Người ta có thể mua được gì với 2.000 đồng - số tiền lẻ tưởng như vô cùng ít ỏi đấy?

26/06/2016 09:56 AM | Sống

Từ câu chuyện về anh tài xế taxi tự động không thối lại 2.000 đồng cho khách, có bạn nói, 2.000 đồng là cái gì, có mua được miếng hột xoàn nào không mà làm lớn chuyện vậy, thế nhưng, nghe thì có vẻ ít nhưng nó vẫn làm được nhiều việc hơn chúng ta tưởng đấy!

Người ta có thể mua được gì với 2.000 đồng - số tiền lẻ tưởng như vô cùng ít ỏi đấy?

Các quán cơm 2.000 đồng ở Sài Gòn đã có mặt ở nhiều quận, huyện trong thành phố. Và nếu bạn nghĩ rằng 2.000 là một số tiền lẻ ít ỏi thì hãy nhớ rằng đó là một bữa cơm thịnh soạn của người nghèo đấy!

Ở chùa, luôn có những hòm công đức. Những chiếc hòm không hề chê tiền lẻ.

Đang đi trên đường và phát hiện bánh xe sau bị non hơi? Lúc ấy chỉ cần 2.000, vâng, chỉ 2.000 đồng dành cho việc bơm căng bánh xe để quãng đường tiếp theo không biến thành ác mộng!

Thay vì ngồi chờ nhân viên lấy ra 8.000 tiền lẻ thối cho mình, thì chỉ có 2.000 trong túi là bạn đã tiết kiệm được thời gian chờ thối tiền rồi đấy.

Tiện lợi và hợp túi tiền, cứ thử đi đến một khu du lịch hoang vắng không có dầu gội trong khách sạn thì người ta mới biết bịch dầu gội 2.000 đồng này có giá trị biết bao.

Có khi còn mua được cả 2 viên kẹo chewing-gum nhai mỏi cả hàm ý!

Đá tinh khiết đàng hoàng luôn, chỉ cần 2.000 đồng là đủ uống 5 ly bia nhé!

Ăn cơm trong nhà hàng, cafe, nếu muốn dùng khăn lạnh, bạn phải bỏ ra 2.000 đồng.

Tương tự như thế với một ly trà đá trong quán ăn.

10 năm trước bạn có thể mua rau củ và xin chút hành ngò nhưng ngày nay thì chắc chắn phải bỏ ra 2.000 đồng mới có hành ngò mà ăn cơ!

Gặm cho vui, nếu nhà có ít bơ và pa-tê thì tuyệt.

Tích tiểu thành đại, rồi bạn mới thấy sức mạnh của tờ 2.000 đồng là lớn thế nào!

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố từ chức

Với tuyên bố trên, Thủ tướng May trở thành 1 trong những nhà lãnh đạo ngắn nhất của lịch sử các đời thủ tướng Anh với chỉ 2 năm 215 ngày.

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nghiệp tí hon bí ẩn đứng sau cung cấp nguyên liệu trà sữa cho các đại gia Golden Gates, TwitterBean, Bobapop,... tại Việt Nam

Sự tăng trưởng của ngành trà sữa nói riêng và F&B nói chung cũng giúp nhiều doanh nghiệp trong chuỗi giá trị hưởng lợi. Onefood là một ví dụ khi chuyển đổi mô hình kinh doanh thuận theo xu hướng chung của thị trường.

Nắng nóng đến sớm, Điện Máy Xanh bán 200.000 máy lạnh chỉ trong 1 tháng, bằng 1/2 số lượng cả năm 2018

Thế Giới Di Động vừa công bố kết quả kinh doanh 4 tháng năm 2019 với doanh thu thuần hợp nhất đạt 34.122 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.424 tỷ đồng, tương đương với mức tăng trưởng 15% doanh thu thuần và 36% lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ năm 2018.

"Made in USA" vs "Made in China": Tại sao Mỹ đánh Huawei? Câu trả lời bắt đầu từ chiếc tivi nhà bạn (P.2)

Đại chiến công nghệ sẽ là chiến tranh lạnh lần thứ 2 mà chẳng có kẻ thắng.

Đọc thêm