Người Việt uống bia ngày càng nhiều hơn, mua loại bia ngày càng đắt hơn

14/11/2017 08:35 AM | Kinh doanh

Dự đoán trong Tết âm lịch năm 2018, doanh thu từ ngành bia sẽ tăng khoảng 20% so với Tết 2017.

Người Việt uống bia ngày càng nhiều hơn, mua loại bia ngày càng đắt hơn

Theo báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel, với mức tăng trên 10% về giá trị, trong tháng 10 vừa qua, bia là nguồn động lực chính thúc đẩy tăng trưởng của ngành hàng Thức uống, đặc biệt khi người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn các sản phẩm bia cao cấp hơn.

Cũng theo Kantar, Tết đóng một vai trò quan trọng trong tổng doanh thu một năm của ngành hàng này và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt trong dịp Tết âm lịch 2018, cao hơn khoảng 20-25% so với Tết 2017.

“Để thành công hơn trong mùa Tết, việc cải tiến bao bì làm quà tặng hay thiết kế các bộ quà tặng nên được chú trọng hơn, đặc biệt ở khu vực Thành thị bởi hơn một nửa doanh thu trong mùa Tết là đến từ việc mua để làm quà tặng”, báo cáo cho biết.


Thành thị 4 TP bao gồm: Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ và Đà Nẵng

Thành thị 4 TP bao gồm: Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ và Đà Nẵng

Bên cạnh ngành bia, các sản phẩm giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng đang trên đà tăng trưởng tốt. Trong bối cảnh mức độ ô nhiễm và dịch bệnh tăng cao, người tiêu dùng có khuynh hướng quan tâm nhiều hơn đến vấn đề giữ gìn vệ sinh môi trường sống xung quanh.

Cư dân thành thị tiêu dùng các sản phẩm vệ sinh nhiều hơn trong khi người tiêu dùng ở nông thôn quen dần hơn với việc sử dụng các sản phẩm làm sạch nhà cửa.

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi "Vua cà phê": Mong tất cả chúng ta cùng nỗ lực lần cuối để sớm kết thúc tất cả những khổ đau, tranh chấp

Khi hay tin anh về, con gái mừng đến khóc: "Đã 6 năm rồi mình mới hẹn được với Ba buổi cơm tối gia đình đó Mẹ"

Siêu thị Con Cưng bị tố dán tem 'xịn' lên hàng xuất xứ 'tù mù'

Ông Vĩnh cho biết, ngày 22/5 ông mua bảy sản phẩm cho trẻ sơ sinh trị giá gần 1,5 triệu đồng tại siêu thị Con Cưng. Trong đó có bộ thun bé gái dài tay, màu hồng trị giá 329.000đ. Khi về nhà giặt đồ, ông phát hiện ra bộ quần áo nói trên có dấu hiệu bị cắt tem và thay thế bằng tem khác.

Gọi vốn thành công trên Shark Tank, Startup đồng hồ Curnon bị cộng đồng mạng tranh cãi về thương hiệu Việt

Một chiếc đồng hồ sản xuất tại Trung Quốc, máy Nhật Bản và chỉ có phần thiết kế được miêu tả là do đội ngũ người Việt làm, liệu có thể gọi là thương hiệu Việt? Đây là thắc mắc của rất nhiều người sau khi Shark Tank Việt Nam tập 3 phát sóng.

Thế hệ 9X đầu tiên đã tốt nghiệp 10 năm, giờ họ ra sao: 28 tuổi, tất cả mới chỉ là bắt đầu!

Từ những học sinh tuổi 18 non nớt đầy hoài bão, 10 năm trôi qua- một cột mốc quan trọng, chúng ta giờ đã 28!

Đọc thêm