Người thừa kế thương hiệu mỹ phẩm L'Oreal đoạt lại danh hiệu nữ tỷ phú giàu nhất thế giới từ con gái nhà sáng lập Walmart

06/03/2019 03:30 PM | Thời sự

Trên thực tế nhà Bettencourt không lạ lẫm gì với giới siêu giàu. Trong hơn 10 năm qua, danh hiệu nữ tỷ phú giàu nhất thế giới nếu không phải thuộc nhà Bettencourt thì cũng sẽ về nhà Walton của đế chế Walmart.

Người thừa kế thương hiệu mỹ phẩm L'Oreal đoạt lại danh hiệu nữ tỷ phú giàu nhất thế giới từ con gái nhà sáng lập Walmart
Bà Francoise Bettencourt Meyers

Trong bảng xếp hang những tỷ phú giàu nhất thế giới do Forbes công bố, người thừa kế hãng mỹ phẩm L’Oreal nổi tiếng, bà Francoise Bettencourt Meyers được vinh danh là người phụ nữ giàu nhất thế giới với 49,3 tỷ USD. Bà đứng thứ 15 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất nhưng đứng đầu bảng xếp hạng dành riêng cho phái nữ.

Bà Meyers là cháu ruột của nhà sáng lập L’Oreal, ông Eugene Schueller, và nằm trong hội đồng quản trị công ty từ năm 1997. Trên thực tế, bà Meyers chỉ lọt vào danh sách của Forbes từ năm 2018 sau khi mẹ của bà là cụ Liliane Bettencourt qua đời vào tháng 9/2017, để lại tài sản cho bà.

Cụ Lilian đã nằm trong danh sách của Forbes kể từ năm 1987 đến khi mất.

Người thừa kế thương hiệu mỹ phẩm LOreal đoạt lại danh hiệu nữ tỷ phú giàu nhất thế giới từ con gái nhà sáng lập Walmart - Ảnh 1.

Cụ Liliane Bettencourt

Kể từ năm 2018 đến nay, tài sản của bà Meyers đã tăng 7,1 tỷ USD, tương đương 17% nhờ kết quả kinh doanh tốt của công ty mỹ phẩm mà gia đình bà sở hữu tới 33% cổ phần. Khoảng 90% số tài sản của bà Meyeres gắn liền với giá trị cổ phiếu của hãng mỹ phẩm L’Oreal, công ty có doanh số tăng mạnh nhất trong hơn 10 năm qua với tổng doanh thu khoảng 30,6 tỷ USD.

Nhờ sự bùng nổ của thị trường Trung Quốc mà doanh thu của L’Oreal tại Châu Á Thái Bình Dương tăng 20% và trở thành thị trường lớn nhất thế giới của hãng, vượt qua cả Bắc Mỹ.

Bà Meyers hiện đang sống ở thủ đô Paris của Pháp và đồng thời là chủ tịch quỹ Bettencourt Schueller Foundation. Quỹ này chủ yếu đầu tư cho các dự án liên quan đến khoa học, nghệ thuật, quyên góp từ thiện.

Trên thực tế nhà Bettencourt không lạ lẫm gì với giới siêu giàu. Trong hơn 10 năm qua, danh hiệu nữ tỷ phú giàu nhất thế giới nếu không phải thuộc nhà Bettencourt thì cũng sẽ về nhà Walton của đế chế Walmart. Thậm chí, bà Meyeres chỉ soán ngôi vị nữ tỷ phú giàu nhất vào tháng 3/2018 từ tay bà Alice Walton, con gái duy nhất của nhà sáng lập Walmart, ông Sam Walton.

Người thừa kế thương hiệu mỹ phẩm LOreal đoạt lại danh hiệu nữ tỷ phú giàu nhất thế giới từ con gái nhà sáng lập Walmart - Ảnh 2.

Bà Alice Walton

Mẹ của bà Meyers, cụ Lilian dành phần lớn thời gian trong đời để điều hành đế chế L’Oreal. Cụ Lilian và bà Alice Walton đã thay nhau giữ danh hiệu nữ tỷ phú giàu nhất thế giới trong hơn 30 năm qua. Trong khoảng 14 năm đầu kể từ khi Forbes công bố danh sách những người giàu nhất thế giới, cụ Lilian luôn giữ danh hiệu này. Chỉ đến năm 2001 trở đi thì bà Walton mới soán ngôi vị này một vài năm.

Số liệu trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của Forbes dùng giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái từ ngày 8/2/2019, bởi vậy một số người có thể giàu hơn hoặc nghèo hơn tại thời điểm hiện tại so với lúc công bố danh sách.

AB

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ có trong tay công thức chữa lành tất cả mọi bệnh tật trong 7 ngày, sẽ biến M'Drắk thành "Địa đàng thực chứng" để mọi người đến chữa bệnh, thiền định

Theo đó, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên khẳng định có công thức chữa mọi bệnh tật bằng nguồn năng lượng gốc, chỉ trừ một số bệnh như gãy tay, gãy chân,...

Bạn không thể mãi 'bán thân' với lương 5-7 triệu nếu muốn giàu có, hãy học Shark Hưng cách để sớm thành công ở tuổi 35

Shark Hưng cho rằng người trẻ càng sớm trạng thái cân bằng giữa thu nhập từ hoạt động đầu tư và thu nhập từ tiền công tiền lương, sức lực của mình càng tốt.

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Tên miền Zalo của VNG bị tạm ngừng hoạt động 45 ngày

Tên miền Zalo.vn bị tạm ngừng hoạt động để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Đọc thêm