Nhà đầu tư ngoại nào đang đổ nhiều tiền nhất vào ngành nước giải khát tại Việt Nam?

26/05/2016 02:47 PM | Kinh doanh

Bên cạnh các tên tuổi quen thuộc như URC, Suntory Pepsico, Coca Cola thì hiện cũng có một số nhà đầu tư nước ngoài đang đầu tư sản xuất nước giải khát tại Việt Nam.

Nhà đầu tư ngoại nào đang đổ nhiều tiền nhất vào ngành nước giải khát tại Việt Nam?
Lựa chọn nước giải khát tại siêu thị (Ảnh minh họa Internet)

Theo giấy chứng nhận đầu tư, Công ty TNHH Thực phẩm và nước giải khát Rita tại KCN Việt Nam - Singapore tỉnh Bình Dương với số vốn 334.500 USD.

Ngoài ra, tại Bình Dương còn có Công ty TNHH Thực phẩm và nước giải khát A&B với tổng vốn đầu tư 15,5 triệu USD.

Công ty Cổ phần thực phẩm và nước giải khát Dona Newtower tại KCN Biên Hòa 1 tỉnh Đồng Nai có vốn đầu tư 6,79 triệu USD.

Nhà sản xuất nước giải khát URC hiện đầu tư tại Việt Nam thông qua 3 công ty bao gồm: Công ty TNHH URC Việt Nam có tổng vốn đầu tư chỉ là 25 triệu USD, Công ty TNHH URC Hà Nội có vốn đầu tư 11,5 triệu USD và Công ty TNHH URC Central có vốn đầu tư 6 triệu USD.

Theo giấy chứng nhận kinh doanh mới nhất, Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam hiện đang có tổng vốn đầu tư là 302,1 triệu USD. Suntory Pepsico Việt Nam thuộc sở hữu của Suntory Pepsico Investment B.V có văn phòng tại Hà Lan.

Với số vốn đầu tư hơn 657,5 triệu USD thì Công ty TNHH nước giải khát Coca Cola Việt Nam là nhà sản xuất nước giải khát có vốn đầu tư lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Theo báo cáo Tổng kết hoạt động nhiệm kì 4 (2011 - 2015) của Ban chấp hành Hiệp hội bia - rượu - nước giải khát Việt Nam (VBA), tính đến cuối năm 2015 nước ta có khoảng gần 1.833 cơ sở sản xuất nước giải khát các loại với quy mô khác nhau, năng lực, công suất đạt khoảng trên 5 tỷ lít/năm.

Theo VBA, Việt Nam có 3 chủng loại sản phẩm nước giải khát chính là: Nước khoáng có ga và không ga, nước uống tinh khiết, nước ngọt và nước hoa quả. Từ 2011 - 2015 tốc độ tăng trưởng bình quân về sản lượng nước giải khát là 8,38%/năm. Tổng sản lượng các loại nước giải khát của Việt Nam đến cuối năm 2015 ước đạt 4.800 triệu lít.

Về thị trường, xu hướng tiêu dùng nước tinh khiết và nước ngọt, nước hoa quả các loại có tốc độ tăng trưởng cao, tiêu thụ ngày càng nhiều chiếm tỷ trọng 85% trong khi đó nước khoáng chỉ có 15%.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện đọc hết 3 tờ báo mới đi nổi từ Quận 7 đến Quận 3 của GĐ trường FulBright đến dự án dữ liệu lớn về giao thông đầu tiên được quỹ Vingroup rót tiền tỷ

"Cách đây 15 năm, đi từ nhà ở Quận 7 đến cơ quan ở Quận 3 tầm 10 cây số, tôi đọc hết một tờ Tuổi trẻ thì tới nơi. 3 - 4 năm sau đó, bên cạnh tờ Tuổi trẻ, tôi phải đọc hết tờ Thanh Niên mới tới nơi…", Giám đốc Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright Vũ Thành Tự Anh trải lòng. Đến thời điểm hiện tại, bên cạnh 2 tờ báo trên, ông Tự Anh phải đọc thêm một tờ Pháp luật TPHCM mới đi qua nổi quãng đường 10 cây số - chậm hơn cả tốc độ xe đạp.

Vietlott không còn "hot": Đóng cửa hàng trăm điểm bán, doanh thu giảm 40%, lợi nhuận giảm 70%

Nửa đầu năm 2019, các giải Jackpot liên tục có người trúng thưởng, khiến giá trị giải thưởng không đủ cao để thu hút người chơi, khiến doanh thu Vietlott giảm sâu.

Câu chuyện kinh doanh

Nữ tướng PNJ: Khi đối diện với căn bệnh ung thư bản thân chợt nhận ra, cuộc đời hơn thua nhau để làm gì, làm như điên “tối mặt tối mày” để làm gì?

“Khi đối diện với cái chết thì bản thân có chấp nhận hay không. Thế nào thì cũng chết thì những ngày còn lại phải sống như thế nào, làm thế nào, đối diện như thế nào. Mình phải đối diện rằng, mình bị ung thư như vậy có chữa được hay không. Nếu không chữa được mình sẽ chết. Ai rơi vào hoàn cảnh ranh giới giữa sự sống và cái chết thì tự khắc sẽ mạnh mẽ’, Chủ tịch HĐQT PNJ bộc bạch.

Câu chuyện kinh doanh

'Thần chết' Amazon và bí mật đứng trên đỉnh vinh quang thế giới suốt 25 năm: Chọn ra những sản phẩm bán chạy nhất, copy lại và bán giá rẻ hơn 1 nửa

Với những hiểu biết sâu sắc về khách hàng, Amazon có thể gia nhập vào bất kỳ lĩnh vực nào họ muốn, là nỗi sợ hãi kinh hoàng của các đối thủ. Đáng sợ hơn là mọi thứ mới chỉ đang bắt đầu mà thôi!

Đọc thêm