Nhà đầu tư vui mừng vỡ òa vì bitcoin liên tục chạm đỉnh 6.000 USD

21/10/2017 10:32 AM | Kinh doanh

Cho đến khoảng 10 giờ sáng ngày hôm nay, bitcoin vẫn giữ vững mức đỉnh cao nhất toàn thời gian là 6.000 USD và chưa xuất hiện dấu hiệu đổ vỡ. Đây là lần đầu tiên, nhà đầu tư chứng kiến bitcoin đu đỉnh lâu như vậy.

Nhà đầu tư vui mừng vỡ òa vì bitcoin liên tục chạm đỉnh 6.000 USD

Đêm hôm qua là lần đầu tiên bitcoin chạm đỉnh 6.000 USD lần đầu tiên trong lịch sử, đưa tổng vốn hóa thị trường của đồng tiền số này lên khoảng 100 tỷ USD.

Đà tăng giá phá đỉnh của bitcoin đã đặt đồng tiền số này ngang hàng, thậm chí trên cả cổ phiếu blue-chip của một số công ty trong rổ Dow Jones Industrial Average như United Technologies Corp (96 tỷ USD), American Express (82 tỷ USD), Caterpillar (77 tỷ USD) và Travelers Cos (36 tỷ USD).

 Nhà đầu tư vui mừng vỡ òa vì bitcoin liên tục chạm đỉnh 6.000 USD - Ảnh 1.

2 lần bitcoin chạm đỉnh trong ngày hôm nay trên sàn GDAX.

Sau khi chạm đỉnh 2 lần liên tiếp, đến sáng nay bitcoin lại tiếp tục tăng lên gần 6.100 USD và chưa thấy có dấu hiệu của một sự đổ vỡ.

Hôm 18/10, giám đốc nghiên cứu Fundstrat Global Advisors nhận định bitcoin có thể chạm đỉnh 6.000 USD và trong tương lai xa có thể tăng lên đến 23.000 USD vì là một tài sản cất trữ giá trị có thể thay thế cho vàng.

2017 là một năm thành công của nhiều chỉ số chứng khoán khi mà DJIA, S&P 500 và Nasdaq Composite Index đều tăng trên 15%. Cụ thể kể từ đầu năm đến nay, DJIA tăng 17%, S&P 500 tăng gần 15% và Nasdaq tăng hơn 23%.

Tuy nhiên, những con số đó vẫn chưa là gì khi so sánh với bitcoin. Đồng tiền số này đã tăng 520% trong 9 tháng qua từ mức 968,23 USD vào ngày 31/12/2016.

Iqbal Gandham - giám đốc quản lý sàn giao dịch eToro nhận định động lực mua vào bitcoin trước khi đợt phân nhánh xảy ra mà sẽ tạo ra một nhân bản khác của đồng bitcoin đã giúp thúc đẩy đồng tiền này tăng giá. Đồng tiền nhân bản có tên là bitcoin gold, dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 25/10, được thiết kế để giải quyết những khó khăn trong việc đào bitcoin bằng cách thay đổi thuật toán.

Sau đó vào ngày 28/11, bitcoin sẽ tiếp tục trải qua một đợt nâng cấp thứ hai của SegWit2x.

Cả hai đợt phân tách được dự tiến sẽ tạo ra một số phiên bản khác của bitcoin mà người sở hữu bitcoin trước khi phân tách sẽ được tự động nắm số đồng nhân bản tương đương với số lượng đồng bitcoin ban đầu.

Đồn đoán cho rằng Trung Quốc sẽ nới lỏng kiểm soát bitcoin sau khi Đại hội Đảng kết thúc cũng là động lực thúc đẩy giá bitcoin. Bắc Kinh được cho là sẽ cấp giấy phép hoạt động cho các nền tảng bitcoin, thay vì đóng cửa các sàn này ngay lập tức.

Tất nhiên, những chỉ trích về đà tăng giá "hoang dã" của bitcoin vẫn chưa bao giờ kết thúc.

CEO JPMorgan Chase - Jamie Dimon từng lớn tiếng nói rằng bitcoin là một trò bịp bợm và sẽ không bao giờ nhận định về bitcoin nữa. Nhưng không kịp giữ mồm một ngày, ông Dimon lại tuyên bố "nếu bạn đủ ngu ngốc để mua vào, bạn sẽ phải trả giá". Trong khi đó, người đứng đầu quỹ BlackRock Larry Fink miêu tả bitcoin giống như một thứ chỉ số để rửa tiền.

Theo Anh Sa

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Biết rõ khách muốn gì, tài xế cần gì và nhà hàng thích gì - Công nghệ này đang giúp Uber Eats phát triển nhanh nhất thế giới bằng tốc độ kinh ngạc 200%/năm

Uber Eats giới hạn khu vực đặt hàng và chỉ thu 5 USD cho mỗi đơn, khách hàng có thể nhanh chóng nhận món ăn khi vẫn còn nóng, tài xế cũng hoàn tất được nhiều đơn mỗi ngày nhờ thông thuộc địa bàn, và nhà hàng sẽ không còn cảnh thức ăn được chuẩn bị ngon miệng nhưng lại để giao hàng xa làm ảnh hưởng tới chất lượng.

Câu chuyện kinh doanh

Bắt tự động hóa mọi thứ, kỹ sư nói chỉ có thể làm 4 lớp, khăng khăng phải làm cho tôi 3 lớp: Phong cách quản lý tổn hao tiền bạc, khiến các nhân viên Tesla 'chạy mất dép' của Elon Musk

Elon Musk cuối cùng thừa nhận trong một bài phỏng vấn với tờ CBS và đăng tweet vào tháng 4/2018 nói rằng ông đã quá phụ thuộc vào tự động hóa. Ông thừa nhận rằng đó là "lỗi của tôi".

Nợ xấu VPBank tăng gấp rưỡi chỉ trong 9 tháng, lợi nhuận giảm mạnh

Hồi đầu năm, nợ xấu VPBank là hơn 6.200 tỷ đồng thì đến cuối tháng 9 vừa qua đã lên tới hơn 9.400 tỷ đồng, tương ứng mức tăng 50%. Việc trích lập dự phòng rủi ro đã khiến lợi nhuận VPBank giảm mạnh.

Mái tóc giả của "Nữ hoàng startup" Thủy Muối và hành trình chống ung thư: "Chúng ta cần phải sống đủ lâu để biết lý do là gì!"

Đây là hình ảnh Thủy Muối tại Women Summit 2018 vừa rồi. Khi được hỏi cảm giác của cô thế nào lúc phát hiện ra mình bị bệnh ung thư, cô bất ngờ cởi mái tóc giả trước khán phòng. Cô làm những người nghe phía dưới phải hốt hoảng, rồi xúc động. Cô bảo cảm giác của cô 2 năm trước là hốt hoảng y thế như thế. Đó chính là cảm giác “không biết lý do là gì”.

Đọc thêm