Nhà sáng lập Huawei: “Người nhà tôi vẫn thích sử dụng iPhone và các thiết bị của Apple”

22/05/2019 01:58 PM | Công nghệ

Ông cũng khẳng định rằng Chính phủ Mỹ đã đánh giá thấp Huawei.

Nhà sáng lập Huawei: “Người nhà tôi vẫn thích sử dụng iPhone và các thiết bị của Apple”

Theo báo cáo của Reuters, nhà sáng lập Nhậm Chính Phi mới đây khẳng định rằng Chính phủ Mỹ đã đánh giá thấp Huawei. Khi mà trước đó, Mỹ đã ban hành chính sách mới khiến nhiều công ty công nghệ tại Mỹ phải dừng hợp tác với Huawei, trong đó có Google, Intel và Qualcomm.

Tuy nhiên, ông Nhậm Chính Phi tiết lộ rằng Huawei đã chuẩn bị trước cho kịch bản tồi tệ này, ông cũng không quên cảm ơn các đối tác Mỹ đã giúp công ty phát triển trong thời gian vừa qua.

Ông cũng cho biết thêm rằng: “Người nhà tôi thích sử dụng thiết bị của Apple, họ đã dùng iPhone từ lâu thay vì smartphone của Huawei. Việc ủng hộ Huawei không nhất thiết là phải sử dụng các thiết bị của Huawei”.

Bên cạnh đó, ông Nhậm Chính Phi chia sẻ theo những gì ông biết thì các công ty công nghệ của Mỹ đang thuyết phục Chính phủ để có thể tiếp tục hợp tác với Huawei.

Ông cũng thừa nhận: “Chúng tôi vẫn luôn cần các linh kiện chip bán dẫn được phát triển tại Mỹ, do đó chúng tôi không thể bỏ qua việc hợp tác với các công ty Mỹ như vậy”.

Nói về lệnh cấm được hoãn lại trong thời hạn 90 ngày, nhà sáng lập Huawei khẳng định nó không ảnh hưởng gì nhiều, do Huawei đã có những kế hoạch dự phòng. Việc xây dựng mạng lưới di động 5G của Huawei cũng không bị chậm tiến độ do lệnh cấm này, và sẽ không có công ty công nghệ nào đuổi kịp Huawei trong khoảng 2 - 3 năm tới.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Lối thoát ở ngay đây thôi! (P1)

Tôi quỳ xuống, lần đầu tiên trong đời mình, tôi nhìn lên một chỗ bất kỳ và tôi nghĩ rằng Người ở đó. Tôi hét lên từ sâu thẳm trái tim mình: "Làm ơn, làm ơn hãy giúp con. Con không thể nào chịu đựng được nữa!".

Dự báo thời tiết: Trận chiến trị giá 6 tỷ USD đang diễn ra như thế nào?

Dự báo thời tiết không đơn thuần chỉ cung cấp thông tin thời tiết hằng ngày cho người dân. Ngành công nghệ thời tiết đang ngày càng hấp dẫn hơn trong bối cảnh những dự báo được ứng dụng ở vô số lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh, đối phó với thiên tai đến các hoạt động thể thao.

Shark Phú và ‘ván bài lật ngửa’ về thương hiệu Sunhouse

Shark Phú cho rằng: Ai cũng muốn doanh nghiệp minh bạch, loại bỏ doanh nghiệp không chân chính, tuy nhiên, thực trạng cuộc sống không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Lập cùng lúc hơn chục công ty với tổng vốn gần 19.000 tỷ đồng, Tân Hiệp Phát muốn "chơi lớn" với mảng bất động sản?

Đáng chú ý có 10 công ty được thành lập với cùng vốn điều lệ đăng ký 1.500 tỷ đồng và đều do bà Trần Uyên Phương sở hữu 99,9% vốn.

Đọc thêm