Nha Trang: Liên tiếp những hóa đơn “chặt chém” ngày Tết được tung lên

12/02/2019 08:55 AM | Kinh doanh

Trong khi hình ảnh ấn tượng về một năm mới khởi sắc với lượng khách đến tăng cao, nhiều điểm thăm quan mới mở cửa miễn phí, giảm giá phục vụ du khách thì những hóa đơn ẩm thực “khủng” khiến du lịch Nha Trang trở nên xấu xí…

Ông Nguyễn Sỹ Khánh, phó chủ tịch TP. Nha Trang khẳng định: “Quan điểm của TP là sai phạm của các nhà hàng đến đâu kiên quyết xử lý đến đó. Không thể để một thành phố du lịch thân thiện xây dựng bao lâu, một điểm đến trong năm du lịch quốc gia lại có tình trạng giá như vậy… Ngay ngày 11.2, các đơn vị làm việc với chủ các nhà hàng để xác minh làm rõ sai phạm”.

Trước đó, từ ngày trên mạng xã hội lan truyền hóa đơn thanh toán của nhà hàng Hưng Phát (trên đường Trần Phú, TP. Nha Trang) với giá nhiều món ăn bình dân nhưng được tính với giá “cắt cổ” như: cơm trắng 200.000 đồng/dĩa, trứng xào cà chua 500.000 đồng/ phần, đậu bắp luộc 300.000 đồng/ phần…

Ngay khi hóa đơn trên được đưa lên mạng nhiều người đã không khỏi bất bình bởi những món rau vốn được cho là rẻ tiền đã đội giá lên gấp nhiều lần. Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Khánh Hòa đã vào cuộc xác minh ngay sau đó nhưng vẫn chưa liên hệ được với chủ nhà hàng trên.

Chưa hết bất bình với những món rau giá khủng của nhà hàng Hưng Phát, một hóa đơn thanh toán mới của quán Tháp Bà Làng Chài (đường Phạm Văn Đồng, P. Vĩnh Thọ, TP. Nha Trang) lại khiến cư dân mạng dậy sóng. Hóa đơn thanh toán trên cũng được tính vào ngày Mùng 3 Tết Nguyên đán- ngày cao điểm du khách đến Nha Trang với các món rau khổ qua xào 500.000 đồng/dĩa, mồng tơi xào 250.000 đồng/ dĩa…

Theo lý giải của quản lý quán ăn trên thì do ngày cao điểm khách đông nên đoàn khách Trung Quốc vào ăn nhân viên đánh thiếu, thực ra những món rau trên được xào thêm với thịt bò. Riêng món cháo ghi trên hóa đơn là 400.000 đồng là cháo Tôm Hùm!

“Những ngày lễ, Tết có thể tính thêm phần phụ thu vài chục ngàn hỗ trợ chi phí cho người lao động phải làm việc trong những ngày nghỉ thì có thể chấp nhận được. Nhưng nếu giá tính mỗi món ăn mà cao như vậy thì không thể chấp nhận được. Ngay ngày đầu làm việc chúng tôi sẽ xác minh sai phạm của các đơn vị này và xử lý theo quy định”- Ông Khánh nói.

Thống kê của Sở Du lịch Khánh Hòa trong dịp Tết Nguyên đán dự kiến lượng khách tăng 5%-7% so với cùng kỳ, với khoảng 205.000 lượt khách, trong đó khách Quốc tế tăng khoảng 15%.

Theo P.Linh

Cùng chuyên mục
XEM