Nhà đầu tư sẽ không thể lập tài khoản mới trên 3 sàn giao dịch lớn Binance, Bitfinex, Bittrex

08/01/2018 01:24 PM | Kinh doanh

Do số lượng người dùng mới tăng cao dẫn đến quá tải, 3 sàn giao dịch lớn là Binance, Bitfinex, Bittrex đã quyết định ngưng tiếp nhận người dùng mới.

Nhà đầu tư sẽ không thể lập tài khoản mới trên 3 sàn giao dịch lớn Binance, Bitfinex, Bittrex

Với đà tăng chóng mặt của các đồng tiền số khác ngoài bitcoin, các sàn giao dịch tiền số đang rơi vào tình trạng quá tải do sự bùng nổ nhu cầu mua vào của nhà đầu tư. Điều này khiến các sàn giao dịch tính đến việc đóng cửa tạm thời các cổng đăng ký tài khoản mới.

Bắt đầu từ nửa cuối năm 2017, số lượng người dùng mới đăng ký trên các sàn giao dịch luôn ở mức 5-6 con số. Sàn Binance báo cáo mỗi ngày có khoảng 250.000 người dùng mới đăng ký. Coinbase cũng thường xuyên trong tình trạng có hơn 100.000 tài khoản mới được đăng ký trong vòng 24 giờ. Số lượng tài khoản đăng ký mới mỗi ngày ở sàn Kraken cũng đã chạm mức 50.000.

Thị trường tiền số bùng nổ quá mạnh mẽ đã khiến cho các sàn giao dịch không bắt kịp nhu cầu sử dụng cơ sở hạ tầng của nhà đầu tư, dẫn đến tình trạng quá tải hoặc bị treo ở những thời điểm có khối lượng giao dịch lớn. Năm ngoái, sàn Kraken đã phải một số vấn đề lớn về sử dụng. Trước tình hình này, sàn giao dịch đã phải vô hiệu hóa một số công cụ giao dịch nâng cao, giảm độ chính xác của giá và kích hoạt chế độ ngắt giao dịch toàn hệ thống.

Sau khi phân tích nguyên nhân xảy ra sự cố đến từ số lượng người dùng mới đang gia tăng quá nhanh, một số sàn giao dịch đã quyết định không cho phép mở tài khoản mới.

 Nhà đầu tư sẽ không thể lập tài khoản mới trên 3 sàn giao dịch lớn Binance, Bitfinex, Bittrex - Ảnh 1.

Thông báo ngưng tiếp nhận nhà đầu tư mới trên Bittrex

Bittrex là một trong số những sàn giao dịch đầu tiên ngưng tiếp nhận người dùng mới và tháng 12/2017. Sàn này cho biết: "Chúng tôi đã nhận được rất nhiều đăng ký mở tài khoản mới trong vài tuần qua".

 Nhà đầu tư sẽ không thể lập tài khoản mới trên 3 sàn giao dịch lớn Binance, Bitfinex, Bittrex - Ảnh 2.

Thông báo đóng cửa sổ đăng ký tài khoản mới trên Bifinex

Ngoài Bittrex, hai sàn giao dịch khác cũng phải đưa ra một quyết định tương tự và Bifinex và Binance. Thông báo đóng cửa sổ tạo tài khoản mới của Bitfinex cho biết:

"Cảm ơn các bạn vì đã quan tâm đến việc mở một tài khoản tại Bitfinex. Tuy nhiên, do nhu cầu tăng cao bất thường, việc tạo tài khoản mới đã tạm thời bị dừng. Bitfinex tập trung vào việc cung cấp dịch vụ cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Lý do chúng tôi quyết định ngưng tiếp nhận người dùng mới là vì chúng tôi không thể làm suy yếu chất lượng dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp cho các nhà giao dịch hiện tại bằng cách đón thêm rất nhiều tài khoản nhỏ, mới vào hệ thống"

Binance cũng đang phải đóng cửa sổ đăng ký tài khoản mới trong thời gian cập nhật hạ tầng. Trong khi Bittrex và Binance hoàn toàn không đưa ra thời hạn mở cửa sổ đăng ký tài khoản mới trở lại, Bitfinex dự định cho phép nhà đầu tư mới tham gia vào sàn giao dịch bắt đầu từ ngày 15/1/2018.

 Nhà đầu tư sẽ không thể lập tài khoản mới trên 3 sàn giao dịch lớn Binance, Bitfinex, Bittrex - Ảnh 3.

Thông báo ngưng tiếp nhận đăng ký tài khoản mới trên Binance

Theo Anh Sa

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  bitcoin, tiền số, tiền ảo

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Linh đầu quân cho Vingroup, làm CEO công ty hỗ trợ khởi nghiệp Vingroup Ventures

Shark Linh trực tiếp góp 10% vốn tại Vingroup Ventures và là Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.

Câu chuyện kinh doanh

Soya Garden: Thế lực đáng gờm thách thức ngôi vương mở chuỗi của The Coffee House và Highlands, tham vọng đưa sản phẩm đậu nành ngang tầm cà phê, trà sữa

Hơn cả một thương hiệu, CEO Hoàng Anh Tuấn cho biết anh mong muốn đến 2021, có thể mở 300 cửa hàng, đồng thời đưa sản phẩm đậu nành lên ngang tầm cà phê và trà sữa. Lúc ấy "đi soya nhé" không có nghĩa là đi Soya Garden mà là đi sử dụng các sản phẩm từ đậu nành nói chung.

Bộ trưởng 9X đẹp trai khẳng định Malaysia sẽ thắng Việt Nam trên sân Mỹ Đình

Trong trận lượt đi vòng chung kết AFF Cup 2018, đội tuyển Malaysia đã bị đội tuyển Việt Nam cầm hòa với tỷ số 2-2 trên sân Bukit Jalil.

Câu chuyện kinh doanh

Làm viral clip 'bá đạo' như FPT Shop: Phòng PR tự viết kịch bản, dựng phim, tự diễn xuất, chỉ tốn chục triệu đồng nhưng đạt chục triệu view nhờ kịch bản 'đánh lừa' người xem

Trong khi một video quảng cáo thông thường thường ngốn của nhãn hàng hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng để sản xuất và quảng bá, với việc thực hiện in-house (dịch chuyển hoạt động sáng tạo truyền thông vào bên trong doanh nghiệp) từ ý tưởng đến việc thực thi, một video quảng cáo của FPT Shop chỉ tốn vài chục triệu đồng ngân sách. Vì chi phí thấp, 1 năm team PR của FPT Shop có thể “đều đều” ra mắt 8 - 10 viral clip.

Đọc thêm