"Người trẻ từ 20-25 tuổi nên tiếp cận càng nhiều với áp lực công việc càng tốt"

30/11/2018 03:16 PM | Sống

Với những người trẻ mới đi làm, ngoài chuyện lương thưởng, đồng nghiệp, môi trường công sở… thì một trong những vấn đề quan trọng nhất chính là nên chấp nhận sống chung với áp lực hay học cách cân bằng cuộc sống.

"Người trẻ từ 20-25 tuổi nên tiếp cận càng nhiều với áp lực công việc càng tốt"

Từ 20-25 là độ tuổi để một người trẻ xây dựng cho mình sự nghiệp cá nhân. Lúc này được xem là giai đoạn tốt nhất để tạo nên những bứt phá: không còn non nớt, ngô nghê như thời còn ngồi trên giảng đường nhưng vẫn đủ trẻ trung, cởi mở để học hỏi, để thay đổi bản thân và tiếp nhận những cái mới.

Tuy nhiên đây cũng là giai đoạn mà chúng ta thuồng cảm thấy hoang mang và bối rối nhất trước những áp lực của một cuộc sống thật sự. Mới đi làm, chắc hẳn ai cũng muốn cố gắng hết mình để tạo nên những dấu ấn tốt nhất, nhưng đi kèm theo đó cũng là vô vàn những rắc rối khác: sức khoẻ giảm sút, thời gian đảo lộn, có khi cả tuần chẳng được ăn cùng gia đình một bữa cơm, cãi vã liên tục với người yêu vì bỏ bê nhau…

Có người tiếp tục lao đầu vào công việc để chạm đến đỉnh cao, chấp nhận mọi áp lực để đạt được thứ mình muốn, nhưng cũng có những người trẻ chọn cách lùi lại phía sau, tìm cách cân bằng cuộc sống nhưng cũng đồng nghĩa với việc “giảm tốc" cho sự nghiệp của chính mình.

Cùng xem thử người trẻ nghĩ gì về vấn đề này nhé!

Với nhiều người, yên ổn nhàn nhã không phải là thứ mà họ cần cho tuổi trẻ của mình. 

 Người trẻ từ 20-25 tuổi nên tiếp cận càng nhiều với áp lực công việc càng tốt - Ảnh 1.

Trước khi đi đến quyết định nên chọn áp lực hay cân bằng cuộc sống, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ từng định nghĩa cũng như cái giá của nó.

 Người trẻ từ 20-25 tuổi nên tiếp cận càng nhiều với áp lực công việc càng tốt - Ảnh 2.

Mấu chốt quan trọng nữa là bạn phải yêu công việc của mình. Nếu đã làm một công việc đầy áp lực mà còn không cảm thấy yêu nó thì quả thật là ác mộng đó. 

 Người trẻ từ 20-25 tuổi nên tiếp cận càng nhiều với áp lực công việc càng tốt - Ảnh 3.

Khi gặp áp lực, hãy cố gắng tìm cách xử lí nó càng nhanh càng tốt. Trò chuyện với sếp, sắp xếp lại công việc và các ưu tiên. Nếu không thì người "ăn hành" đầu tiên chính là bạn đấy! 

 Người trẻ từ 20-25 tuổi nên tiếp cận càng nhiều với áp lực công việc càng tốt - Ảnh 4.

Chọn luôn cả hai, tại sao không? 

 Người trẻ từ 20-25 tuổi nên tiếp cận càng nhiều với áp lực công việc càng tốt - Ảnh 5.

Người thành công luôn là người có sức chịu đựng cao hơn. 

 Người trẻ từ 20-25 tuổi nên tiếp cận càng nhiều với áp lực công việc càng tốt - Ảnh 6.

Khi còn trẻ, sống làng nhàng chính là một sự mất cân bằng. 

 Người trẻ từ 20-25 tuổi nên tiếp cận càng nhiều với áp lực công việc càng tốt - Ảnh 7.

Trước khi từ chối áp lực, bạn nên biết rằng đằng sau nó chính là vô vàn những cơ hội để bạn phát triển. 

Tuy nhiên tuỳ vào đặc tính công việc, vẫn có những người trẻ chọn cho mình một cuộc sống cân bằng, chậm rãi. 

Đến cuối cùng, bạn vẫn phải làm việc để tìm ra giới hạn của chính mình rồi hãy nghĩ đến việc cân bằng nhé! 

 Người trẻ từ 20-25 tuổi nên tiếp cận càng nhiều với áp lực công việc càng tốt - Ảnh 8.

Theo V

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hàng trăm tài xế đình công phản đối chính sách của Go-Việt: “Chúng tôi làm 17-18h/ngày cũng không đủ điểm để đạt mức thưởng đưa ra”

“Bây giờ số điểm tích lũy nhân đôi nhưng mức thưởng nhân lên gấp 3 lận. Chính sách tiền thưởng bóp chặt, dù chúng tôi có cố gắng lắm cũng khó mà lấy được tiền thưởng…”, một tài xế Go-Viet trong số hàng trăm tài xế tập trung tại trụ sở công ty Go-Viet (Q.3, Tp.HCM) sáng ngày 19/7 tỏ ra bức xúc.

Singapore: Câu chuyện hồi sinh của thị trường trà sữa trân châu

Trà sữa vốn bị người tiêu dùng Singapore coi là món ăn lạ khi được giới thiệu lần đầu vào năm 1992. Thời kỳ đó, đồ uống này vẫn còn được phục vụ trong những cốc thủy tinh bình thường như mọi thức uống khác được phục vụ trong quán. Thương hiệu đầu tiên giới thiệu món này ra công chúng Singapore là Bubble Tea Garden với nhiều hương vị và màu sắc bắt mắt.

Câu chuyện kinh doanh

Đặt mục tiêu gọi 200.000 USD để mở lại The KAfe, sau 1 tháng Đào Chi Anh mới nhận về 1% con số đề ra

Nếu duy trì tốc độ hiện nay, cựu CEO The KAfe phải mất tới hơn 7 năm để gọi đủ số vốn gây dựng lại thương hiệu cũ.

Shark Tank Việt Nam

Deal "khủng" nhất Shark Tank Việt Nam chính thức được rót vốn: Shark Hưng thú nhận thuyết phục Mopo nhận 1 triệu USD thành công nhờ 15.000 nhân viên Sales và database khách hàng của CENGroup

Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào startup pin thông minh Mopo của chàng Việt kiều Mỹ Nguyễn Ngọc Minh. Rời Việt Nam từ năm lên 9, Minh đã sáng chế ra loại pin dân dụng có thể sử dụng lưu trữ cho hộ gia đình, dùng cho xe máy điện, ô tô điện, khiến 3 cá mập giành giật, và Shark Hưng phải mang cả 15.000 nhân viên Sales cùng database khách hàng của CENGroup ra câu dẫn…

Đọc thêm