Người ta đang bàn tán rằng Microsoft giờ đây còn sáng tạo hơn cả Apple

27/10/2016 02:27 PM | Công nghệ

Sự kiện Microsoft trong đêm qua và bản báo cáo tài chính của Apple đã chứng minh điều đó.

Người ta đang bàn tán rằng Microsoft giờ đây còn sáng tạo hơn cả Apple

Đêm qua, Microsoft đã tổ chức buổi lễ ra mắt hàng loạt phần cứng và phần mềm mới của họ, từ ứng dụng 3D cho đến dòng sản phẩm Surface mới, ngoài ra còn có những phụ kiện cực kỳ độc đáo và sáng tạo, ví dụ như chiếc Surface Dial .

Surface Dial cho phép người dùng làm những việc mà chuột máy tính không thể làm. Nó giúp người dùng có thể điều khiển hình ảnh trên màn hình cảm ứng, chọn bảng màu sắc, điều chỉnh âm lượng/độ sáng màn hình, thậm chí còn có thể cuộn được trang văn bản.

Ngoài ra, với việc trình làng kính thực tế tăng cường HoloLens giá 3000 USD (hoặc phụ kiện VR của bên thứ 3 với giá từ 300 USD) hay dịch vụ trí thông minh nhân tạo (AI) trên nền đám mây, Microsoft thực sự đã làm người dùng ấn tượng với làn sóng đổi mới của họ.

Surface Studio.
Surface Studio.

Trái ngược lại đó là Apple. Chúng ta không thể phủ nhận Apple đã mang đến thế giới hàng loạt thiết bị sáng tạo như iPhone, iPod, máy tính bảng và trợ lí ảo Siri. Tuy nhiên, vào hôm báo cáo tài chính vừa qua, doanh thu của Apple đã sụt giảm lần đầu tiên kể từ năm 2001, cùng với đó là sự giảm sút trong doanh số của hầu như tất cả sản phẩm. Các nhà phân tích đều phải đặt câu hỏi: Liệu Apple giờ đây chỉ là kẻ theo sau các công ty khác?

Trong suốt buổi sự kiện của Microsoft (và cả sau đó), cộng đồng công nghệ đều cho rằng giờ đây Microsoft đã sáng tạo và đổi mới hơn cả Apple.

Microsoft đã chính thức sáng tạo hơn Apple. Hãy cứ giữ như vậy nhé, tôi thích các sản phẩm mới ra mắt lắm. Thật tuyệt!.
"Microsoft đã chính thức sáng tạo hơn Apple. Hãy cứ giữ như vậy nhé, tôi thích các sản phẩm mới ra mắt lắm. Thật tuyệt!".
Giờ giải lao đã kết thúc rồi. Apple cần phải sáng tạo trở lại đi thôi. Tôi hy vọng họ có theo dõi sự kiện này.
"Giờ giải lao đã kết thúc rồi. Apple cần phải sáng tạo trở lại đi thôi. Tôi hy vọng họ có theo dõi sự kiện này".
Tôi là một fan của Apple và sự kiện của Microsoft làm tôi hoảng loạn.
"Tôi là một fan của Apple và sự kiện của Microsoft làm tôi hoảng loạn".

Có vẻ như mọi nhân tố Wow đã chuyển từ Apple sang Microsoft trong năm này rồi.​

"Có vẻ như mọi nhân tố "Wow" đã chuyển từ Apple sang Microsoft trong năm này rồi".​

Vậy ý kiến của bạn như thế nào? Liệu Microsoft giờ đây đã sáng tạo hơn Apple?

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Phạm Văn Tam nói trên báo Tuổi Trẻ: Sản phẩm của Asanzo "không phải là hàng Việt Nam"

Tại cuộc trao đổi với báo Tuổi Trẻ mới đây, ông Phạm Văn Tam thừa nhận rằng: Sản phẩm của Asanzo "được sở hữu từ công ty Việt Nam nhưng nó không phải là hàng Việt Nam".

Chủ tịch Sunhouse nói gì về việc 'gắn mác' hàng Việt?

Liên quan câu chuyện hàng hóa được lắp ráp từ linh kiện xuất xứ Trung Quốc sau đó dán mác hàng Việt rồi bán ra thị trường, PV Tiền Phong có cuộc trao đổi với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse Nguyễn Xuân Phú.

Đầu tư hàng ngàn tỉ đồng, các công ty Shark Dzung rót vốn đang có mức lỗ khổng lồ trong những năm qua

Được mệnh danh là "bàn tay vàng" trong giới đầu tư lĩnh vực công nghệ, mỗi startup được Shark Dzung chạm vào đều tăng trưởng nhiều lần. Tuy nhiên, nhìn vào các con số biết nói trong các thương vụ đầu tư của Shark Dzung, người hâm mộ không thể đặt dấu chấm hỏi “Lỗ như này sao vẫn đầu tư"?

Case study

Startup đạt doanh thu 1 triệu USD ngay trong tuần đầu tiên, được định giá 1 tỷ USD nhờ giải quyết được vấn đề thầm kín của nam giới

Những căn bệnh thầm kín, khó nói mà nam giới thường xấu hổ khi nhắc đến đã có thể được giải quyết nhờ dịch vụ tư vấn và bán thuốc từ xa của Hims.

Đọc thêm