Nhà ga ở Thụy Điển biến thành bể bơi công cộng sau mưa lớn

01/08/2018 10:35 PM | Thời sự

Đợt mưa lớn cuối tuần qua tại Uppsala, Thụy Điển, đã biến một phần nhà ga trung tâm thành hồ bơi công cộng. Nhiều người dân địa phương còn mang cả đồ bơi, phao, chân vịt... tới đây để "giải nhiệt" mùa hè.

Nhà ga ở Thụy Điển biến thành bể bơi công cộng sau mưa lớn

Khi một thành phố trải qua trận mưa lớn, các trạm tàu điện ngầm dưới lòng đất đều rơi vào tình trạng ngập sâu bởi nước không thể thoát đi đâu khác. Một nhà ga tàu điện ngầm ở trung tâm thành phố Uppsala, Thụy Điển đã chìm trong nước sau cơn bão vừa xảy ra ở khu vực này cuối tuần qua. Ở một số khu vực, nước ngập đến đầu gối.

Một số người đã biến khu vực ngập nước này thành một bể bơi lớn. Trên mạng xã hội, một số người đã đăng tải hình ảnh người dân địa phương đã vui đùa trong bể bơi tự phát này.

Nhà ga ở Thụy Điển biến thành bể bơi công cộng sau mưa lớn - Ảnh 1.

Nhiều người thoải mái mang phao và đồ bơi ra khu vực sảnh của ga tàu điện ngầm để vui chơi.

Nhà ga ở Thụy Điển biến thành bể bơi công cộng sau mưa lớn - Ảnh 2.

Nhiều người coi đây là một hoạt động thú vị giữa tình trạng ngập lụt.

Nhà ga ở Thụy Điển biến thành bể bơi công cộng sau mưa lớn - Ảnh 3.

Cô gái này còn mang cả kính bơi, chân vịt, phao... để vui đùa thỏa thích.

Nhà ga ở Thụy Điển biến thành bể bơi công cộng sau mưa lớn - Ảnh 4.

Mọi người có vẻ rất hào hứng.

Nhà ga ở Thụy Điển biến thành bể bơi công cộng sau mưa lớn - Ảnh 5.

Tuy nhiên, "bể bơi dã chiến" không hoạt động được bao lâu khi lực lượng an ninh khu vực yêu cầu mọi người rời đi do lo ngại nước ngập có thể khiến điện bị rò rỉ, gây nguy hiểm.

Nhà ga ở Thụy Điển biến thành bể bơi công cộng sau mưa lớn - Ảnh 6.

Cơn mưa lớn vào cuối tuần qua đã khiến khu vực ga trung tâm và nhiều khu vực khác ở Uppsala ngập nặng, giao thông đình trệ. Khu vực nhà ga tàu điện ngầm ngập nước đến đầu gối. Ảnh: Reddit.

"Tôi tin chắc rằng nước ở đây không đủ sạch để tắm, vì vậy những người vui chơi ở khu vực này nên tắm thật kỹ lại khi về nhà", Sarah Thoren - người đã đăng tải những bức ảnh lên mạng xã hội nhận xét.

Chính quyền thành phố đã tiến hành bơm nước ra khỏi nhà ga hôm chủ nhật và trả lại trạng thái bình thường cho khu vực này.

Theo Hà Lê

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đài truyền hình Singapore ví Vingroup là "Samsung của Việt Nam", khi ra đường thấy siêu thị, bệnh viện, trường học bắt đầu bằng chữ Vin, đó là dấu hiệu của dịch vụ đẳng cấp

Nhiều người ví Vingroup là “Samsung của Việt Nam”. Ở Việt Nam, Vingroup hiện là tập đoàn tư nhân lớn nhất, bất kỳ người dân nào cũng biết đến. Đi ra đường, nhìn thấy thương hiệu siêu thị, trường học, bệnh viện bắt đầu bằng chữ Vin, đó là dấu hiệu của chất lượng dịch vụ đỉnh cao, kênh truyền của Singapore Mediacorp cho biết.

Câu chuyện kinh doanh

Từng giữ vị trí cao ở PNJ, Alphabooks, Saigon Gas, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh vẫn quyết định khởi nghiệp Saigon Books ở tuổi U50 và đây là cái kết

“22 năm điều hành kinh doanh, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn và niêm yết, tôi nghĩ mình đã tích lũy đủ kinh nghiệm, kiến thức, mối quan hệ và một phần tài chính để khởi nghiệp. Vậy mà tôi gặp rất nhiều khó khăn, chật vật, thậm chí đứng trước bờ vực khủng hoảng khi điều hành một doanh nghiệp nhỏ do mình khởi nghiệp”.

120.000 người cùng đấu đá kiếm tiền bằng Confetti trên Facebook, thực sự đó là gì mà hot đến vậy?

Vừa chơi game Facebook vừa kiếm tiền, chuyện khó tin nhưng có thật mang tên Confetti.

Case study

Lush - chuỗi 900 cửa hàng xà bông tăng trưởng bất chấp "ác mộng" bán lẻ: Không quảng cáo, không bao bì nilon, không thử nghiệm trên động vật, dành doanh thu đầu tư cho khách hàng và môi trường

Đi ngược lại với truyền thống để bảo vệ môi trường và quyền lợi khách hàng, Lush đã trở thành thương hiệu mỹ phẩm tự nhiên lớn nhất thế giới với hơn 900 cửa hàng tại 50 nước khác nhau.

Đọc thêm