Người Việt trong mắt chuyên gia nước ngoài: Đồng nghiệp chăm chỉ nhưng yếu tư duy chiến lược, sếp Việt thì tư duy toàn cầu và tính công bằng suýt chạm ngưỡng trung bình

22/08/2019 08:04 AM | Kinh doanh

Nếu chấm theo thang điểm 5, chân dung sếp Việt trong mắt các chuyên gia nước ngoài có thang điểm như sau: Đáng tin cậy (3,39 điểm); Khả năng xây dựng đội ngũ (3,3)… Hai yếu tố được đánh giá chạm ngưỡng trung bình là Tư duy toàn cầu (3,06); và Sự công bằng (3,03).

Người Việt trong mắt chuyên gia nước ngoài: Đồng nghiệp chăm chỉ nhưng yếu tư duy chiến lược, sếp Việt thì tư duy toàn cầu và tính công bằng suýt chạm ngưỡng trung bình
Ảnh minh họa. Nguồn: Livemint.

Theo báo cáo "Ứng viên nước ngoài: Thách thức và kỳ vọng khi làm việc tại Việt Nam" của Navigos Group, khi được hỏi về "điều tốt nhất khi làm việc tại Việt Nam", các chuyên gia nước ngoài cho biết top 3 các yếu tố đi đầu đều liên quan đến các điều kiện sống.

Trong đó, 18% cho rằng Việt Nam cho họ có những "trải nghiệm mới trong công việc và cuộc sống"; 17% cho rằng họ có "thu nhập cao hơn (so với nước họ đang sống) và chi phí cho mức sống thấp hơn; 17% cho rằng "Việt Nam có tình trạng an toàn (về mặt địa lý và chính trị).

Khi đánh giá các yếu tố khiến họ hài lòng nhất khi làm việc tại Việt Nam, xếp trên thang điểm 5, hai yếu tố đứng đầu danh sách lần lượt là: Mối quan hệ với các đồng nghiệp (4 điểm); Cảm giác "thuộc về" công ty và cộng đồng (3,77).

Đồng nghiệp Việt rất chăm chỉ nhưng chưa mạnh các kỹ năng tư duy

Người Việt trong mắt chuyên gia nước ngoài: Đồng nghiệp chăm chỉ nhưng yếu tư duy chiến lược, sếp Việt thì tư duy toàn cầu và tính công bằng suýt chạm ngưỡng trung bình - Ảnh 1.

Khi được hỏi về quan điểm nhìn nhận các "yếu tố kỹ năng của đồng nghiệp Việt Nam", top 3 các yếu tố được đồng nghiệp nước ngoài đánh giá cao lần lượt là: Làm việc chăm chỉ (3,93); Khả năng linh hoạt (3,45); Tính chính trực (3,39) (trên thang điểm 5).

Tuy nhiên, có 2 yếu tố nằm cuối danh sách và được đánh giá ở dưới mức trung bình đều liên quan đến kỹ năng tư duy, đó là: Tư duy suy nghĩ chiến lược (2,94); Tư duy toàn cầu (2,87).

Chân dung sếp Việt trong mắt người nước ngoài

½ ý kiến người nước ngoài cho biết "phong cách quản lý chỉ đạo từ trên xuống" là mô tả đúng nhất về cách Quản lý tại nơi làm việc ở Việt Nam.

Đáng lưu ý, nhóm lãnh đạo theo xu hướng mới của toàn cầu chỉ chiếm 18% ý kiến, trong đó có 10% cho rằng cũng tương tự như phong cách lãnh đạo trên toàn cầu, 8% cho rằng tại Việt Nam, người Quản lý có "phong cách lãnh đạo mang tính giao thoa văn hóa."

Người Việt trong mắt chuyên gia nước ngoài: Đồng nghiệp chăm chỉ nhưng yếu tư duy chiến lược, sếp Việt thì tư duy toàn cầu và tính công bằng suýt chạm ngưỡng trung bình - Ảnh 2.

Khi được hỏi đánh giá mức độ hài lòng khác nhau về các yếu tố trong phong cách lãnh đạo, hầu hết tất cả các yếu tố được đánh giá trên mức 3 điểm.

Theo đó 3 yếu tố được đánh giá cao nhất là: Đáng tin cậy (3,39); Khả năng xây dựng đội ngũ (3,3); và Kỹ năng giải quyết vấn đề (3,21).

Hai yếu tố được đánh giá chạm ngưỡng trung bình là Tư duy toàn cầu (3,06); và Sự công bằng (3,03)

Navigos Group đề xuất các doanh nghiệp Việt Nam nên có các chính sách thăng tiến rõ ràng và công bằng cho người nước ngoài. Mặc dù số ứng viên mong muốn được thăng tiến và làm việc tại Việt Nam chỉ chiếm khoảng ¼, tuy nhiên, vẫn xuất hiện những dấu hiệu của việc thiếu sự công bằng cho các nhân viên nước ngoài, thông qua cách họ đánh giá về người lãnh đạo (thiếu sự công minh), và chính sách ưu tiên người bản xứ là rào cản đến việc thăng tiến hơn tại doanh nghiệp.

Các chính sách cởi mở và công bằng trong việc thăng tiến đối với những nhân viên nước ngoài thế hiện sự cam kết gắn bó với doanh nghiệp là điều cần thiết, nhằm hướng đến một môi trường đa dạng hóa và bền vững.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần xây dựng môi trường làm việc mang phong cách lãnh đạo của toàn cầu.

"Hiện nay phong cách lãnh đạo "áp từ trên xuống" không còn thực sự hiệu quả đối với những môi trường làm việc có tính chất đa dạng hóa về văn hóa và quốc tịch. Nhằm tạo ra một môi trường làm việc hiệu suất hóa được năng lực của nhân viên, doanh nghiệp có thể hướng đến các mô hình quản lý mang tính trao quyền hơn như "đi từ dưới lên" (bottom up), "chỉ hướng đến kết quả" không giám sát chi tiết, đồng thời kết hợp những phong cách khác nhau để phù hợp với môi trường làm việc đa văn hóa", báo cáo của Navigos Group đề xuất.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng sẽ trở thành công ty do Vingroup sở hữu 100% vốn, đồng thời hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm