Nhà đầu tư vui mừng vỡ òa vì bitcoin liên tục chạm đỉnh 6.000 USD

21/10/2017 10:32 AM | Kinh doanh

Cho đến khoảng 10 giờ sáng ngày hôm nay, bitcoin vẫn giữ vững mức đỉnh cao nhất toàn thời gian là 6.000 USD và chưa xuất hiện dấu hiệu đổ vỡ. Đây là lần đầu tiên, nhà đầu tư chứng kiến bitcoin đu đỉnh lâu như vậy.

Nhà đầu tư vui mừng vỡ òa vì bitcoin liên tục chạm đỉnh 6.000 USD

Đêm hôm qua là lần đầu tiên bitcoin chạm đỉnh 6.000 USD lần đầu tiên trong lịch sử, đưa tổng vốn hóa thị trường của đồng tiền số này lên khoảng 100 tỷ USD.

Đà tăng giá phá đỉnh của bitcoin đã đặt đồng tiền số này ngang hàng, thậm chí trên cả cổ phiếu blue-chip của một số công ty trong rổ Dow Jones Industrial Average như United Technologies Corp (96 tỷ USD), American Express (82 tỷ USD), Caterpillar (77 tỷ USD) và Travelers Cos (36 tỷ USD).

 Nhà đầu tư vui mừng vỡ òa vì bitcoin liên tục chạm đỉnh 6.000 USD - Ảnh 1.

2 lần bitcoin chạm đỉnh trong ngày hôm nay trên sàn GDAX.

Sau khi chạm đỉnh 2 lần liên tiếp, đến sáng nay bitcoin lại tiếp tục tăng lên gần 6.100 USD và chưa thấy có dấu hiệu của một sự đổ vỡ.

Hôm 18/10, giám đốc nghiên cứu Fundstrat Global Advisors nhận định bitcoin có thể chạm đỉnh 6.000 USD và trong tương lai xa có thể tăng lên đến 23.000 USD vì là một tài sản cất trữ giá trị có thể thay thế cho vàng.

2017 là một năm thành công của nhiều chỉ số chứng khoán khi mà DJIA, S&P 500 và Nasdaq Composite Index đều tăng trên 15%. Cụ thể kể từ đầu năm đến nay, DJIA tăng 17%, S&P 500 tăng gần 15% và Nasdaq tăng hơn 23%.

Tuy nhiên, những con số đó vẫn chưa là gì khi so sánh với bitcoin. Đồng tiền số này đã tăng 520% trong 9 tháng qua từ mức 968,23 USD vào ngày 31/12/2016.

Iqbal Gandham - giám đốc quản lý sàn giao dịch eToro nhận định động lực mua vào bitcoin trước khi đợt phân nhánh xảy ra mà sẽ tạo ra một nhân bản khác của đồng bitcoin đã giúp thúc đẩy đồng tiền này tăng giá. Đồng tiền nhân bản có tên là bitcoin gold, dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 25/10, được thiết kế để giải quyết những khó khăn trong việc đào bitcoin bằng cách thay đổi thuật toán.

Sau đó vào ngày 28/11, bitcoin sẽ tiếp tục trải qua một đợt nâng cấp thứ hai của SegWit2x.

Cả hai đợt phân tách được dự tiến sẽ tạo ra một số phiên bản khác của bitcoin mà người sở hữu bitcoin trước khi phân tách sẽ được tự động nắm số đồng nhân bản tương đương với số lượng đồng bitcoin ban đầu.

Đồn đoán cho rằng Trung Quốc sẽ nới lỏng kiểm soát bitcoin sau khi Đại hội Đảng kết thúc cũng là động lực thúc đẩy giá bitcoin. Bắc Kinh được cho là sẽ cấp giấy phép hoạt động cho các nền tảng bitcoin, thay vì đóng cửa các sàn này ngay lập tức.

Tất nhiên, những chỉ trích về đà tăng giá "hoang dã" của bitcoin vẫn chưa bao giờ kết thúc.

CEO JPMorgan Chase - Jamie Dimon từng lớn tiếng nói rằng bitcoin là một trò bịp bợm và sẽ không bao giờ nhận định về bitcoin nữa. Nhưng không kịp giữ mồm một ngày, ông Dimon lại tuyên bố "nếu bạn đủ ngu ngốc để mua vào, bạn sẽ phải trả giá". Trong khi đó, người đứng đầu quỹ BlackRock Larry Fink miêu tả bitcoin giống như một thứ chỉ số để rửa tiền.

Theo Anh Sa

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi tới chồng: "Một người là đại trượng phu sẽ cho vợ con, còn mình đi tạo lập cái mới"

Khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu chồng trợ cấp nuôi con bằng 5% cổ phần của ông Vũ/người con, phía ông Vũ đáp lại sẽ dành toàn bộ cho các cháu khi trưởng thành chứ không chỉ 5% hay 7%. Đáp lại, bà Thảo cho rằng "một người là đại trượng phu sẽ cho vợ con, còn mình đi tạo lập cái mới".

Giữa phiên tòa gay cấn, luật sư bà Lê Hoàng Diệp Thảo bỗng ngâm lên khúc thơ: "Anh đi mua bán lời hay lỗ - Có tính đời em trong vốn anh?"

Cho rằng bài thơ của người cậu ruột rất phù hợp với hoàn cảnh đang diễn ra tại phiên tòa ly hôn của vợ chồng ông chủ Trung Nguyên, luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã ngâm thơ: "Anh đi mua bán lời hay lỗ - Có tính đời em trong vốn anh?"

Cùng làm cà phê như ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhưng vị doanh nhân Do Thái này có gia đình hạnh phúc, thương hiệu trong top đầu thế giới

"Chúng ta sẽ cùng theo đuổi đam mê của anh. Chúng ta sẽ cùng vượt qua tất cả", Sheri nói với chồng mình, Howard Schultz- ông chủ Starbucks khi 2 người còn đang khó khăn.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ hỏi “Tiền nhiều để làm gì?” và đây là câu trả lời của Shark Phú

Với Chủ tịch Sunhouse, nếu chỉ phục vụ nhu cầu của cá nhân và gia đình thì 100 tỷ là đủ. Nhưng những khoản lớn hơn sẽ dùng để phục vụ mục đích cao hơn, lý tưởng hơn.

Đọc thêm