Nhà máy điện Thụy Điển đốt đồ H&M thay than

24/11/2017 09:02 PM | Kinh doanh

Một nhà máy điện Thụy Điển thay hẳn than bằng quần áo bỏ đi của hãng thời trang H&M.

Nhà máy điện Thụy Điển đốt đồ H&M thay than

Những trạm nhiệt điện kết hợp ở thành phố Vasteras, Thụy Điển đang cố gắng từ bỏ nhiên liệu hóa thạch như dầu và than vào năm 2020. Vì vậy nước này chuyển sang đốt gỗ tái chế và rác thải, bao gồm cả những sản phẩm mà H&M không bán được.

"Đối với chúng tôi, đây là một vật liệu cháy được", Jens Neren - người phụ trách nguồn cung công ty điện Malarenergi AB - nói. Malarenergi có thỏa thuận với thành phố Eskilstuna gần đó để thu rác, bao gồm cả những đồ bỏ đi từ kho hàng của H&M trong cùng thành phố.

Nhà máy điện Thụy Điển đốt đồ H&M thay than - Ảnh 1.

Thụy Điển thay hẳn than bằng đồ H&M (bỏ đi).

Tính đến năm 2017, nhà máy điện ở Vasteras đốt khoảng 15 tấn quần áo phế thải từ H&M trong khoảng 400.000 tấn rác, theo Neren.

Johanna Dahl - giám đốc truyền thông của H&M Thụy Điển cho biết đây là những sản phẩm "có chứa nấm mốc hoặc không tuân thủ nghiêm ngặt những quy định giới hạn về hóa chất của hãng".

Theo Trang Hồ

NDH

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Tăng giá bán kính vô tội vạ, Luxottica - tập đoàn độc quyền hơn 80% nhãn kính trên thị trường đã bị nhóm sinh viên "bốn mắt" xử đẹp theo cách cực kỳ thông minh

Vào tháng 2 năm 2008, Neil Blumenthal giật mình trong đêm vì một ý tưởng kinh doanh đầy táo bạo, ý tưởng mà ngay cả anh cũng không ngờ đã thay đổi cả ngành kính mắt ngày nay.

Bamboo Airways và bài toán khó về độc quyền tự nhiên trong ngành hàng không

Những hãng hàng không tham gia sau sẽ khó cạnh tranh với những hãng hàng không ra đời trước vì thị trường hàng không có tính chất độc quyền tự nhiên. Trong giai đoạn đầu, nếu không có sự hỗ trợ đủ mạnh từ các mảng kinh doanh khác, những hãng hàng không mới như Bamboo Airways có thể bị “tắt thở” như vài doanh nghiệp trước đây.

Ý tưởng kinh doanh đồng hồ độc đáo: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, chỉ thiết kế vỏ rồi gọi vốn trên Shark Tank với thương hiệu đồng hồ Việt, vậy là bạn có 5 tỷ

Nếu từ những gì xem được trong tập vừa rồi, có lẽ không việc kinh doanh nào đơn giản như vậy: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, thiết kế tại Việt Nam nhưng vẫn có thể thấy những điểm tương đồng với đồng hồ truyền thống, không thấy nói đồng hồ gì - máy cơ hay máy quartz, và Shark "chốt" vèo một cái 15 tỷ đồng đổi 45% cổ phần (sau có điều chỉnh lại).

Shark Dzung Nguyễn lý giải vì sao hầu hết các startup công nghệ đều lỗ nhưng nhà đầu tư vẫn quyết định rót vốn?

“Đầu tư không phải mục tiêu. Đầu tư thành công mới là mục tiêu”, Shark Dzung Nguyễn khẳng định

Đọc thêm