Nhà đầu tư này dự báo 10 năm nữa giá 1 Bitcoin có thể lên đến 50.000 USD

06/07/2017 03:40 PM | Kinh doanh

Việc một người chuyên đầu tư cổ phiếu, chưa bao giờ nghiên cứu tiền ảo, bắt đầu phân tích và đặt cược vào loại tài sản này cho thấy bitcoin, ethereum nói riêng và tiền ảo nói chung đang nhận được sự quan tâm lớn đến thế nào.

Nhà đầu tư này dự báo 10 năm nữa giá 1 Bitcoin có thể lên đến 50.000 USD

Đối với Ronnie Moas, người trong 13 năm qua đã đưa ra khuyến nghị về hơn 900 cổ phiếu với tư cách là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch của Standpoint Research, các đồng tiền ảo là những tài sản đầu tư mới nhất mà ông quan tâm.

Trong báo cáo gửi khách hàng ngày hôm qua (5/7), Moas nhận định đồng tiền ảo Bitcoin sẽ tăng giá gấp đôi, lên 5.000 USD trong năm 2018 và nằm trong khoảng 25.000 – 50.000 USD trong 10 năm tới. Ông cũng tiết lộ đã sử dụng tài khoản trên trang Coinbase.com để mua “một số” litecoin, bitcoin và ethereum.

Việc một người chuyên đầu tư cổ phiếu, chưa bao giờ nghiên cứu tiền ảo, bắt đầu phân tích và đặt cược vào loại tài sản này cho thấy bitcoin, ethereum nói riêng và tiền ảo nói chung đang nhận được sự quan tâm lớn đến thế nào. Dù dự đoán chắc chắn bitcoin sẽ rơi vào giai đoạn điều chỉnh sau khi tăng trưởng nóng đến vậy, những người hào hứng với bitcoin vẫn nhìn thấy những khoản lợi nhuận khổng lồ ở loại tài sản này trong dài hạn.

“Chỉ có 21 triệu bitcoin đang lưu thông và cả thế giới sẽ giành giật nhau số bitcoin này vì niềm tin vào tiền tệ chính thống cũng như những tài sản đầu tư khác đang sụt giảm”, Moas viết.

Kể từ đầu năm đến nay, giá bitcoin đã tăng hơn gấp đôi, có lúc lên tới 3.000 USD. Nguyên nhân là do bitcoin được chấp nhận rộng rãi hơn trong thanh toán, ngày càng có nhiều nhà đầu tư định chế đầu tư vào công nghệ blockchain. Đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới – ether – cũng ngày càng được sử dụng phổ biến trong các vòng gọi vốn của nhiều startup công nghệ.

Moas “chỉ lo lắng một chút rằng có thể bitcoin đang ở trong 1 bong bóng”, nhưng đó là trong ngắn hạn. Về dài hạn, ông nhận định đồng tiền này có tiềm năng tăng trưởng ở tốc độ 3 con số. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý nhà đầu tư nên đầu tư bitcoin qua những dịch vụ uy tín đồng thời khẳng định báo cáo của mình chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chứ không phải là 1 lời khuyên về đầu tư.

Theo Tú Anh

Trí thức trẻ

Từ khóa:  bitcoin, nhà đầu tư
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 10 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật sau khi giành huy chương vàng SEA Games 30

Chiến thắng 1-0 trước Thái Lan trong trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30 đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam lần thứ 6 giành được tấm huy chương vàng SEA Games. Ngay sau chiến tích này, đã có nhiều cá nhân, tổ chức công bố những khoản tiền thưởng dành cho các cô gái của chúng ta.

Shark Thái Vân Linh chỉ ra chìa khóa giúp marketing hiệu quả: Không cần cố gắng làm hài lòng tất cả, chỉ cần tập trung vào những người yêu thích mình là đủ

"Chìa khóa để marketing hiệu quả là tìm ra khách hàng mục tiêu, và sau đó tạo ra thông điệp chỉ dành riêng cho họ. Đừng ngại chọn một quan điểm", Shark Linh chia sẻ.

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Đọc thêm