Nhà kinh doanh từng sống sót sau 3 tuần lạc trong 'rừng chết' Yossi Ghinsberg: Kinh nghiệm là điều quan trọng, nhưng đôi khi sự ngây thơ có thể đưa bạn tới thành công không ngờ

11/03/2018 08:30 AM | Kinh doanh

Theo nhà kinh doanh công nghệ Yossi Ghinsberg, đôi khi kinh nghiệm là một trở ngại với hành trình tìm kiếm thành công của bạn. Bởi những kinh nghiệm bạn có sẽ ngăn bạn thử những điều mới mẻ, dấn thân mạo hiểm để biến những điều không thể thành có thể.

Nhà kinh doanh từng sống sót sau 3 tuần lạc trong 'rừng chết' Yossi Ghinsberg: Kinh nghiệm là điều quan trọng, nhưng đôi khi sự ngây thơ có thể đưa bạn tới thành công không ngờ

Khi bắt đầu một công việc nào đó, có thể bạn sẽ cảm thấy bị đe đọa bởi những người mà bạn nghĩ rằng họ biết nhiều hơn mình. Tuy nhiên, theo Yossi Ghinsberg, nhà kinh doanh công nghệ và cũng là nhà thám hiểm chuyên nghiệp thì đôi khi sự thiếu kinh nghiệm đó có thể giúp bạn tiến bước và là chìa khóa mang lại thành công.

Yossi Ghinsber là một nhà phiêu lưu, nhà văn, nhà kinh doanh và nhà diễn thuyết động lực người Israel ở Australia. Ghinsberg được biết đến nhiều nhất vì câu chuyện sống còn khi bị mắc kẹt trong rừng Amazon Bolivia trong 3 tuần vào năm 1981.

 Nhà kinh doanh từng sống sót sau 3 tuần lạc trong rừng chết Yossi Ghinsberg: Kinh nghiệm là điều quan trọng, nhưng đôi khi sự ngây thơ có thể đưa bạn tới thành công không ngờ - Ảnh 1.

Ở tuổi 21, trong chuyến thám hiểm Nam Mỹ, Yossi đã đã sống sót qua 3 tuần ở dưới đỉnh núi Amazon một mình mà không có bất cứ kinh nghiệm nào về mảnh đất này.

"Đôi khi kinh nghiệm là một trở ngại bởi vì bạn đã dựa trên kinh nghiệm quá khứ mà bỏ qua tương lai của mình. Ngược lại, một "cái đầu ngây thơ" có thể chạm được những thứ mà một chuyên gia giàu kinh nghiệm không bao giờ nghĩ ra”, nhà thám hiểm chia sẻ trên chương trình Life Hacks Live của CNBC.

"Một người chuyên nghiệp biết điều gì là không thể. Nếu bạn biết điều đó là không thể, nó sẽ là không thể. Nhưng nếu bạn không biết điều đó là không thể, có khả năng nó sẽ đột nhiên biến thành có thể. Cái tâm sạch sẽ và sự ngây thơ đó là một đức tính rất tốt”, nhà kinh doanh công nghệ nói.

Sự hăng hái của Yossi kết hợp với những điều ông chưa biết cái đã thúc đẩy nhà thám hiểm khám phá nhiều vùng đất xa xôi, chinh phục những chân trời mới. Câu chuyện của ông sau đó đã được lấy cảm hứng cho một bộ phim về chinh phục tự nhiên.

 Nhà kinh doanh từng sống sót sau 3 tuần lạc trong rừng chết Yossi Ghinsberg: Kinh nghiệm là điều quan trọng, nhưng đôi khi sự ngây thơ có thể đưa bạn tới thành công không ngờ - Ảnh 2.

Ở tuổi 50, Yossi mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực công nghệ. Năm 2013 ông đã cho ra mắt ứng dụng Headbox, một ứng dụng di động được thiết kế để tích hợp tất cả các hoạt động truyền thông xã hội vào một nguồn cấp dữ liệu và năm 2015 là Blinq, ứng dụng di động cung cấp phương tiện truyền thông xã hội và các hoạt động cập nhật trực tiếp. Bước vào một ngành công nghiệp đầy cạnh tranh, chưa từng có kinh nghiệm tương tự, tuy nhiên, sự thành công của ông trong lĩnh vực này là bằng chứng rằng kinh nghiệm không phải là tất cả.

"Vấn đề không phải là việc bạn đã có những kiến thức gì mà là cách bạn học tập và rèn luyện. Bạn không có kinh nghiệm, chẳng sao cả, điều quan trọng là bạn ý thức được điều đó và làm cho bản thân tốt hơn”, Yossi chia sẻ.

Theo Hoài Thu

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm