Nhà giàu ăn sạch: Bỏ gần 2 tỷ mua đất tự trồng rau

25/03/2017 01:50 PM | Kinh doanh

Thay vì phân lô bán nền cho nhà đầu tư xây nhà ở, không ít dự án gần đây chuyển hướng sang làm trang trại mini. Dòng sản phẩm gây xôn xao giới buôn địa ốc vì giá khá "mềm", chỉ 3 triệu đồng mỗi m2 đất thổ cư, vị chi 1,5-1,7 tỷ đồng.

Nhà giàu ăn sạch: Bỏ gần 2 tỷ mua đất tự trồng rau
Trang trại trồng rau đang đắt khách

Thời gian gần đây, ông Nguyễn Đức Hải (giám đốc một doanh nghiệp ở TP.HCM) cứ cuối tuần là “xắn quần” làm ruộng. Nhà có 5 thành viên, nhu cầu về rau hàng ngày không quá lớn nhưng ông Hải vẫn quyết định bỏ 1,7 tỷ đồng mua lô đất nền hơn 500m2 tại Long An để trồng rau sạch. Cộng với đầu tư thiết bị, công cải tạo thì khu vườn của anh cũng xấp xỉ 2 tỷ đồng.

Ông Hải cho biết, dự án này có hơn 20 lô đất, mỗi lô có diện tích từ 500 đến 700m2, đều là đất thổ cư có sổ đỏ. Chủ đầu tư hướng sang người mua sang mô hình làm trang trại mini, khác hẳn với các dự án trước đây đều chỉ phân lô bán đất xây nhà. Chính vì điều này, mà gia đình ông Hải thấy rất thích thú.

Theo ông Hải, do chủ đầu tư quản lý nên ông không phải lo lắng vì thiếu kiến thức trong việc trồng rau và chăm sóc khi vắng mặt. Điều này hơn hẳn các mô hình chủ nhà tự mua đất trồng rau và thuê người trông như trước đó.

Thông tin từ chủ đầu tư thì mỗi lô sẽ có 1 nhà trồng rau hiện đại, rộng 100 m2, áp dụng công nghệ nhà lưới Israel. Nhà vườn thực hiện quy trình gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch theo tiêu chuẩn định hướng hữu cơ ứng dụng công nghệ Nhật.

Trong thời gian chào bán làng nông trại mini, chủ đầu tư đã trồng nhiều cây ăn quả, gồm 20 chủng loại. Vườn cây tạo bóng mát mà gia chủ có thể thu hoạch, khai thác sau này. Riêng rau sạch tại nông trại được thu hoạch định kỳ vào thứ hai hằng tuần, năng suất 60-100 kg một tháng, đảm bảo nhu cầu của gia đình.

Bên cạnh đó, nhà vườn còn được cung cấp các dịch vụ như chăm sóc vườn rau xanh và cây ăn trái khi vắng chủ, bảo trì các thiết bị trong gia đình, vệ sinh khu vực chung,...

Không chỉ khu vực phía Nam, tại phía Bắc, đại diện một doanh nghiệp cho biết cũng đang có ý tưởng chuyển hướng sang mô hình kinh doanh mới mẻ này.

Theo đó, khu đất trước đây chủ đầu tư thiết kế nhà vườn biệt thự thì nay chuyển hướng sang kinh doanh trang trại nhà vườn. Các khách hàng sẽ được sở hữu khu vườn trồng rau và có dịch vụ chăm sóc. Mức giá chào bán của dự án này dự kiến sẽ khoảng 800 triệu đến 1 tỷ đồng/lô, tùy theo diện tích.

“So với xây nhà, khách hàng phải trả thêm một khoản tiền lớn còn trồng rau, chỉ cần một khoản đầu tư để mua đất. Như vậy sẽ tổng mức đầu tư ban đầu sẽ rẻ hơn nhiều. Nhiều dự án bán xong để cho cỏ mọc hoang, còn dự án này sẽ được phủ xanh bởi rau sạch. Nếu sau này không có nhu cầu trồng rau, chuyển sang xây nhà vẫn được do toàn bộ lô đất đều là thổ cư”, ông cho biết.

Theo khảo sát, các dự án trang trại nhà vườn đều ở ven đô, thuận tiện đường giao thông, dễ dàng kết nối với trung tâm. Chính vì đất thuộc các tỉnh ven thành phố nên mức giá bán ban đầu rẻ hơn so với Hà Nội và TP.HCM.

Đánh giá về mô hình này, ông Nguyễn Đức Quỳnh, giám đốc sàn bất động sản 24H, cho rằng, phân khúc này sẽ thu hút nhiều người mua trong bối cảnh an toàn thực phẩm đang được đặt lên hàng đầu, nhu cầu rau sạch của người thành phố tăng cao.

Về hiệu quả đầu tư, ông Quỳnh nhận định, giá trị của các khu vườn này là ở bất động sản. Các khu đất có thể tăng giá theo thời gian. Đây chính là yếu tố mà các nhà đầu tư luôn quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, ông Quỳnh cũng đưa ra cảnh báo người mua cần xem xét kỹ tính pháp lý của dự án.

Theo Nam Hải

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gọi vốn 5 triệu USD để xây dựng công ty tầm cỡ Facebook, Amazon nhưng lại "nói không sách, mách không chứng", CEO LASS Group bị các Shark đồng loạt từ chối vì không đáng tin

"NASA, Airbus, Mercedes… là những công ty đã từng dùng công nghệ của chúng tôi", CEO Việt kiều Tommy Phạm tuyên bố đầy ấn tượng. Tuy nhiên, màn gọi vốn này khiến các Sharks nghi ngờ tính chân thực khi startup không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào liên quan đến việc sở hữu công nghệ, hay có mối quan hệ ràng buộc với người được cho là sở hữu, khi ngay cả một cuộc điện thoại gọi cho co-founder cũng không thực hiện được.

Thiên Minh Group nộp hồ sơ lập hãng hàng không Cánh Diều, muốn bay ngay năm 2020

Dự kiến, hãng hàng không Cánh Diều (KiteAir) sẽ có 6 máy bay ATR72 trong năm đầu tiên hoạt động, và tăng gấp đôi trong năm thứ 2.

Chuyện nghề

Vlogger Giang Ơi chia sẻ 8 cách kiếm thêm tiền tại nhà: Cách số 2 và số 7 hiệu quả nhưng lại đơn giản, ai cũng có thể làm được

Tuy áp dụng trong các lĩnh vực khác nhau nhưng điểm chung là những cách này chỉ yêu cầu người làm có máy tính kết nối Internet và kèm theo đó là một chút chăm chỉ.

Đọc thêm