Nguyên tắc số 1 về tiền bạc mà triệu phú nào cũng nhận thức sâu sắc, còn người thường thì không

29/10/2018 01:58 PM | WeLearn

Người có thu nhập cao thường có xu hướng cực kỳ kỷ luật trong việc sử dụng tiền để giải quyết vấn đề. Họ hiểu một điều quan trọng mà người bình thường không phải ai cũng hiểu!

Nguyên tắc số 1 về tiền bạc mà triệu phú nào cũng nhận thức sâu sắc, còn người thường thì không

Nhìn chung, đa số những người có thu nhập cao đều chi tiền để tiết kiệm thời gian. Từ những việc đơn giản như thuê người mua sắm và chuẩn bị thực phẩm cho đến việc thuê chuyên gia (có thể là huấn luyện viên cá nhân) để giúp họ đạt được mục đích của mình.

Những người này có xu hướng đầu tư liên tục cho đến khi họ có nhiều thời gian hơn là tiền bạc. Bất kể thành công về mặt tài chính như thế nào thì họ cũng đều suy nghĩ về thời gian khác hẳn so với đại đa số chúng ta. Họ nhận thức sâu sắc rằng thời gian chính là tài sản có giá trị nhất.

Ví dụ, họ thường chọn ghế máy bay hạng nhất bởi sự tiện lợi và thời gian nghỉ ngơi thư giãn thực sự. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ có thêm năng lượng và nếu là một doanh nhân, họ sẽ thu về được nhiều tiền hơn khi cơ thể ở trạng thái thể chất tốt nhất.

Có lẽ ai trong số chúng ta cũng từng tự hỏi tại sao một số người lại chi tiền cho một bộ trang phục đẹp, sử dụng dịch vụ giao đồ ăn, hay ngồi ghế máy bay hạng nhất. Câu trả lời chính là họ đang dùng tiền để ưu tiên và tính toán về lâu về dài. Việc nắm bắt điều này có thể thay đổi quan điểm, ngân sách và thậm chí là tương lai của chúng ta.

Họ chi tiền để tiết kiệm thứ tài sản quan trọng nhất của mỗi người: Thời gian!

Nguyên tắc số 1 về tiền bạc mà triệu phú nào cũng nhận thức sâu sắc, còn người thường thì không - Ảnh 1.

Ngoài ra họ sẽ không tập trung vào những chi tiết vụn vặt để trở nên giàu có. Thay vào đó, họ hình thành thói quen tiết kiệm tiền hoặc đầu tư.

Trên thực tế, các triệu phú biết rằng khi nào họ cần bỏ công sức và thời gian để thực hiện một điều gì đó và khi nào họ cần thuê người khác làm thay mình bởi điều này có thể giúp họ tiết kiệm thời gian và giảm căng thẳng.

Hãy tìm ra "đòn bẩy" xứng đáng giúp bạn nghỉ ngơi, tiết kiệm thời gian hoặc làm điều có ý nghĩa cho bản thân và những người xung quanh. Chắc hẳn mỗi chúng ta đều quan tâm đến một thứ nhất định và sẵn sàng chi tiền để có những trải nghiệm tuyệt vời với nó. Đó có thể là một mối quan hệ, du lịch hay vấn đề sức khỏe.

Không ít người đã thuê đầu bếp cá nhân, trợ lý điều hành hay một huấn luyện viên thể hình để cuộc sống của họ trở nên thoải mái hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ không tiết kiệm tiền. Họ chỉ đơn thuần là đang chi tiêu một cách thông minh mà thôi!

Một ví dụ đơn giản về việc tự động hóa tài chính là mỗi tháng số tiền mà bạn kiếm được sẽ tự động được dùng để thanh toán hóa đơn cũng như các nhu cầu thiết yếu, tiết kiệm và đầu tư. Sau đó, bạn có thể chi tiêu số còn lại theo ý muốn của mình.

Tóm lại, người có thu nhập cao như các triệu phú hiểu sâu sắc được rằng số tiền họ kiếm được (ngoài để tiết kiệm và đầu tư) luôn được dùng để giúp họ trong những vấn đề thực sự có ý nghĩa như "mua" cho họ thêm nhiều thời gian.

Một khi đã trả hết nợ và tự động tiết kiệm hoặc đầu tư, bạn hoàn toàn có thể tự thưởng cho bản thân những điều giúp cuộc sống của bạn trở nên thoải mái hơn hoặc xây dựng quan hệ với người có ảnh hưởng tốt tới bạn.

Gia Vũ

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  triệu phú

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Rời "trạm cà phê" Urban Station, bến đỗ mới của Đinh Nhật Nam là quán nhậu?

Không riêng dự án mới của Nam, thị trường quán nhậu đang ghi nhận sự quan tâm lớn từ nhiều đại gia ngành F&B.

Họa lớn lại ập đến với tập đoàn Samsung

Nhiều khả năng cổ phiếu Samsung BioLigics có thể bị cho thôi niêm yết.

Con trai bầu Hiển: Làm CEO T&T Mỹ nhận lương 5.000 USD, sẽ về Việt Nam phát triển bán lẻ

Đỗ Quang Vinh tự nhận bản thân không còn phù hợp với cách gọi “thiếu gia nghìn tỷ đi xe máy, mặc đồ sale”. Đã chỉn chu, chững chạc hơn trong phong cách ăn mặc lẫn giao tiếp, con trai bầu Hiển hướng đến hình mẫu doanh nhân thân thiện với mọi người.

Người trẻ đi xin việc: Sáng được nhận, chiều mất hút không lời hồi âm, khi nhân sự gọi điện hỏi thì trả lời vô trách nhiệm “em không hợp” – Đến bao giờ bạn mới học được 2 từ Chuyên nghiệp?

Hãy nhớ lại khi bạn phỏng vấn xin việc bạn đã nói bao nhiêu những lời hay, hứa hẹn biết bao điều tốt đẹp vậy thì tại sao khi nghỉ việc, lại không nghỉ việc một cách lịch sự và có trách nhiệm?

Đọc thêm