Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Trump sẽ tới Việt Nam vào ngày 10/11

17/10/2017 08:29 AM | Thời sự

Nhà Trắng vừa xác nhận Tổng thống Donald Trump sẽ tới Đà Nẵng vào ngày 10/11 để dự APEC trước khi ra Hà Nội vào ngày 11/11 và có các cuộc gặp song phương với các nhà lãnh đạo Việt Nam.

Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Trump sẽ tới Việt Nam vào ngày 10/11

Trong thông cáo báo chí ngày 16/10 về các hoạt động của Tổng thống Donald Trump tại châu Á, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump sẽ tới Đà Nẵng, Việt Nam để dự Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo APEC đồng thời có bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh CEO Summit vào ngày 10/11. Theo kế hoạch, Tổng thống Trump sẽ nói về Tầm nhìn Mỹ với tự do và rộng mở cho khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương và nhấn mạnh vai trò quan trọng của khu vực trong việc thúc đẩy thịnh vượng của kinh tế Mỹ.

Sau khi kết thúc các hoạt động tại Đà Nẵng, ngày 11/11, Tổng thống Trump sẽ có chuyến công du tới thủ đô Hà Nội và có các cuộc gặp với Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các nhà lãnh đạo cấp cao của Việt Nam. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của Tổng thống Trump tới Việt Nam kể từ khi nhậm chức hồi tháng Giêng.

Chuyến công du tới Việt Nam của Tổng thống Trump nằm trong chuỗi công du châu Á kéo dài từ 3-14/11/2017. Theo kế hoạch, ngoài Việt Nam, ông Trump công du Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Philippines và Hawaii của Mỹ.

Theo Nhà Trắng, chuyến công du của Tổng thống Trump nhằm nhấn mạnh cam kết của ông với các đồng minh và đối tác lâu dài của Mỹ, tái khẳng định vai trò lãnh đạo của Mỹ trong việc thúc đẩy một khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Bắt đầu ngày 3/11, Tổng thống Trump sẽ tới Hawaii và có cuộc gặp với Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ. Tổng thống Trump cũng sẽ tới thăm Trân Châu Cảng và đài tưởng niệm trên chiến hạm USS Arizona.

Sau khi rời Hawaii, ông Trump sẽ tới Nhật Bản vào 5/11 trước khi tới Hàn Quốc vào ngày 7/11 và Trung Quốc vào ngày 8/11. Sau khi rời Việt Nam, ông Trump sẽ tới Philippines vào ngày 12/11. Ngày 13/11, Tổng thống Trump sẽ dự kỷ niệm 40 năm quan hệ hợp tác Mỹ - ASEAN và có cuộc gặp song phương với Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và các nhà lãnh đạo khác.

Theo Linh Anh

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Nữ Phó Giám đốc chi nhánh TPBank bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản

Một nữ Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng TPBank tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Đọc thêm