Nhà giàu thế giới "thua đau" vì chứng khoán 3 ngày qua

02/03/2018 09:37 AM | Thời sự

Tổng cộng tài sản của 500 người giàu nhất thế giới sụt giảm 128 tỷ USD kể từ đầu tuần tới nay.

Nhà giàu thế giới "thua đau" vì chứng khoán 3 ngày qua

Tài sản ròng của tỷ phú Warren Buffett đã giảm 3,74 tỷ USD kể từ đầu tuần đến nay, trong bối cảnh chứng khoán Mỹ đã lao dốc 3 phiên liên tiếp.

Theo thống kê từ chỉ số Bloomberg Billionaires Index, Chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway là người mất nhiều tài sản nhất trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới. Tiếp theo là ông chủ Facebook Mark Zuckerberg (mất 3,71 tỷ USD). Hai nhà đồng sáng lập công ty mẹ của Google – Alphabet – là Larry Page và Sergey Brin mỗi người mất khoảng 3 tỷ USD. Tỷ phú người Tây Ban Nha Amancio Ortega mất 2,5 tỷ USD.

Nhà giàu thế giới thua đau vì chứng khoán 3 ngày qua - Ảnh 1.

Tổng cộng tài sản của 500 người giàu nhất thế giới sụt giảm 128 tỷ USD kể từ đầu tuần tới nay. Con số này lớn hơn cả giá trị vốn hóa của Netflix hay McDonald’s. Tài sản của các tỷ phú Mỹ giảm mạnh nhất (tổng cộng 55 tỷ USD), các tỷ phú Trung Quốc giảm 14 tỷ USD.

Sau 3 phiên lao dốc, S&P 500 đã giảm tổng cộng 3,7%. Riêng trong phiên hôm qua Dow Jones mất 420 điểm sau khi Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên nhôm và thép nhập khẩu để bảo vệ an ninh quốc gia. Trước đó thị trường dậy sóng sau khi tân Chủ tịch Fed Jerome Powell nhận định lạc quan về nền kinh tế và làm dấy lên đồn đoán Fed đang có kế hoạch tăng tốc lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ.

Theo Thanh Thanh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Hiện tượng startup “ngáo giá”: Shark Bình cho rằng vẽ ra tương lai hoành tráng là không đủ, shark Hưng lại nhìn nhận "với anh có thể là bầu trời nhưng với tôi chỉ là vũng nước"

Trong khi đó, shark Dzung chia sẻ sai lầm lớn nhất của startup là tự tin thái quá dẫn đến việc không biết lắng nghe, không thay đổi. Do đó dẫn đến việc đi sai hướng khi quay lại thì những người khác đã đi quá xa rồi.

Đọc thêm