Nguyên tắc số 1 về tiền bạc mà triệu phú nào cũng nhận thức sâu sắc, còn người thường thì không

29/10/2018 01:58 PM | WeLearn

Người có thu nhập cao thường có xu hướng cực kỳ kỷ luật trong việc sử dụng tiền để giải quyết vấn đề. Họ hiểu một điều quan trọng mà người bình thường không phải ai cũng hiểu!

Nguyên tắc số 1 về tiền bạc mà triệu phú nào cũng nhận thức sâu sắc, còn người thường thì không

Nhìn chung, đa số những người có thu nhập cao đều chi tiền để tiết kiệm thời gian. Từ những việc đơn giản như thuê người mua sắm và chuẩn bị thực phẩm cho đến việc thuê chuyên gia (có thể là huấn luyện viên cá nhân) để giúp họ đạt được mục đích của mình.

Những người này có xu hướng đầu tư liên tục cho đến khi họ có nhiều thời gian hơn là tiền bạc. Bất kể thành công về mặt tài chính như thế nào thì họ cũng đều suy nghĩ về thời gian khác hẳn so với đại đa số chúng ta. Họ nhận thức sâu sắc rằng thời gian chính là tài sản có giá trị nhất.

Ví dụ, họ thường chọn ghế máy bay hạng nhất bởi sự tiện lợi và thời gian nghỉ ngơi thư giãn thực sự. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ có thêm năng lượng và nếu là một doanh nhân, họ sẽ thu về được nhiều tiền hơn khi cơ thể ở trạng thái thể chất tốt nhất.

Có lẽ ai trong số chúng ta cũng từng tự hỏi tại sao một số người lại chi tiền cho một bộ trang phục đẹp, sử dụng dịch vụ giao đồ ăn, hay ngồi ghế máy bay hạng nhất. Câu trả lời chính là họ đang dùng tiền để ưu tiên và tính toán về lâu về dài. Việc nắm bắt điều này có thể thay đổi quan điểm, ngân sách và thậm chí là tương lai của chúng ta.

Họ chi tiền để tiết kiệm thứ tài sản quan trọng nhất của mỗi người: Thời gian!

Nguyên tắc số 1 về tiền bạc mà triệu phú nào cũng nhận thức sâu sắc, còn người thường thì không - Ảnh 1.

Ngoài ra họ sẽ không tập trung vào những chi tiết vụn vặt để trở nên giàu có. Thay vào đó, họ hình thành thói quen tiết kiệm tiền hoặc đầu tư.

Trên thực tế, các triệu phú biết rằng khi nào họ cần bỏ công sức và thời gian để thực hiện một điều gì đó và khi nào họ cần thuê người khác làm thay mình bởi điều này có thể giúp họ tiết kiệm thời gian và giảm căng thẳng.

Hãy tìm ra "đòn bẩy" xứng đáng giúp bạn nghỉ ngơi, tiết kiệm thời gian hoặc làm điều có ý nghĩa cho bản thân và những người xung quanh. Chắc hẳn mỗi chúng ta đều quan tâm đến một thứ nhất định và sẵn sàng chi tiền để có những trải nghiệm tuyệt vời với nó. Đó có thể là một mối quan hệ, du lịch hay vấn đề sức khỏe.

Không ít người đã thuê đầu bếp cá nhân, trợ lý điều hành hay một huấn luyện viên thể hình để cuộc sống của họ trở nên thoải mái hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ không tiết kiệm tiền. Họ chỉ đơn thuần là đang chi tiêu một cách thông minh mà thôi!

Một ví dụ đơn giản về việc tự động hóa tài chính là mỗi tháng số tiền mà bạn kiếm được sẽ tự động được dùng để thanh toán hóa đơn cũng như các nhu cầu thiết yếu, tiết kiệm và đầu tư. Sau đó, bạn có thể chi tiêu số còn lại theo ý muốn của mình.

Tóm lại, người có thu nhập cao như các triệu phú hiểu sâu sắc được rằng số tiền họ kiếm được (ngoài để tiết kiệm và đầu tư) luôn được dùng để giúp họ trong những vấn đề thực sự có ý nghĩa như "mua" cho họ thêm nhiều thời gian.

Một khi đã trả hết nợ và tự động tiết kiệm hoặc đầu tư, bạn hoàn toàn có thể tự thưởng cho bản thân những điều giúp cuộc sống của bạn trở nên thoải mái hơn hoặc xây dựng quan hệ với người có ảnh hưởng tốt tới bạn.

Gia Vũ

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  triệu phú
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Yeah1 tiết lộ bi kịch năm 30 tuổi: Cầm 1,6 triệu USD nhưng đốt sạch trong 6 tháng, tôi như từ chín tầng mây rơi xuống vực thẳm

Vấn đề Yeah1 đối diện ngày đó cũng là vấn đề nhiều startup hiện nay gặp phải: không quản trị được dòng tiền, chỉ tính đường xa mà quên mất đường gần.

Case study

Tư duy quản trị ở TGDĐ: Từ chính sách PHẠT thật nặng khiến ai ai đều sợ, tới văn hóa trọng nhân viên - nếu ai làm kém thì sếp của họ phải chịu trách nhiệm

Trước đây ở Thế giới Di động, một số vị sếp cấp trung còn tự hào: "Ồ, mình rất cứng rắn, sẵn sàng cho nhân viên nghỉ việc ngay và luôn". Giờ việc đó trở nên lố bịch trong hệ thống. Nếu nhân viên không làm được việc, người đầu tiên phải chịu trách nhiệm là chính cấp trên của họ.

HLV Park Hang-Seo phản ứng ra sao khi được người Việt hỏi 'kế hoạch nghỉ Tết như thế nào'?

Ông Park Hang-Seo là một người Hàn Quốc và cách cầm quân của ông cũng phản ánh tính cách của người Hàn Quốc.

Nếu đội tuyển bóng đá Việt Nam tiếp tục chiến thắng, các thương hiệu hãy cẩn thận để tránh kịch bản buồn của mùa Tết 2018

Mùa tết 2018, nhiều chiến dịch truyền thông trên social media bị đóng băng vì thành tích bất ngờ của đội tuyển U23 Việt Nam. Tuy nhiên năm nay, các thương hiệu có thể làm tốt mà vẫn tiết kiệm chi phí nếu biết bắt đúng "trend" khi bóng đá đang lên.

Đọc thêm