Nhai kẹo cao su có thể giúp bạn giảm cân?

21/10/2019 11:43 AM | Khoa học

Chuyện gì xảy ra với cơ thể chúng ta khi nhai kẹo cao su. Nhai kẹo cao su thực sự giúp giảm cân như thế nào?

Nhai kẹo cao su có thể giúp bạn giảm cân?

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhau kẹo cao su có thể giúp kiểm soát cơn thèm, cơn đói, ngăn bạn khỏi việc ăn quá nhiều. Do đó, việc này sẽ giúp bạn giảm cân.

Xảy ra với cơ thể khi ta nhai kẹo cao su?

Thực tế, hoạt động nhai giúp bạn đốt cháy calories. Nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Rhode Island cho thấy việc nhai kẹo cao su (và không uống rượu) hằng ngày tiêu thụ tới 68 calories, tức người nhai kẹo cao su đốt cháy nhiều calories hơn so với người không nhai kẹo cao su đến 5%.

Nhai kẹo cao su có thể giúp bạn giảm cân? - Ảnh 1.

Một nghiên cứu khác của Đại học bang Lousiana (Mỹ) chỉ ra rằng việc nhai kẹp cao su giúp kiểm soát cơn thèm ăn, do đó giúp bạn giảm được lượng calories tiêu thụ hằng ngày đến 40 calories.

Khi nào có thể nhai kẹo cao su để giảm cân

Câu trả lời là bạn nên nhai kẹo khi có cảm giác them ăn không đúng bữa (rảnh rỗi sinh cơn đói).

Nhai một cái kẹo cao su sau bữa ăn có thể cũng rất tốt bởi nó có thể giúp bạn làm sạch các mảng bám, thơm miệng và tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Luôn để trong túi một vài cái kẹo cao su sẽ giúp bạn tự bảo vệ bản thân khỏi những món ăn vặt hấp dẫn, đầy cám dỗ.

Bạn cũng có thể bỏ một cái kẹo cao su vào miệng khi đang nấu thức ăn để khiến bạn không buồn miệng và bắt đầu ăn gì đó làm tăng cân.

Bằng những việc như vậy, mỗi ngày bạn có thể đốt cháy được 50 caloris đã thu nạp vào cơ thể.

Tuy nhiên, cách này không thể giúp bạn giảm cân một cách rõ rệt, nhanh chóng chỉ khi mà bạn ăn uống một cách lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Hãy tạo ra những thay đổi nhỏe trong phong cách sống như leo cầu thang thay vì đi thang máy, dắt chó đi dạo, tự nấy ăn và dọn dẹp những lộn xộn có thể giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn.

Theo PEM

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ có trong tay công thức chữa lành tất cả mọi bệnh tật trong 7 ngày, sẽ biến M'Drắk thành "Địa đàng thực chứng" để mọi người đến chữa bệnh, thiền định

Theo đó, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên khẳng định có công thức chữa mọi bệnh tật bằng nguồn năng lượng gốc, chỉ trừ một số bệnh như gãy tay, gãy chân,...

Bạn không thể mãi 'bán thân' với lương 5-7 triệu nếu muốn giàu có, hãy học Shark Hưng cách để sớm thành công ở tuổi 35

Shark Hưng cho rằng người trẻ càng sớm trạng thái cân bằng giữa thu nhập từ hoạt động đầu tư và thu nhập từ tiền công tiền lương, sức lực của mình càng tốt.

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Tên miền Zalo của VNG bị tạm ngừng hoạt động 45 ngày

Tên miền Zalo.vn bị tạm ngừng hoạt động để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Đọc thêm