Người thất nghiệp tăng đều theo các năm

16/06/2019 09:16 PM | Kinh doanh

Số lượng người lao động đến với Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tăng đều qua các năm...

Người thất nghiệp tăng đều theo các năm

Bộ LĐ-TB&XH vừa cho biết thời gian qua số lượng người lao động đến với Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tăng đều qua các năm.

Cụ thể, năm 2015 là 527,3 nghìn người, năm 2016 là 592,41 nghìn người, năm 2017 là 680,31 nghìn người, năm 2018 là 773,39 nghìn người.

Người thất nghiệp tăng đều theo các năm - Ảnh 1.

Người lao động được tư vấn giới thiệu việc làm. Ảnh: V.LONG

Các trung tâm đã sắp xếp đón tiếp người lao động với phương châm tư vấn, giới thiệu việc làm trước và chi trả trợ cấp thất nghiệp sau. Các chế độ của bảo hiểm thất nghiệp dành cho lao động thất nghiệp được các trung tâm tổ chức thực hiện và cung cấp một cách nghiêm túc, có hiệu quả.

Qua báo cáo của trung tâm DVVL các tỉnh, thành phố về tình hình đào tạo nghề, trung bình mỗi năm các trung tâm tổ chức đào tạo được khoảng 200 - 300 ngàn người. Trong đó, các trung tâm tự đào tạo chiếm tỉ lệ khoảng 70%, liên kết đào tạo 30%, chủ yếu đào tạo theo địa chỉ.

Tuy nhiên, các trung tâm vẫn chưa thực sự phối hợp, liên kết chặt chẽ để chia sẻ các thông tin về thị trường lao động, chưa khai thác được hết các nguồn lao động cung cấp cho các doanh nghiệp theo yêu cầu của người sử dụng lao động. Trong đó, có việc tiếp nhận lao động nước ngoài, ứng dụng công nghệ thông tin còn hạn chế.

Theo V.LONG

PLO

Từ khóa:  thất nghiệp, trợ cấp
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Diêm Thống Nhất chính thức ngừng bán diêm

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Vingroup tặng thưởng tất cả vận động viên Việt Nam giành huy chương tại Sea Games 30

Tất cả VĐV Việt Nam giành huy chương Vàng – Bạc – Đồng tại SEA Games 30 được tặng thưởng tương ứng 20 triệu – 10 triệu – 5 triệu/huy chương. Bên cạnh đó, Vingroup thưởng thêm tiền và hiện vật cho đội bóng đá nữ và tuyên bố sẽ thưởng riêng cho đội bóng đá nam nếu đạt thành tích cao.

Câu chuyện kinh doanh

Không cam chịu với bản án phúc thẩm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo chỉ ra 6 sai phạm: Không định giá cổ phần, vi phạm Luật DN khi tước đoạt quyền cổ đông, ép bà Thảo nhận tiền để giao toàn quyền sở hữu Trung Nguyên cho ông Vũ

Phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã vạch ra 6 sai phạm của bản án phúc thẩm, một nửa trong số đó liên quan đến việc phân chia cổ phần ở 7 công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên. Các luật sư của bà Thảo cũng bày tỏ mong muốn Viện kiểm sát nhân dân sẽ có văn bản đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án này.

Đọc thêm