Nhà hàng ở Sầm Sơn nói về việc bị tố "chặt chém" giá ghẹ 1 triệu đồng/kg

03/05/2017 10:06 PM | Thời sự

Một nhà hàng ở Sầm Sơn (Thanh Hóa) đang bị khách hàng tố "chặt chém" với giá ghẹ được bán vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 lên tới 1 triệu đồng/kg.

Nhà hàng ở Sầm Sơn nói về việc bị tố "chặt chém" giá ghẹ 1 triệu đồng/kg

Mới đây, trên một số diễn đàn đã đăng tải hình ảnh hóa đơn tính tiền về một bữa ăn tối 2/5 tại nhà hàng Chinh Thủy (TP Sầm Sơn, Thanh Hóa) với tổng số tiền phải thanh toán hơn 3,8 triệu đồng.

Cũng theo thông tin được đăng tải thì nhóm khách này đã ăn một số món hải sản tại nhà hàng trên, trong đó, có món ghẹ hấp với giá 1 triệu đồng/kg. Theo hóa đơn, nhóm khách đã ăn 2,6 kg ghẹ và phải trả số tiền 2,6 triệu đồng.

 Nhà hàng ở Sầm Sơn nói về việc bị tố chặt chém giá ghẹ 1 triệu đồng/kg - Ảnh 1.

Hóa đơn thanh toán.

Nhiều ý kiến sau đó đã cho rằng, với giá ghẹ lên tới 1 triệu đồng/kg như vậy là quá đắt và nhà hàng đã "chặt chém" khách.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện nhà hàng Chinh Thủy cho biết, đã nắm được thông tin về hóa đơn thanh toán của một nhóm khách đưa lên mạng xã hội và hoàn toàn không có chuyện "chặt chém", bán đắt.

 Nhà hàng ở Sầm Sơn nói về việc bị tố chặt chém giá ghẹ 1 triệu đồng/kg - Ảnh 2.

Bảng giá niêm yết của nhà hàng.

Về mức giá ghẹ 1 triệu đồng/kg trong hóa đơn, vị đại diện cho hay, mức giá này đã được niêm yết rõ ràng tại bảng của nhà hàng.

"Ở đây, mỗi người một ý kiến nhưng mình có qua nhà hàng xem chất lượng ghẹ như thế nào, con ghẹ to 3 hay 4 lạng/con, giá cả có niêm yết công khai hay không và ở thị trường Sầm Sơn thì giá ghẹ như thế là bao nhiêu.

Còn thực chất, các con ghẹ bán ở nhà hàng đều to từ 3 - 4 lạng/con và giá chúng tôi nhập vào đã hơn 700.000 đồng/kg nên việc bán với giá 1 triệu đồng/kg là bình thường. Bởi còn công phục vụ, địa điểm nhà hàng đẹp...

Ngoài ra, mức giá này chúng tôi cũng niêm yết công khai trên bảng, khách đồng ý với giá thì gọi, sử dụng chứ không phải giấu giếm gì", vị đại diện nhà hàng nêu rõ.

Cũng theo vị đại diện này, có thể ở Côn Đảo, Đà Nẵng, Hạ Long.... giá ghẹ chỉ vài trăm nghìn đồng/kg nhưng mỗi địa phương lại có giá bán khác nhau và vào thời điểm nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa rồi, lượng khách quá đông dẫn đến ghẹ ở Sầm Sơn còn "không có mà mua".

 Nhà hàng ở Sầm Sơn nói về việc bị tố chặt chém giá ghẹ 1 triệu đồng/kg - Ảnh 3.

Loại ghẹ được bán với giá 1 triệu đồng/kg ở nhà hàng.

"Trong hóa đơn của nhóm khách hàng này, nếu mọi người để ý sẽ thấy, họ còn là người quen của anh đầu bếp trưởng nên được giảm giá 10% và đương nhiên, vì là khách quen của đầu bếp nên chẳng ai lại đi lấy giá chặt chém như một số ý kiến đưa ra cả", vị đại diện nhấn mạnh.

Ông này cũng bày tỏ, không muốn giải thích nhiều về việc này và mọi người nếu muốn biết thì có thể đến nhà hàng để xem thực tế cho rõ ràng.

"Nếu ở Sầm Sơn thì nhà hàng chúng tôi thuộc diện đông nhất và không phải ngẫu nhiên được như thế. Còn bây giờ, người ta muốn bôi xấu mình thì đưa lên như vậy nên tôi cũng không muốn giải thích nhiều.

Trước đây, chúng tôi cũng đã gặp phải việc này nên để thực tế, mọi người hãy qua nhà hàng để kiểm chứng...", vị này nói thêm.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT nước ngoài của Món Huế tố ông Huy Nhật ‘bịa đặt có tính toán’ nhằm trốn tránh trách nhiệm, coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng

Nhóm NĐT ngoại cũng đề cập đến "Doanh nghiệp riêng" của ông Huy Nhật là Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang, mới đây đã tuyển dụng số lượng lớn nhân sự cho nhà hàng Huy Seafood Garden Hotpot sắp khai trương. Trong bối cảnh nợ nhà cung cấp hàng triệu USD và gần 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, việc "xóa game chơi lại" này được nhóm NĐT nhận định là "thể hiện sự coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng."

"Chơi lớn" mua hết cửa hàng quần áo tặng miễn phí cho người Việt, Nas Daily và Pew Pew nhận về toàn chỉ trích: Giả tạo, kịch bản dựng sẵn

Ngay tập số 2 trong chuỗi những video được quay tại Việt Nam, blogger Nas Daily đã vấp phải vô số những chỉ trích.

Vụ Phó GĐ chiếm đoạt tiền của khách, TP Bank từng yêu cầu "xử" người biết tin sớm

Trong công văn gửi đến một tòa soạn báo khi đó, Phó TGĐ TPBank khẳng định thông tin đăng tải trên facebook là “không đúng sự thật”. Vì vậy, ngân hàng đề nghị nhà báo trên phải “công khai xin lỗi TPBank và cá nhân Phó Giám đốc TPBank Phạm Hùng.

Triết lý để đời của tỷ phú Lý Gia Thành: 3 việc càng chi nhiều tiền thì càng kiếm được nhiều tiền

Bạn thường nghĩ khi chi tiền ra là tiền đã mất, nhưng ông Lý Gia Thành - người đàn ông giàu nhất Châu Á lại nghĩ khác, theo ông có ba lĩnh vực mà bạn càng chi tiêu nhiều cho chúng thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều hơn.

Đọc thêm