụy Sỹ

Tổng tài sản: 14 tỷ USD

Công ty quản lý: Tetra Pak

Chức vụ: Chủ tịch hội đồng quản trị

Khi người chồng là Gad Rausing qua đời hơn một thập kỷ trước, Birgit Rausing đã tiếp quản công ty đóng gói thực phẩm Tetra Laval và trở thành một trong những phụ nữ giàu có nhất thế giới.

 
8. Jacqueline Mars
10 phụ nữ giàu nhất thế giới (8)

Tuổi: 71

Quốc gia: Mỹ

Tổng tài sản: 13,8 tỷ USD

Công ty quản lý: Mars

Chức vụ: Phó giám đốc

Jacqueline Mars từng được mệnh danh là nữ hoàng “kẹo ngọt” với nhiều tên tuổi nổi tiếng như Snickers, Milky Way và M&Ms. Trong gia đình Mars, bà là một trong những người thân thiện với công chúng nhất khi tham gia vào tất cả các sự kiện, dù là cưỡi ngựa hay nghệ thuật, và cho phép các ký giả thoải mái chụp ảnh mình.

 
9. Savitri Jindal
10 phụ nữ giàu nhất thế giới (9)

Tuổi: 61

Quốc tịch: Ấn Độ

Tổng tài sản: 13,2 tỷ USD

Công ty điều hành: O.P.Jindal Group

Chức vụ: Chủ tịch hội đồng quản trị

Là một trong số những phụ nữ giàu có và quyền lực nhất Ấn Độ, Savitri Jindal đang nắm trong tay công ty có sản lượng thép lớn nhất nước này. Bà trở thành chủ tịch hội đồng quản trị của O.P.Jindal Group khi chồng bà là O.P.Jindal qua đời năm 2005 trong một tai nạn máy bay. Bà cũng đảm nhiệm luôn vai trò giám đốc cơ quan năng lượng bang Haryana kể từ năm 2010.

 
10. Anne Cox Chambers
10 phụ nữ giàu nhất thế giới (10)

Tuổi: 92

Quốc tịch: Mỹ

Tổng tài sản: 12 tỷ USD

Công ty điều hành: Cox Enterprises

Chức vụ: Chủ tịch hội đồng quản trị

Tài sản của Ann Cox Chambers đều đến từ đế chế truyền thông Cox Enterprises do cha bà - James Cox - sáng lập sau khi mua lại tờ Dayton Evening News với giá 26.000 USD năm 1898. Cha của bà từng làm thống đốc bang Ohio và là ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa năm 1920. Anne cũng nối gót sự nghiệp chính trị của cha và từng là đại sứ Mỹ tại Bỉ năm 1977.

 
Theo Hà Thu
Vnexpress,Newsweek