Nhà sáng lập Huawei: “Người nhà tôi vẫn thích sử dụng iPhone và các thiết bị của Apple”

22/05/2019 01:58 PM | Công nghệ

Ông cũng khẳng định rằng Chính phủ Mỹ đã đánh giá thấp Huawei.

Nhà sáng lập Huawei: “Người nhà tôi vẫn thích sử dụng iPhone và các thiết bị của Apple”

Theo báo cáo của Reuters, nhà sáng lập Nhậm Chính Phi mới đây khẳng định rằng Chính phủ Mỹ đã đánh giá thấp Huawei. Khi mà trước đó, Mỹ đã ban hành chính sách mới khiến nhiều công ty công nghệ tại Mỹ phải dừng hợp tác với Huawei, trong đó có Google, Intel và Qualcomm.

Tuy nhiên, ông Nhậm Chính Phi tiết lộ rằng Huawei đã chuẩn bị trước cho kịch bản tồi tệ này, ông cũng không quên cảm ơn các đối tác Mỹ đã giúp công ty phát triển trong thời gian vừa qua.

Ông cũng cho biết thêm rằng: “Người nhà tôi thích sử dụng thiết bị của Apple, họ đã dùng iPhone từ lâu thay vì smartphone của Huawei. Việc ủng hộ Huawei không nhất thiết là phải sử dụng các thiết bị của Huawei”.

Bên cạnh đó, ông Nhậm Chính Phi chia sẻ theo những gì ông biết thì các công ty công nghệ của Mỹ đang thuyết phục Chính phủ để có thể tiếp tục hợp tác với Huawei.

Ông cũng thừa nhận: “Chúng tôi vẫn luôn cần các linh kiện chip bán dẫn được phát triển tại Mỹ, do đó chúng tôi không thể bỏ qua việc hợp tác với các công ty Mỹ như vậy”.

Nói về lệnh cấm được hoãn lại trong thời hạn 90 ngày, nhà sáng lập Huawei khẳng định nó không ảnh hưởng gì nhiều, do Huawei đã có những kế hoạch dự phòng. Việc xây dựng mạng lưới di động 5G của Huawei cũng không bị chậm tiến độ do lệnh cấm này, và sẽ không có công ty công nghệ nào đuổi kịp Huawei trong khoảng 2 - 3 năm tới.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ có trong tay công thức chữa lành tất cả mọi bệnh tật trong 7 ngày, sẽ biến M'Drắk thành "Địa đàng thực chứng" để mọi người đến chữa bệnh, thiền định

Theo đó, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên khẳng định có công thức chữa mọi bệnh tật bằng nguồn năng lượng gốc, chỉ trừ một số bệnh như gãy tay, gãy chân,...

Bạn không thể mãi 'bán thân' với lương 5-7 triệu nếu muốn giàu có, hãy học Shark Hưng cách để sớm thành công ở tuổi 35

Shark Hưng cho rằng người trẻ càng sớm trạng thái cân bằng giữa thu nhập từ hoạt động đầu tư và thu nhập từ tiền công tiền lương, sức lực của mình càng tốt.

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Tên miền Zalo của VNG bị tạm ngừng hoạt động 45 ngày

Tên miền Zalo.vn bị tạm ngừng hoạt động để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Đọc thêm