Nhà sáng lập LinkedIn: Muốn sự nghiệp thăng hoa, hãy thân thiết với người giỏi nhất

04/06/2016 02:39 PM | Kinh doanh

Reid Hoffman, nhà tỷ phú đồng sáng lập LinkedIn, là một trong những doanh nhân thành đạt và được kính trọng ở Thung lũng Silicon.

Nhà sáng lập LinkedIn: Muốn sự nghiệp thăng hoa, hãy thân thiết với người giỏi nhất
Reid Hoffman, nhà đồng sáng lập LinkedIn

Nhưng ngay cả người thành đạt như Hoffman cũng có những hối tiếc trong sự nghiệp của mình. Nếu được quay trở lại quá khứ, ông sẽ quyết đinh làm việc ở Netscape.

“Tôi đáng lẽ phải tình nguyện làm việc tại Netscape,” Hoffman kể lại trong một buổi phỏng vấn. Hiện Netscape đã không còn tồn tại nhưng tại thời điểm đó nó là một công ty hàng đầu trong ngành internet. “Lúc đó nó là mắt xích trung tâm của ngành công nghệ thông tin và hệ sinh thái thương mại internet.”

Hoffman kể lại câu chuyện này để minh họa cho quan điểm của ông về việc xây dựng mạng lưới quan hệ trong ngành. Ông khuyên mọi người hãy cố gắng để tạo quan hệ với những nhân vật quan trọng nhất trong ngành của mình. Việc đó sẽ giúp sự nghiệp của bạn thăng hoa.

Nếu bạn muốn thăng tiến trong công ty thì cách tiếp cận cũng tương tự như vậy. Thời kỳ đầu của sự nghiệp khi còn làm việc cho Apple, Hoffman đã nghĩ rằng ông phù hợp với vị trí quản lý sản phẩm hơn vị trí thiết kế trải nghiệm người dùng, do đó ông tình nguyện làm việc cho nhóm quản lý sản phẩm. Ông đã đưa ra một vài ý tưởng tốt và các thành viên trong nhóm đã hướng dẫn ông cách trở thành người quản lý sản phẩm.

“Bạn hãy đến gặp người khôn ngoan nhất mà bạn biết và hỏi, ‘Theo anh tôi nên gặp gỡ, giúp đỡ và xây dựng mối quan hệ với ai?’ bởi vì khởi đầu của việc xây dựng mối quan hệ là khi bạn bắt đầu cho người khác biết ‘Tôi không phải kẻ chỉ biết đòi hỏi mà là người thực lòng muốn tạo dựng mối quan hệ, đang nỗ lực cho đi trước khi nhận lại,’” Hoffman chia sẻ.

Cách tiếp cận của Hoffman với việc xây dựng mạng lưới quan hệ đã trợ giúp rất nhiều cho sự nghiệp của ông. Ông là một trong những thành viên đầu tiên và là một nhân vật quan trọng của PayPal. Năm 2003, Hoffman sử dụng mối quan hệ của mình để tuyển dụng những đồng nghiệp cũ tại Paypal và SocialNet để thành lập LinkedIn, công ty giờ đây đã có trị giá 18 tỷ USD.

Trường Sơn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khởi tố vụ công ty "ma" nhập hàng từ Trung Quốc gắn mác Asanzo

Quá trình điều tra, công an đã tiến hành khởi tố vụ án ở công ty "ma" nhập hàng từ Trung Quốc gắn mắc Asanzo về hành vi "Buôn lậu".

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba thách thức Amazon, triển khai nền tảng B2B dành cho các công ty Mỹ, thu phí thấp hơn đối thủ, tham vọng chiếm lĩnh thị trường lớn gấp 6 lần bán lẻ trực tuyến

Theo báo cáo tài chính, Alibaba đạt gần 56 tỷ USD doanh thu và 12 tỷ USD thu nhập ròng trong năm tài chính gần đây nhất, trong khi Amazon báo cáo doanh thu 233 tỷ USD và 10 tỷ USD thu nhập ròng trong năm 2018.

Đời thực của 'Vũ sở khanh' trong 'Về nhà đi con': Chủ chuỗi mì cay lớn nhất Sài Gòn, máu kinh doanh từ nhỏ, lớp 5 đã không cần xin tiền cha mẹ

Một điều khá thú vị hơn là bên cạnh kịch bản hấp dẫn, việc ra Hà Nội đóng phim còn giúp Quốc Trường trong việc phát triển thị trường miền Bắc của chuỗi mì cay Hàn Quốc của do mình làm chủ.

MyGo chuẩn bị triển khai dịch vụ Car để hoàn thiện hệ sinh thái đầy đủ, tự tin đấu tay bo với Grab, FastGo hay Be trên thị trường?

Theo chia sẻ từ đại diện Viettel Post, MyGo đã nhận được sự đồng ý của Bộ Giao thông vận tải để triển khai hoạt động kết nối xe tư nhân dưới 9 chỗ với khách hàng. Hiện chỉ còn chờ thủ tục phê duyệt từ phía các địa phương.

Đọc thêm