Nhà máy điện Thụy Điển đốt đồ H&M thay than

24/11/2017 09:02 PM | Kinh doanh

Một nhà máy điện Thụy Điển thay hẳn than bằng quần áo bỏ đi của hãng thời trang H&M.

Nhà máy điện Thụy Điển đốt đồ H&M thay than

Những trạm nhiệt điện kết hợp ở thành phố Vasteras, Thụy Điển đang cố gắng từ bỏ nhiên liệu hóa thạch như dầu và than vào năm 2020. Vì vậy nước này chuyển sang đốt gỗ tái chế và rác thải, bao gồm cả những sản phẩm mà H&M không bán được.

"Đối với chúng tôi, đây là một vật liệu cháy được", Jens Neren - người phụ trách nguồn cung công ty điện Malarenergi AB - nói. Malarenergi có thỏa thuận với thành phố Eskilstuna gần đó để thu rác, bao gồm cả những đồ bỏ đi từ kho hàng của H&M trong cùng thành phố.

Nhà máy điện Thụy Điển đốt đồ H&M thay than - Ảnh 1.

Thụy Điển thay hẳn than bằng đồ H&M (bỏ đi).

Tính đến năm 2017, nhà máy điện ở Vasteras đốt khoảng 15 tấn quần áo phế thải từ H&M trong khoảng 400.000 tấn rác, theo Neren.

Johanna Dahl - giám đốc truyền thông của H&M Thụy Điển cho biết đây là những sản phẩm "có chứa nấm mốc hoặc không tuân thủ nghiêm ngặt những quy định giới hạn về hóa chất của hãng".

Theo Trang Hồ

NDH

Cùng chuyên mục
CEO Võ Phi Nhật Huy : Big Group là sân chơi lớn của các nhà đầu tư nhỏ

CEO Võ Phi Nhật Huy : Big Group là sân chơi lớn của các nhà đầu tư nhỏ

Lựa chọn hướng đi khác biệt so với các doanh nghiệp bất động sản khác trên thị trường. Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Big Group hướng đến sứ mệnh kiến tạo một cộng đồng liên minh cùng kinh doanh, đầu tư bất động sản trên cả nước. Giúp các thành viên trong cộng đồng phát triển dựa trên nền kinh tế chia sẻ 4.0.

XEM
Đọc thêm